PG tiệc với dịch vụ đi đêm cùng khách

Vì tính phức tạp của nghề nghiệp này nên những cám dỗ, sa ngã đương nhiên không thể không có.

Phức tạp trong công việc

Mọi người thường biết đến nghề PG là nghề dành cho những cô gái trẻ, xinh đẹp, chân dài, có lối ăn mặc hở hang và dùng chính sự gợi cảm đó để tiếp thị, bán sản phẩm… Tuy nhiên bên cạnh những công việc như đứng làm mẫu cho các hãng thời trang, xe hơi; phát hàng khuyến mãi hay đi bán rượu bia, thuốc lá… ít ai biết rằng “đỉnh cao” của nghề nghiệp này chính là PG tiệc.

PG tiệc chỉ là cách gọi chung để phân biệt với PG sự kiện hay PG bán hàng. Thực tế, khái niệm PG tiệc rất đa dạng, từ việc đi với khách hàng tham gia các sự kiện; cùng ngồi ăn, uống cafe, trò chuyện cho đến việc giả làm người yêu, thậm chí đi du lịch vài ngày với khách và hơn thế nữa…

PG tiệc phổ biến nhất có lẽ là việc cùng tham dự lễ ra mắt, bữa tiệc ăn mừng… của khách hàng. Bên cạnh yêu cầu ngoại hình cao hơn hẳn các loại PG khác, các cô gái trẻ còn phải là những người biết uống để đảm bảo có thể chịu đựng được suốt cả ca làm việc.

Hồng Nhung (sinh năm 1991) cho biết: “Đi tiệc đương nhiên luôn có màn bia rượu. Mình biết uống đôi chút nên mỗi lần đi cũng đỡ, chứ nhiều bạn khác không uống được mà không biết từ chối khéo thì đều gục cả”.

Với thời đại phát triển như hiện nay, nhu cầu giải trí, tìm những loại dịch vụ “khác lạ” liên tục ra đời - PG tiệc cũng không nằm ngoại lệ. Theo các nữ PG chia sẻ, khách hàng lựa chọn dịch vụ này thường là những người có địa vị, thu nhập cao trong xã hội; những người đi du lịch, công tác xa nhà và thường là trung tuổi… đang buồn chán.

Nhiều khi khách hàng chỉ đơn thuần muốn có một người bạn ngồi cạnh cùng trò chuyện vui vẻ, thoải mái về những chuyện đời thường để quên đi sự vất vả hàng ngày. Diệu Linh (sinh năm 1993) chia sẻ: “Mọi người đừng nghĩ PG tiệc là nghề gì đó quá phức tạp hay hư hỏng. Chỉ cần bạn thân thiện, biết cách nói chuyện trong một hai tiếng đồng hồ thì công việc này không khác gì làm quen thêm một người bạn mới. Những buổi gặp gỡ đối tác của khách hàng thường cũng rất lịch sự, mình đến chỉ mang tính chất làm đẹp đội hình thôi”.

Linh cũng cho biết, PG tiệc có những giới hạn của nó và trong giờ làm việc, PG nữ được quản lý rất chặt. Kể cả có đi đóng giả làm người yêu hay thư ký của khách hàng thì việc tôn trọng, lịch sự cũng được đặt lên hàng đầu.

PG tiệc với dịch vụ đi đêm cùng khách - 1

Nghề PG tiệc vô cùng phức tạp; ngoài yêu cầu ngoại hình cao hơn hẳn các loại PG khác, các cô gái trẻ còn phải biết uống để đảm bảo có thể chịu đựng được suốt cả ca làm việc. (Ảnh: anninhthudo.vn)

Sẩy một li… đi ngàn dặm

Chính vì tính phức tạp của nghề nghiệp này nên những cám dỗ, sa ngã đương nhiên không thể không có. Ngọc Vân (sinh viên đại học Thăng Long, Hà Nội) chia sẻ: “Mặc dù cũng có đôi chút kinh nghiệm; song mỗi lần đi làm, bọn mình vẫn phải chuẩn bị trước tâm lý và nghĩ ra nhiều cách ứng phó sao cho vừa không làm mất lòng khách vừa có lợi cho mình. Tuy nhiên, nhiều khi vẫn khó kiểm soát”.

Biết là vậy song các cô gái trẻ vẫn không cưỡng lại được mức lương vô cùng hấp dẫn mà công việc này đem lại. Tham gia dự tiệc thông thường, trung bình ít nhất PG nữ được hưởng hơn 1 triệu đồng/lần cho hai tiếng đồng hồ. Nhiều khi một buổi tối còn kiếm được cả 3 - 4 triệu đồng/người, cao hơn rất nhiều so vớilàm PG sự kiện hay PG bán hàng.

Thực tế, đối với những lần đi tiệc cả nhóm, được quản lý theo cùng thì các vấn đề xảy ra thường được giải quyết nhanh gọn; song những khi phải đi ăn uống, nói chuyện cùng khách hàng với tính chất 1 - 1 thì các cô nàng phải tự mình đương đầu. Mai Trang cho biết, không ít lần cô được khách ngỏ lời muốn gặp gỡ lâu dài và hứa trả lương đến chục triệu/tháng nhưng Trang nhất quyết thực hiện nguyên tắc không cho số điện thoại như ban đầu công ty đề ra.

Có thể thấy, để làm được nghề PG tiệc, các cô gái trẻ cần thực sự bản lĩnh và có cách ứng xử khéo léo trong mọi tình huống. Theo quan điểm của Thanh Huyền (có hơn hai năm kinh nghiệm làm PG): “Cám dỗ về vật chất quá lớn, song có sa ngã hay không là do mình. Nếu bạn chỉ muốn làm PG tiệc đơn thuần thì phải tránh hẹn khách ở những nơi tối tăm, chỉ đến những chỗ đông người rồi trò chuyện vui vẻ, hết việc thì ra về không lằng nhằng gì thêm. Uống cũng nên có chừng mực, vì quản lý nhiều khi không thể can thiệp quá sâu, việc đi tăng 2, 3 là hoàn toàn do nữ PG lựa chọn”.

Huyền cho biết thêm, Huyền từng nhiều lần nhận được các tin nhắn “trá hình” mời làm PG tiệc với mức lương hậu hĩnh, đi kèm là yêu cầu chiều lòng khách; những lúc như vậy, nữ PG thường làm lơ vì biết hậu quả sau nó rất khó lường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Linh (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN