Nữ y tá xinh đẹp quyết làm mẹ đơn thân vì người cha mắc bệnh nan y

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 00:03 AM (GMT+7)

Một y tá đã lựa chọn trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 25 để người cha bị bệnh nan y có thể gặp đứa con đầu lòng của cô.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Nữ y tá xinh đẹp quyết làm mẹ đơn thân vì người cha mắc bệnh nan y - 1

Keira Parker muốn người cha bị bệnh nan y có cơ hội gặp đứa con đầu lòng của cô (Hình ảnh: CATERS NEWS)

Keira Parker (26 tuổi) đến từ Mansfield, Nottinghamshire (Anh) đã dành nhiều năm chật vật để tìm "người ấy" và năm ngoái khi cha cô - Brian Parker, được chẩn đoán mắc một dạng ung thư da ác tính, cô đã lựa chọn trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 25.

Sau khi đấu tranh với suy nghĩ về việc người cha không thể gặp đứa cháu đầu lòng, cô quyết định làm thụ tinh ống nghiệm một mình và hạ sinh cậu con trai Noah vào tháng 5/2020. Đến tháng 8, bố cô đã qua đời ở tuổi 60 sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư trong 6 năm.

Nữ y tá xinh đẹp quyết làm mẹ đơn thân vì người cha mắc bệnh nan y - 2

Keira sinh con trai Noah vào tháng 5, trước vài tháng khi bố cô qua đời

Keira nói: “Từ khi còn trẻ, đó luôn là điều tôi muốn, tôi chưa bao giờ là kiểu người muốn đi du lịch hoặc đi uống rượu vào mỗi cuối tuần. Bố tôi vừa qua đời vì bệnh ung thư và tôi luôn ở gần ông ấy; ông ấy là hình mẫu lớn nhất của tôi và việc ông ấy không bao giờ thấy tôi có con là một cuộc đấu tranh. Tôi đã độc thân được 7 năm, tôi không gặp ai cả và nghĩ rằng, nếu tôi độc thân thêm 7 năm nữa thì khả năng sinh sản sẽ không tốt thì sao?

Tôi có một công việc tốt, một khoản thế chấp và tôi luôn là một người độc lập làm việc cho những gì tôi muốn vì vậy nếu tôi muốn điều gì đó, tôi sẽ làm bất chấp ý kiến ​​của người khác. Là phụ nữ, chúng tôi có giới hạn thời gian và tất cả các mối quan hệ trước đây của tôi đều cực kỳ độc hại. Tôi hẹn hò với người đàn ông cuối cùng nhưng bị lừa dối. Tôi rất khao khát có con và mỗi khi thấy người khác thông báo có thai, tôi rất buồn. Vì vậy, tôi đã quyết định vượt qua nó và đó là quyết định tốt nhất mà tôi từng đưa ra.”

Gia đình và bạn bè của Keira ban đầu không ủng hộ quyết định của cô, dẫn đến việc cô giữ bí mật toàn bộ quá trình với mọi người xung quanh.

Keira nói thêm: "Tôi đã ngồi lại với gia đình và nói với họ rằng tôi đang xem xét làm thụ tinh ống nghiệm và nó kết thúc với việc tôi chạy ra khỏi nhà và khóc. Tôi đổi ca ở cơ quan để đến các cuộc hẹn và không nói với bố mẹ cho đến khi thai được 11 tuần. Rất nhiều bạn bè biết tôi đang xem xét con đường này nhưng nhiều người lại nghĩ rằng tôi chỉ tình một đêm khi tôi nói với họ rằng tôi đang mang thai!".

Nữ y tá xinh đẹp quyết làm mẹ đơn thân vì người cha mắc bệnh nan y - 3

Keira chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình

Mối quan hệ lâu nhất của Keira chỉ kéo dài 4 tháng và kể từ đó, cô đã phải vật lộn với việc hẹn hò và tìm kiếm "một nửa".

Cô nói: "Không phải lựa chọn của tôi là độc thân, chỉ là tôi chưa gặp được người phù hợp. Vì vậy, tôi quyết định sinh con một mình và đó là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng làm. Phòng khám mà tôi đến chỉ tốn 5.000 bảng Anh và tôi đã mang thai trong 6 tuần đầu tiên, điều đó cho thấy khả năng sinh sản của tôi bây giờ tốt hơn nhiều so với việc tôi đợi cho đến khi 30 tuổi".

Keira quyết định sử dụng một ngân hàng tinh trùng của Hoa Kỳ để cô có thể xem hình ảnh của người cho tinh trùng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Cô nói: "Họ có nhiều sự lựa chọn hơn ở Mỹ và họ vẫn phải tuân thủ Vương quốc Anh nhưng tôi thích ý nghĩ về việc Noah có thể nhìn thấy bức ảnh của cha mình nếu cậu bé muốn khi lớn hơn. Mọi người đã chế giễu tôi vì đã tạo ra một em bé thụ tinh nhưng tôi chỉ đi cùng một người mà tôi có thể thấy mình sẽ ở cùng trong tương lai. Tôi đã gặp rất nhiều phản ứng dữ dội - chủ yếu là ở độ tuổi của tôi. Tôi đã có những lúc gặp khó khăn, một lần tôi gọi điện cho mẹ và nói rằng tôi không thể làm được nữa. Nhưng đó là điều tuyệt vời nhất và cảm giác thật tự nhiên và tôi đã làm mẹ rất tốt".

Bố của Keira, Brian, đã qua đời vào tháng 8 một cách đáng buồn nhưng vẫn kịp gặp Noah và ở bên cậu bé 15 tuần.

Keira nói thêm: "Tôi cảm thấy như Noah đã cứu tôi kể từ khi bố qua đời, tôi không biết mình sẽ ở đâu nếu không có Noah. Tôi đã sinh trước một tuần trước ngày dự sinh để bố tôi có thể gặp Noah”.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-y-ta-xinh-dep-quyet-lam-me-don-than-vi-nguoi-cha-mac-benh-nan-y-50202124902...

Người mẹ trẻ chọn cắt cụt chân thay vì phá bỏ thai khi bị ung thư

Một người mẹ dũng cảm quyết định cắt bỏ chân để cứu thai nhi sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư lần thứ...

Theo T.V - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung