Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Lexi Czumak-Abreu (27 tuổi) sống tại Mỹ, có hơn 2,2 triệu người theo dõi trên TikTok nhờ đăng các video về công việc thường ngày của cô - thợ điện.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 1

Lexi Czumak-Abreu (27 tuổi) sống tại Mỹ bắt đầu đăng các video về công việc hàng ngày - thợ điện - lên mạng xã hội và nhanh chóng gây sự chú ý.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 2

Với các video vài trăm nghìn lượt xem, cô cho biết mỗi năm có thể kiếm được 200.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) từ lượt view và quảng cáo, bên cạnh lương từ công việc chuyên môn.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 3

Lexi Abreu tốt nghiệp đại học với bằng dự bị y khoa năm 2019. Gia đình mong đợi cô sẽ kiếm được một công việc trong lĩnh vực khoa học hoặc chăm sóc sức khỏe.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 4

Tuy nhiên, sau một thời gian thử việc tại bệnh viện, Lexi nhận ra công việc này không phù hợp. Vì vậy, cô đã học nghề thợ điện và bắt đầu làm bán thời gian, dần dần trở thành công việc toàn thời gian.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 5

"Không giống như công việc văn phòng nơi bạn đến một tòa nhà hàng ngày, mỗi ngày tôi làm việc ở một nơi, tôi trải nghiệm và gặp nhiều người", Lexi nói.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 6

Dù kiếm được nhiều tiền trực tuyến hơn so với công việc hàng ngày (một thợ điện trung bình ở New York kiếm được khoảng 70.000 USD một năm), Lexi không có kế hoạch cắt giảm giờ làm.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 7

Lexi giải thích công việc khiến cô thấy hạnh phúc và sống có giá trị, bên cạnh sự nổi tiếng. Cô muốn chủ công ty điện biết cô là một nhân viên đáng tin cậy.

Nữ thợ điện trở thành ngôi sao mạng xã hội - 8

Lexi tự quay phim và biên tập tất cả video vào giờ nghỉ trưa và ban đêm. Ngoài ra, cô cũng đi tập gym để tăng cường thể lực và "theo kịp đàn ông trong ngành này".

Lexi Czumak-Abreu là một thợ điện và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nguồn: Instagram Lexi Abreu

Nguồn: [Link nguồn]

Darcie Richards đã khiến người theo dõi trên mạng xã hội tranh cãi sau khi cô quyết định tham gia kiếm tiền thêm bằng hình ảnh “nhạy cảm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Linh (Nguồn: Business Insider) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN