Nữ sinh trường Việt – Úc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nữ sinh Nguyễn Hà Vân Khanh (THCS và THPT Việt – Úc, Hà Nội) có trận tuần kịch tính khi ranh giới chiến thắng và về nhì được định đoạt bằng hai câu hỏi cuối. Kết quả, nữ sinh trường Việt – Úc đã sở hữu chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia.

Trận tuần 3 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 gồm bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Hà Vân Khanh (THCS và THPT Việt – Úc, Hà Nội), Nguyễn Hà Chi (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Huỳnh Nguyễn Anh Khoa (THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) và Lê Trần Nhật Minh (THPT An Lương Đông, Thừa Thiên – Huế).

Phần thi Khởi động, bốn thí sinh không tạo được nhiều ưu thế về điểm số, cũng như thứ hạng đoàn đua. Hà Chi, Anh Khoa, Nhật Minh cùng giành được 30 điểm, Vân Khanh 25 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: … ứng dụng là chương trình máy tính cho phép người sử dụng thực hiện những công việc cụ thể và thường xử lý những dữ liệu cụ thể. Không thí sinh nào giành được điểm.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong câu tục ngữ: “Tay làm … nhai, tay quai miệng trễ”?

Vân Khanh nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá cần tìm là “Excel” để vươn lên dẫn đầu với 75 điểm. Ba thí sinh còn lại giữ nguyên điểm số.

Vân Khanh vươn lên dẫn đầu đoàn đua sau khi giải mã ẩn số chướng ngại vật.

Vân Khanh vươn lên dẫn đầu đoàn đua sau khi giải mã ẩn số chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Vân Khanh tận dụng tốt các cơ hội để gia tăng khoảng cách với những người cùng chơi. Cụ thể, nữ sinh trường Việt – Úc dẫn đầu 210 điểm, Anh Khoa 100 điểm, Nhật Minh 70 điểm; Hà Chi 50 điểm.

Phần thi Về đích, Vân Khanh lựa chọn ba câu có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công cải thiện điểm số và còn để Nhật Minh giành được điểm. Vân Khanh về vị trí với 195 điểm.

Anh Khoa với 100 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng câu cuối. Cậu ghi điểm câu đầu và câu cuối cùng để về vị trí với 180 điểm.

Nhật Minh lựa chọn ba câu cùng giá trị 30 điểm. Cậu chỉ giành điểm ở câu cuối cùng, để về vị trí với 120 điểm.

Trong lượt thi Về đích của Hà Chi, Anh Khoa đã giành điểm ở câu hỏi thứ hai để vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, câu hỏi kế tiếp, Vân Khanh giành lại ngôi đầu và toàn thắng.

Hà Chi - thí sinh cuối cùng thi Về đích, lựa chọn ba câu cùng giá trị 20 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên, nhưng để Anh Khoa, Vân Khanh lần lượt ghi điểm ở hai câu còn lại. Hà Chi về vị trí với 30 điểm.

Nguyễn Hà Vân Khanh giành vòng nguyệt quế trận thi tuần.

Nguyễn Hà Vân Khanh giành vòng nguyệt quế trận thi tuần.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hà Vân Khanh (THCS và THPT Việt – Úc, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 215 điểm.

Huỳnh Nguyễn Anh Khoa (THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) về Nhì với 200 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Lê Trần Nhật Minh (THPT An Lương Đông, Thừa Thiên – Huế) 120 điểm và Nguyễn Hà Chi (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) 30 điểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Đặng Duy Khánh (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai) thi đấu xuất sắc, liên tục dẫn đầu trong cuộc so tài kịch tích – tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. Duy Khánh giành vòng nguyệt quế với số điểm cao 305.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Kha ([Tên nguồn])
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN