Nữ sinh Huế đỗ thủ khoa với 59 điểm

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Ngô Bảo Ngọc, học sinh trường Quốc học Huế đạt số điểm cao nhất toàn quốc 59/60.

Bí quyết là…học đều các môn

Nói về bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi lần này, nữ sinh trường chuyên Quốc Học Huế cho biết: “Thật sự thì em chẳng có bí quyết gì bởi em luôn xác định phải học đều cho các môn. So với các năm trước, đề thi tốt nghiệp năm nay nằm trong kiến thức cơ bản nên việc đạt điểm cao là em đã biết từ trước. Nhưng để có số điểm tuyệt đối như thế thì em quá bất ngờ”.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, Ngọc tham gia học nhóm với các bạn, rồi đi học thêm ở ngoài. Ngọc luôn biết phân chia thời gian học tập hợp lý, biết môn nào còn yếu để bổ sung và việc quan trọng nhất là phải giữ sức khỏe tốt mùa thi cử.

Là con một trong gia đình, có điều kiện kinh tế tương đối ổn định, bố làm quản lý ở các khu công nghiệp, mẹ làm y sỹ tại một trung tâm y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế. Dù vậy, Ngọc không chọn thi vào ngành của bố mẹ mà cô thi vào trường Đại học Ngoại ngữ Huế và trường Đại học kinh tế Sài Gòn.

Nói về ước mơ của mình, Ngọc cho biết: “Hiện tại em rất khó xác định mình nên đeo đuổi theo ước mơ nào. Bởi cả các môn học khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đều có sức học ngang nhau, tuy nhiên em vẫn nghiêng về các ngành xã hội hơn nên em chọn thi vào trường Đại học Ngoại ngữ, còn nếu đỗ cả trường Đại học kinh tế Sài Gòn nữa thì em sẽ suy nghĩ kỹ sau khi chọn ngành nghề thích hợp với mình”.

Cô đoàn viên năng nổ

Không chỉ học giỏi, Ngọc còn là ngọn cờ tiên phong về phong trào đoàn tại trường Quốc Học Huế. Khi còn là học sinh cấp hai, Bảo Ngọc cũng từng đạt giải nhì môn văn cấp tỉnh, lên cấp 3, Ngọc cũng giành giải khuyến khích môn Anh Văn.

Nữ sinh Huế đỗ thủ khoa với 59 điểm - 1

Khi được hỏi: "Em có thấy tiếc khi môn văn được 9 điểm, trong khi 5 môn khác đều được điểm 10?", Ngọc vui vẻ chia sẻ: “Thật sự thì mỗi người cảm nhận văn học khác nhau, khi làm bài thi cũng tùy vào cảm xúc, tâm trạng nữa Em cảm thấy rất hài lòng về kết quả đạt được"..

Thầy Hoàng Phước Lợi, Giáo viên chủ nhiệm của Bảo Ngọc, cho biết: “Bảo Ngọc là lớp phó học tập của lớp. Em là học sinh giỏi 12 năm liền. Trong các môn học, môn Anh Văn em học rất giỏi. Em Ngọc không chỉ chăm ngoan học giỏi, học đều tất cả các môn, Ngọc còn rất khiêm tốn, lễ phép. Bảo Ngọc rất năng nổ trong hoạt động đoàn, phong trào của trường lớp. Thầy cô, bạn bè rất yêu mến em ấy”.

Còn thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, hiệu trưởng trường THPT Quốc học Huế cho biết, trường rất vui khi biết Nguyễn Ngô Bảo Ngọc đã xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT với 59 điểm. “Theo tôi được biết đây là số điểm cao nhất trên toàn quốc. Bảo Ngọc đã khá nổi tiếng trong trường bởi thành tích học tập 12 liền là học sinh giỏi. Ngọc là một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường, lớp. Từ một cô bé hiền lành, rụt rè, nay em đã hoàn toàn lột xác, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động và rất giỏi”, thầy Tuấn nhận xét.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98,66%. Trong đó khối giáo dục thường xuyên đạt 83,35%. Thủ khoa là thí sinh Nguyễn Ngô Bảo Ngọc, tổng điểm 59 điểm. Á khoa là 2 học sinh trường THPT chuyên Quốc Học và một học sinh trường THPT Đặng Huy Trứ.

TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP 2013

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Trân ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN