Nỗi khiếp đảm của nàng dâu phải rửa bát suốt 7 ngày Tết

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 14:20 PM (GMT+7)

Ngày cuối cùng ăn Tết ở quê chồng, vẫn bát chồng bát, đĩa chồng đĩa, xoong nồi to nhỏ gần 10 cái bên vòi nước khiến Minh choáng váng. Cô không ngờ, làm dâu quê lại khổ như vậy…

Minh và Hưng mới làm đám cưới vào tháng 12 năm vừa rồi. Minh ở Bắc Giang, còn Hưng ở Nghệ An. Cưới xong, Minh và Hưng quay ra Hà Nội luôn để đi làm vì cuối năm quá nhiều việc, tranh thủ tăng thêm thu nhập. Mẹ chồng biết con dâu làm ngân hàng bận rộn nên cũng không trách cứ gì.

Tết Nguyên đán, để lấy lòng mẹ chồng vì năm đầu về làm dâu, Minh bàn với Hưng hai vợ chồng cố làm xong việc để sáng 26 Tết về sớm giúp đỡ mẹ. Nhà chồng có 3 anh em đều là con trai, anh trai cả đã lấy vợ và mới sinh con được 3 tháng, còn cậu em út sau Hưng vẫn đang học đại học. Vì vậy, Minh biết rằng, mọi việc bếp núc, cỗ bàn Tết năm nay chắc chắn sẽ vào tay cô.

Nỗi khiếp đảm của nàng dâu phải rửa bát suốt 7 ngày Tết - 1

Thật sự đến giờ, Minh mới thấm thía làm dâu khổ như thế nào… (Ảnh minh họa)

Mặc dù xác định như vậy nhưng đến lúc về nhà chồng, Minh mới choáng váng vì việc làm không ngơi tay.

Hàng ngày, cứ 6 giờ là Minh ngủ dậy và bắt đầu với đống công việc, từ quét dọn, soạn mâm cỗ cho cả nhà rồi rửa bát. Ăn sáng xong lại đến cỗ bàn bữa trưa rồi bữa tối. Cứ vậy, Minh cảm tưởng, Tết của cô ở nhà chồng chỉ có mỗi việc nấu cỗ cúng, ăn uống, rửa bát là hết ngày.

Sợ nhất là rửa bát, cả nhà và khách khứa đến ăn bữa nào Minh cũng phải rửa vài ba mâm. Thế nhưng tất cả đều một mình Minh rửa bởi mẹ chồng dĩ nhiên không giúp rồi, còn chị dâu cả viện cớ con nhỏ nên để lại việc cho dâu mới. Vì thế mà ngày nào, Minh cũng nhẩm đếm trừ lùi để mong cho nhanh hết Tết để đi.

Sau 7 ngày ăn Tết nhà chồng, đến mồng 3, ngày cô được về ngoại, Minh mừng rơn vì cuối cùng cũng thoát được chồng bát đũa ở nhà chồng vài ngày.

Thế nhưng, sau khi ăn uống xong, Minh lên gác chuẩn bị hành lý về nhà ngoại. Xuống nhà, cô thấy choáng váng với chồng bát đũa chị dâu và mẹ chồng dồn lại để cô dọn dẹp.

Nhìn đống bát đũa, Minh ứa nước mắt thầm nhủ cố nốt ngày cuối cùng, ngay ngày mai thôi, cô ở nhà mẹ đẻ rồi. Thật sự đến giờ, Minh mới thấm thía làm dâu khổ như thế nào…

”Sợ mất vía” sau 3 ngày ra mắt dịp Tết ở nhà chồng sắp cưới

Mới qua vài ngày Tết, nhìn mọi người vẫn còn hớn hở vui vẻ trong những ngày xuân đang về mà lòng tôi càng buồn hơn.

Theo Châu Anh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tết nội – Tết ngoại
Báo lỗi nội dung