Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 08:31 AM (GMT+7)

Canh cua để cả con, nồi cơm cháy đen sì… sản phẩm của cô gái vụng về khiến người xem “cười ra nước mắt”.

Chuyện bếp núc vẫn là điều các bà mẹ chồng để ý nhiều hơn cả khi tuyển con dâu. Bởi vậy, ngày đầu tiên về nhà người yêu ra mắt, phải trổ tài nấu nướng là ác mộng của không ít cô nàng trót lơ là chuyện “nữ công gia chánh”.

Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét - 1

Nhiều người "ngã ngửa" trước khả năng nấu nướng của các cô gái thời nay

Đĩa nem nát bét, bát canh cua nguyên con…

Chưa khi nào những câu chuyện liên quan đến góc bếp – nơi vốn được coi là “thiên đường” của phụ nữ lại được quan tâm nhiều như bây giờ. Hàng loạt những tình huống “dở khóc dở cười” mà các cô gái vụng về gặp phải trong lần đầu ra mắt nhà người yêu được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến nhiều người phì cười.

Đầu tháng 7/2016, cộng đồng mạng được một phen ngán ngẩm khi chứng kiến cách nhổ lông vịt của một “nàng dâu tương lai”.

Lần đầu về nhà người yêu, cô được giao công việc làm lông vịt. Sau một hồi hì hục, cô nàng khiến chú vịt không chỉ trụi lông mà còn bong hết cả tảng da đầu. Chàng trai tận mắt chứng kiến tài “nữ công gia chánh” của người yêu phải “bật khóc” và lên mạng than phiền với lời lẽ cay đắng:

“Em đã khóc… Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, họ hàng, đến lúc chuẩn bị làm cơm thì gấu em trổ tài nhổ lông vịt ngu siêu cấp, làm cho cả đĩa vịt ế chả ai dám ăn. Định gắp bỏ vào mồm thì liên tưởng con vịt nó đang nhìn mình đầy duyên dáng”.

Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét - 2

Hình ảnh chiếc đầu vịt thảm thương khiến dân mạng ngán ngẩm

Nhiều hình ảnh bi hài khác cũng được chia sẻ như: Bát canh cua nguyên con, nồi cơm cháy đen sì… kèm theo đó luôn là câu chuyện “dở khóc dở cười” của những cô gái vụng về chuyện bếp núc.

Mới đây nhất, hình ảnh đĩa nem rán bung bét của cô gái lần đầu vào bếp phụ “mẹ chồng tương lai” làm cơm cúng rằm (tháng bảy) cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cô gái ngậm ngùi thừa nhận, đối với mình rán nem là “trách nhiệm nặng nề, cao cả”, do chưa thành thục chuyện bếp núc nên cô đã khiến đĩa nem cúng trở nên thảm thương.

Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét - 3

Đĩa nem rán "không thể tệ hơn" của cô gái phụ mẹ chồng tương lai làm cơm cúng rằm

Con gái thời nay có cần “nữ công gia chánh”?

Những câu chuyện kể trên nhận được nhiều lượt chia sẻ cùng bình luận của dân mạng. Một số người coi đó là những câu chuyện hài hước, giải trí không có gì đáng bận tâm, một số khác lại đưa ra những ý kiến tranh cãi về chuyện bếp núc của con gái thời nay.

Minh Luân (Hải Dương) đưa ra quan điểm, nấu nướng vốn là công việc các cô gái buộc phải biết cũng như con trai phải biết nối dây diện, lắp bóng đèn, cài win máy tính…

Theo Luân, dù không làm được những món “sơn hào hải vị” thì ít nhất, con gái cũng phải biết cắt tiết gà, vặt lông vịt hoặc nấu cơm. Chuyện cắm cơm để cháy, nấu canh cua để cả con là không chấp nhận nổi.

Sống xa gia đình từ năm 15 tuổi nên với Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi), nấu ăn là  bí quyết sinh tồn cần phải có. Hơn nữa, theo cô, là con gái thì nên biết chút ít về chuyện bếp núc, sau này còn có cái để giữ chồng.

Các bạn nữ cứ hô hào bình đẳng, nào là nấu ăn không phải việc của riêng con gái, nào là, phái đẹp giờ giỏi việc xã hội cần gì cắm đầu vào bếp. Thực tế tí đi, góc bếp cuối cùng cũng thuộc về các bạn thôi, chăm chỉ học nấu ăn sau này còn giữ lửa gia đình. Chưa kể, ra mắt nhà chồng mà nấu được món nọ món kia cũng ghi được khối điểm”, Hải Yến chia sẻ.

Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét - 4

"Con gái thời nay có cần phải giỏi nấu nướng?" là quan điểm gây nhiều tranh cãi

Tuy vậy, nhiều người cho rằng, sự vụng về trong bếp núc của các cô gái trẻ không có gì đáng để chê trách.

Thanh Huyền (25 tuổi, Vĩnh Phúc), người từng “gặp nạn” với việc nấu nướng trong ngày đầu ra mắt nhà chồng cho rằng, con gái thời nay không biết nấu ăn hoặc nấu không ngon là chuyện bình thường.

Huyền phân tích, thời giờ, con gái cũng như con trai, từ cấp một đến cấp 3 đều “cắm đầu” vào học, không có thời gian học nấu ăn là điều dễ hiểu. Chưa kể, lần đầu gặp gia đình chồng tương lai, ai cũng hồi hộp, lo lắng nên khó tránh khỏi ẩu cái nọ, vụng cái kia.

Cho đến khi về ra mắt nhà chồng mình mới biết thế nào là cầm dao cắt tiết gà. Vừa gượng gạo vừa sợ máu nên cưa đứt cổ mà gà vẫn chạy quanh sân. Mình thú nhận luôn với mẹ chồng là “con chưa bao giờ làm việc này”, bà cười hiền rồi đến chỉ dạy tận tình, thế là mọi chuyện êm xuôi. Cứ đánh giá con nhà người ta bằng ba cái chuyện bếp núc thì còn khuya mới chọn được dâu”, Huyền nói.

Lê Trâm (Hà Nội) cũng có cùng quan điểm. Cô cho rằng, con gái thời nay không nhất thiết phải giỏi trong việc nấu nướng. Xã hội còn nhiều việc phù hợp với họ hơn là hàng ngày đi chợ, nấu cơm.

Cũng theo cô gái Hà thành, một cô gái chưa thành thục chuyện nấu nướng nên được an ủi, động viên hơn là bị “ném đá”. Nhà chồng cũng không nên coi chuyện bếp núc như một bài kiểm tra rồi căn cứ vào đó đánh giá nhân cách của nàng dâu tương lai.

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình