Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Sau bốn năm rưỡi học ngành Luật, Phạm Thùy Dung tốt nghiệp thủ khoa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và được xét tuyển thẳng công chức.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 1

Thuỳ Dung nhận giấy khen cho sinh viên tốt nghiệp thủ khoa từ TS. Nguyễn Văn Khoát – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Ngày 12/1/2023, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân hệ chính quy ngành Luật cho sinh viên Khóa 6, niên khoá 2018 - 2023. Phạm Thùy Dung là một trong hai sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, đồng thời được công nhận là Thủ khoa xuất sắc toàn khóa học. Nhờ danh hiệu này cùng nhiều thành tích ấn tượng khác, cô được xét tuyển thẳng công chức theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 2

Đại diện sinh viên Khoá 6 phát biểu trong Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân.

Mình cảm thấy rất vui, xúc động và tự hào khi sự cố gắng, phấn đấu của bản thân trong hơn bốn năm qua đã được đền đáp. Đây chính là động lực vô cùng to lớn để mình cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho ngành Kiểm sát nhân dân, góp một phần công sức nhỏ bé để đưa ngành ngày càng phát triển vững mạnh”, cô gái Yên Bái bày tỏ.

Suốt 12 năm học phổ thông, Thuỳ Dung luôn duy trì kết quả học tập ấn tượng. 18 tuổi, nhờ đạt giải Nhì tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý, cô được xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học. Đứng trước vô vàn lựa chọn những trường đào tạo ngành Luật, cô bị thu hút mạnh mẽ bởi hình ảnh người Kiểm sát viên với màu áo xanh thiên thanh đứng đọc bản cáo trạng tại phiên tòa xét xử để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự. Khi tìm hiểu thêm về đặc thù của ngành, cô càng thấy hứng khởi hơn và quyết định nộp nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 3

Bà ngoại, bố mẹ và em trai vượt quãng đường xa xôi từ Yên Bái đến chung vui cùng cô.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 4

Thuỳ Dung và ThS. Phan Vũ Tuyết Mai - cô giáo chủ nhiệm khóa đại học.

Mục tiêu ban đầu của Thuỳ Dung là giành học bổng từng kỳ và sau đó là ngôi vị thủ khoa. Tuy nhiên, cô không hy vọng nhiều bởi cùng khoá học có nhiều bạn vừa học tốt, vừa hăng hái trong các chương trình ngoại khoá. Cô là người đề cao việc đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn và luôn cố gắng hết mình vì nó.

Ngoài việc chăm chú ghi chép trên lớp, cô thích mở rộng và hiểu sâu vấn đề bằng cách tìm đọc thêm sách, báo, tạp chí, luận án, luận văn trong và ngoài trường. Trước mỗi kì thi, cô thường sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại tất cả kiến thức và học thuộc các ý chính quan trọng trước. Điều này không chỉ giúp cô không bị quên kiến thức mà còn khiến bài làm đầy đủ, chất lượng hơn.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 5

Cô và các bạn giành giải Ba tại cuộc thi "Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 22" năm 2020 do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong lần kiến tập, cô chọn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái. Vì muốn được trải nghiệm và học hỏi ở nhiều môi trường khác nhau nên sau đó, cô chọn về thực tập tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Được theo chân các anh, chị đồng nghiệp đi khám nghiệm tử thi trong một vụ việc xảy ra tại Hồ Thuỷ điện Thác Bà là kỷ niệm mà cô nhớ nhất. Là sinh viên lần đầu đi thực tế, cô cố gắng gạt bỏ nỗi sợ hãi để cố gắng quan sát từng thao tác nghiệp vụ của các điều tra viên và kiểm sát viên.

Sau lần ấy, mình cảm nhận rõ hơn sự dũng cảm và tinh thần trách nhiệm của một người cán bộ kiểm sát. Nghề kiểm sát không chỉ đòi hỏi sự chuẩn xác, thận trọng và quyết đoán mà còn cần một tinh thần thép”, cô nói.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 6

Một số hình ảnh của Thuỳ Dung trong ngày tốt nghiệp đại học.

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 7

Niềm vui nhân đôi của thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội - 8

Sau bốn năm rưỡi học đại học, Thuỳ Dung thực hiện được mục tiêu của mình khi trở thành thủ khoa đầu ra của trường với điểm tổng kết 3.64/4.0 cùng đề tài khoá luận đạt điểm 9.4/10. Bên cạnh đó, cô còn là Lớp phó đời sống luôn tâm lý, tận tình của tập thể lớp K6G và là thành viên tích cực của ban Đối ngoại, CLB Hùng biện trực thuộc Đoàn Thanh niên trường. Là người đam mê nghiên cứu khoa học, cô từng giành giải Ba cuộc thi "Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 22" năm 2020 và giải Khuyến khích cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường” năm học 2020 - 2021.

Dành lời khuyên cho đàn em, những người có ước mơ và con đường tương đồng với mình, Thuỳ Dung cho rằng bất kỳ sự cố gắng nào, dù là thành công hay thất bại đều sẽ trở thành bài học quý giá trong cuộc sống. Cô khẳng định “Đừng ngại thử thách bản thân và cho chính mình cơ hội. Hãy chủ động, tích cực học hỏi và đặt sự tâm huyết vào mọi việc mình làm, nhất định sẽ gặt hái được thành quả ngọt ngào trong tương lai”.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/niem-vui-nhan-doi-cua-thu-khoa-dau-ra-dai-hoc-kiem-sat-ha-noi-post1507...

Chàng trai Việt từ thủ khoa Đại học Y Dược TPHCM đến tiến sĩ ở Mỹ

Từ chàng trai học trường làng vươn đến “giấc mơ Mỹ”, Phạm Đức Hùng hiện là tiến sĩ, dược sĩ làm việc tại Bệnh viện Nhi Cincinnati (top 3 nước Mỹ). Khi nhắc tới “gia...

Chia sẻ
Theo Trịnh Vũ Lam Trang (Sinh viên Việt Nam)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung