"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 10:29 AM (GMT+7)

Tư thế tạo dáng của nhóm nam nữ sinh bị chỉ trích dữ dội.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Đã xưa rồi thời chụp ảnh kỷ yếu theo kiểu xếp hình tên trường, tên lớp, hoặc những biểu tượng đặc trưng. Cũng chẳng mấy ai chỉ “tậu” cho mình vài ba bức hình mặc áo dài truyền thống, vest đen đơn giản rồi xem nó là đủ để lưu giữ lại khoảnh khắc cuối của tuổi học trò.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh - 1

Cách tạo dáng "bá đạo" của nhóm nam nữ sinh bị "ném đá" 

Kỷ yếu thời nay ngoài áo dài truyền thống còn có bikini, váy dạ hội, quần soóc, áo phông, học sinh tự do nô đùa, chọc ghẹo nhau, tạo dáng “bá đạo” để có những khoảnh khắc chất chơi “để đời”.

Thế nhưng, không phải ý tưởng chụp ảnh độc, lạ nào cũng được ủng hộ. Mới đây, cộng đồng mạng không “vừa mắt” với loạt ảnh kỷ yếu của một nhóm học sinh. Nữ mặc áo dài trắng thướt tha, nam diện áo trắng quần âu lịch sự thế nhưng, cách họ tạo dáng khiến dân mạng phải “nhức mắt”.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh - 2

Đủ các tư thế tạo dáng phản cảm 

Trong loạt ảnh, nhóm nữ sinh ngồi lên người nam sinh rồi cào cấu, véo ngắt, lột áo... Ở một số bức hình khác, nhóm nữ sinh nằm dài trên bàn để mặc các bạn nam lôi kéo tạo ra khoảnh khắc vô cùng phản cảm.

Bộ ảnh được dân mạng truyền tay nhau rộng rãi. Cách tạo dáng quá đà của nhóm nam, nữ sinh khiến nhiều người ngán ngẩm nhận xét: “Học sinh giờ thoáng thật”.

Một số khác không tiếc lời chỉ trích, cho rằng bộ ảnh kỷ yếu quá lố lăng, phản cảm.

“Mấy bạn này làm mất hết giá trị của ảnh kỷ yếu, áo dài truyền thống và lớp học. Cứ tưởng như thế là hay sao? Mấy năm nữa nhìn lại, các bạn sẽ thấy xấu hổ”, một nick name gay gắt.

“Học sinh bây giờ có quá nhiều phương tiện để tìm hiểu giới tính nên hình như thoáng hơn trong mọi chuyện. Độc, lạ, vui nhộn ai cũng muốn nhưng thể hiện thế nào cho phù hợp thể hiện ý thức của các em. Còn những hình ảnh này thì quá lố lăng, không có gì phải bàn cãi”, một nick name bình luận.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh - 3

Nhóm nam nữ sinh bị cho rằng, đã làm mất giá trị của ảnh kỷ yếu

Đây không phải lần đầu dân mạng thảng thốt trước ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu quá táo bạo của giới trẻ. Trước đó, một bộ ảnh kỷ yếu nam gối đầu lên ngực nữ của sinh viên trường y từng gây tranh cãi dữ dội. Hoặc những hình ảnh kém duyên như nữ diện áo dài mỏng để lộ nội y, nam sinh kẹp chân vào eo nữ sinh để xếp hàng tạo dáng cũng khiến dân mạng xôn xao.

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh - 4

Ảnh kỷ yếu táo bạo của một nhóm nữ sinh cũng từng khiến dân mạng "nhức mắt"

"Nhức mắt" với ảnh kỷ yếu lố lăng của nhóm nam nữ sinh - 5

Sinh viên Y khoa bị "ném đá" dữ dội vì hình ảnh kỷ yếu này. 

“Nhức mắt“ với ảnh kỷ yếu táo bạo của nữ sinh

Nữ sinh mặc áo phông trắng ướt sũng nước tạo nên những bức ảnh kỷ yếu phản cảm.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020