Nhân viên may mắn trúng giải thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương"

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Người đàn ông họ Lâm ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã bốc trúng giải đặc biệt là "365 ngày nghỉ phép có lương" trong buổi tiệc liên hoan cuối năm của công ty.

Nhân viên may mắn trúng giải thưởng "365 ngày nghỉ phép có lương" - 1

Trong bữa tiệc tất niên trước Tết Nguyên đán vào ngày 26/1, một công ty truyền thông ở Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho các nhân viên. Trong đó anh chàng họ Lâm đã may mắn giành giải đặc biệt là "365 ngày nghỉ phép có lương".

"Ban đầu tôi nghĩ là trò đùa, nhưng giám đốc nói rằng đó là một phần thưởng nghiêm túc. Tôi sẽ được nghỉ 365 ngày mà vẫn nhận lương như bình thường ", Lâm chia sẻ niềm vui.

Ngày 27/1, Lâm nhận được cuộc gọi từ Giám đốc, hỏi anh có muốn nghỉ đủ 365 ngày có lương hay muốn nhận 200.000 tệ (712 triệu đồng) - thay thế giải thưởng. Vị lãnh đạo này còn hứa nếu tiếp tục đi làm, Lâm sẽ không bị áp giờ làm việc hành chính như những nhân viên khác mà anh có thể đến công ty bất cứ khi nào. Sau cùng, Lâm đã chọn cách thứ hai.

Với 200.000 tệ, Lâm lập tức chuyển 10.000 tệ cho một quỹ từ thiện, ủng hộ trẻ em vùng cao dịp Tết nguyên đán. Chàng trai 30 tuổi trích một khoản biếu bố mẹ ăn Tết, còn lại sẽ mua sắm một số vật dụng thiết yếu và gửi tiết kiệm.

Ngày 28/1, ông Hoàng, người phụ trách công ty truyền thông nơi Lâm làm việc chia sẻ, năm 2021 lợi nhuận công ty rất tốt, vì vậy ban giám đốc đã nghĩ ra giải thưởng nhằm khích lệ sự cố gắng và làm việc của nhân viên.

Được biết, bữa tiệc tất niên hôm đó có 70 nhân viên tham dự. Các giải thưởng gồm có chuyến du lịch trong nước, bộ 3 sản phẩm Apple (iMac, iPhone 13 và iPad) và giải nhất 365 ngày nghỉ phép có lương. Ông Hoàng cho biết thêm, Lâm là nhân viên mẫn cán, đã đem về doanh số 20 triệu Nhân dân tệ cho công ty vào năm 2021.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người dùng mạng tỏ ra ghen tị với Lâm và đặt câu hỏi: "Liệu quá muộn để gia nhập công ty này không?".

Thực tế, vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc không ngần ngại thưởng cho nhân viên những món quà đắt giá để ghi nhận đóng góp của họ cho công ty.

Gần đây một bảng xếp hạng thưởng Tết bình quân ở các thành phố lớn tại Trung Quốc cũng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, Thượng Hải là thành phố có mức thưởng Tết cao nhất với 425.000 tệ (1,5 tỷ đồng); tiếp theo là Bắc Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu, Quảng Châu với số tiền lần lượt là 402.000 tệ, 355.000 tệ và 305.000 tệ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-vien-may-man-trung-giai-thuong-365-ngay-nghi-phep-co-luong-a5417...

Bố chồng lén lút gặp cô nhân viên cũ, con dâu bám theo bắt quả tang rồi bật khóc

Nhìn thấy bố chồng và cô nhân viên cũ cùng đi vào trong ngõ, tôi cố gắng bám theo để "bắt quả tang".

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung