Nhà trường cho học sinh đập nát điện thoại trước kì thi

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 00:01 AM (GMT+7)

Tiếp nhận phỏng vấn sau khi sự việc gây xôn xao, hiệu trưởng nhà trường một mực khẳng định rằng "việc này do phụ huynh yêu cầu và học sinh đã đồng ý". 

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Với sự tiến bộ của công nghệ truyền thông, hiện nay hầu như ai cũng có điện thoại di động, ngay cả học sinh tiểu học cũng được bố mẹ sắm cho điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. 

Nhà trường cho học sinh đập nát điện thoại trước kì thi - 1

Các em học sinh đập vỡ điện thoại của mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Song, chuyện gì cũng có hai mặt, mặc dù điện thoại thông minh có thể giúp trẻ em học tập hiệu quả hơn nhưng không ít trường hợp các em mê đắm thế giới ảo khiến các bậc phụ huynh đau đầu. 

Mới đây, một trường trung học cơ sở ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã liên tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh về việc không kiểm soát được con em mình chơi điện thoại, không chịu học bài và làm bài tập ở nhà.  Thế nhưng thay vì giáo dục đúng cách, nhà trường lại có cách làm rất phản cảm, gây xôn xao dư luận. 

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ông nhận được rất nhiều phản ánh của các bậc phụ huynh, thông báo rằng con em họ nghiện điện thoại di động, ngoài giờ học trên lớp, các em gần như bỏ dở bài vở.

Lo lắng con em mình chểnh mảng học hành, không thể theo kịp chương trình học và vượt qua kỳ thi giữa kỳ sắp tới, phụ huynh tha thiết mong muốn nhà trường phối hợp, giúp đỡ để tìm cách xử lý, khắc phục. 

Vì vậy, vào buổi chào cờ sáng thứ Hai vừa qua, nhà trường đã quyết định xử lý vấn đề này. Đáng nói, thay vì tổ chức những lớp tâm lý và các hoạt động để khơi gợi cho học sinh hứng thú hơn với việc học tập và rèn luyện, nhà trường lại yêu cầu 10 học sinh có mang điện thoại di động bước lên bục chào cờ. 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, hơn 10 học sinh này thay phiên nhau dùng búa đập nát chiếc điện thoại di động của mình. Việc đập phá chỉ chấm dứt khi chiếc điện thoại bị vỡ tan tành. 

Sau khi những thông tin về sự việc được truyền thông địa phương đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự chú ý của dư luận, nhận về rất nhiều chỉ trích. 

Đa số mọi người đều cho rằng cách làm của nhà trường vô cùng phản cảm, không giải quyết được tận gốc của vấn đề, thậm chí còn khiến các em học sinh bị ức chế và có tâm lý phản kháng, chống đối, tệ hơn sẽ khiến các em trở nên tinh ranh hơn, tìm ra những cách tệ hơn để có thể sử dụng điện thoại di động một cách lén lút. 

Tiếp nhận phỏng vấn sau khi sự việc gây xôn xao, hiệu trưởng nhà trường một mực khẳng định rằng "việc này do phụ huynh yêu cầu và học sinh đã đồng ý". 

Nguồn: http://danviet.vn/nha-truong-cho-hoc-sinh-dap-nat-dien-thoai-truoc-ki-thi-502021144235922689.htm

Làm bài kiểm tra chữ xấu hơn gà bới, cô giáo phê một câu ”cực gắt” khiến học sinh xấu hổ

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện bức ảnh về một bài kiểm tra của một học sinh với chữ viết xấu không dịch...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung