Học sinh giỏi được nhà trường thưởng 2,5kg thịt lợn về quê đón Tết

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

Học sinh có thể chọn lấy 2,5kg thịt lợn hoặc hai con cá chép lớn làm phần thưởng của mình.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Thông thường, để khen thưởng học sinh giỏi vì đã nỗ lực, chăm chỉ hơn những người khác trong suốt một học kỳ, nhà trường sẽ chuẩn bị giấy khen, sách vở, tiền, thậm chí là học bổng. Thế nhưng, mới đây, một trường trung học ở thành phố Phụ Dương, An Huy, Trung Quốc đã quyết định khen thưởng học sinh giỏi bằng thịt lợn, gây xôn xao dư luận.

Học sinh giỏi được nhà trường thưởng 2,5kg thịt lợn về quê đón Tết - 1

Thời gian gần đây, giá thịt lợn tăng cao, nhiều người còn bông đùa: "Dám" ăn thịt lợn Tết này, đều là những người giàu có.

Vì vậy, để động viên, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh gương mẫu, nhà trường đã chuẩn bị 2,5kg thịt lợn và rất nhiều cá chép lớn. Học sinh có thể chọn lấy thịt lợn hoặc hai con cá chép lớn làm phần thưởng của mình.

Theo hiệu trưởng nhà trường, đây không phải năm đầu tiên nhà trường khuyến khích và khen thưởng học sinh bằng con đường trực tiếp đến dạy dày các em. Tới năm nay đã là năm thứ hai nhà trường thưởng thịt, cá cho HỌC SINH.

Hiệu trưởng cũng tiết lộ, năm nay, khoảng 5500kg thịt lợn đã được phân phát cho học sinh giỏi trong lễ kỷ niệm cuối học kỳ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/hoc-sinh-gioi-duoc-nha-truong-thuong-25kg-thit-lon-ve-que-don-tet-105...

Con rể bối rối cực độ khi theo vợ con về ngoại đón Tết

Những ngày đón Tết quê vợ, anh thấy mình là kẻ thừa thãi nhất trên đời.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung