Người chồng trẻ nguyện cả đời làm đôi mắt cho vợ

Thứ Năm, ngày 05/01/2017 11:28 AM (GMT+7)

Dù người yêu bị mù cả hai mắt nhưng anh vẫn nguyện chăm sóc cho cô cả đời.

Câu chuyện tình mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là của anh Nguyễn Mạnh Tình (SN 1989, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) và chị Phan Thị Thu Hà (SN 1989). Họ quen nhau từ ngày học cấp 3 và chị Hà cũng chính là mối tình đầu của anh Tình.

Hơn 10 năm qua, hình ảnh người đàn ông không quản khó khăn vất vả, một tay chăm người vợ khiếm thị và bây giờ chị nằm liệt một chỗ anh vẫn ân cần, chăm lo cho chị từng miếng ăn, giấc ngủ khiến nhiều người cảm động.

Người chồng trẻ nguyện cả đời làm đôi mắt cho vợ - 1

Anh nguyên làm đôi mắt cho vợ cả đời.

Trò chuyện với phóng viên anh Tình kể, Khi chị Hà thi đỗ vào trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, ở nhà chờ đợi ngày được đặt chân vào cổng trường Đại học thì tai họa ập xuống. Chị có dấu hiệu đâu đầu, mờ mắt. Đi khám thì các bác sĩ kết luận rằng chị bị teo dây thần kinh thị giác, ngày càng có chiều hướng xấu đi, đến năm 2009 thì Hà hoàn toàn không còn nhìn thấy được gì.

Gia đình đi chạy chữa khắp nơi nhưng không thể lấy lại ánh sáng cho chị. Cánh cửa tâm hồn đóng lại, chị suy sụp tinh thần, chị không dám đối diện với anh Tình.

“Đó là khoảng thời gian cô ấy tự nhốt mình trong bóng tối. Khi ấy tôi đang học Công nghệ Thông tin dưới Hải Phòng liền đi về để thăm cô ấy. Quả thực, nhìn em đã không còn vui vẻ, đôi mắt biết cười, khuôn mặt dạng ngời biến mất. Nhưng tôi nghĩ, cô ấy bị mù thì có làm sao, chỉ cần được yêu, được ở bên cô ấy là đủ. Tôi động viên, dùng tình cảm chân thành của mình để giúp em vượt qua mặc cảm đó rồi năm 2012 tôi quyết định đón cô ấy xuống Hải Phòng đi chữa bệnh, học nghề, chăm sóc cho cô ấy…”, anh Tình chia sẻ.

Nhiều người ngạc nhiên trước quyết định của anh, gia đình anh một mực phản đối, ông bà không chấp nhận một cô con dâu khiếm thị. Nhưng anh vẫn kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình.

Anh Tình tâm sự: “Tôi chỉ nghĩ làm sao để mình có thể được ở bên người con gái mình yêu, làm cho cô ấy hạnh phúc. Chúng tôi quyết định ở bên nhau chỉ làm mấy mâm cơm thông báo với bạn bè nhưng thật may mắn chúng tôi được một đội tình nguyện dưới Hải Phòng tổ chức đám cưới nhỏ nhỏ, sau đó mới về quê đăng kí kết hôn".

Người chồng trẻ nguyện cả đời làm đôi mắt cho vợ - 2

Tình yêu anh dành cho chị khiến nhiều người cảm động.

Cuộc sống với bộn bề khó khăn vẫn không thể ngăn được đôi vợ chồng trẻ sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng cuộc đời lại quá bất công với anh chị, sau khi sinh con được vài tháng thì chị Hà mắc căn bệnh lạ nằm liệt một chỗ. Một lần nữa, anh Tình nén nỗi đau, bỏ công việc dưới Hải phòng về quê chăm sóc vợ và con nhỏ.

Từ ngày sống với chị Hà, anh Tình chưa bao giờ ca thán, đòi hỏi vợ mình như những người phụ nữ lành lặn, có chăng cũng chỉ là sự thấu hiểu, thông cảm dành cho vợ mình.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hiền- trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố 12- thị trấn Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái) cho biết: “Câu chuyện của anh Tình và chị Hà ở đây ai cũng biết và chúng tôi cảm phục trước những hành động và tình cảm mà anh Tình dành cho vợ. Hoàn cảnh của gia đình anh Tình rất khó khăn, chúng tôi cùng người dân trong tổ cùng chung tay giúp đỡ vật chất tinh thần để phần nào an ủi động viên anh chị có nghị lưc hơn trong cuộc sống, chiến đấu với căn bệnh quái ác”.

Theo Mai Thu (Người đưa tin)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung