Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 08:14 AM (GMT+7)

Câu chuyện của người chồng đã trở thành một đề tài gây tranh luận trên mạng xã hội.

Hiện nay, tình trạng ngập lụt nghiêm trọng vừa xảy ra ở miền Bắc Trung Quốc, khiến ít nhất 75 người bị thiệt mạng và hàng chục ngàn người đã buộc phải sơ tán khỏi các khu vực bị ngập lụt.

Các số liệu của Bộ Nội vụ Trung Quốc cho biết đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất nhiều năm nay. Nguyên nhân là do những trận mưa lớn kéo dài liên tục. Nửa đầu năm 2016, tại Trung Quốc đã có 576 người đã chết và mất tích vì lũ lụt.

Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến - 1

Gao Fengtai bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi nước lũ ập đến.

Trong tình cảnh đó, tại một ngôi làng nhỏ, người đàn ông có tên Gao Fengtai đã bị đẩy vào tình thế khó xử khi buộc phải chọn giữa tình mẫu tử và tình vợ chồng. Có lẽ anh này đã có một quyết định sai lầm?

Gao Fengtai cùng gia đình anh hiện sống tại Hình Đài, một địa cấp thị thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Hôm thứ 3 tuần trước, khi bất ngờ nhận được tin báo từ chính quyền về một trận mưa lớn, vì lo sợ rằng sẽ có lũ nên Gao Fengtai đã nhanh chóng rời khỏi chỗ làm và lái xe tải về làng để kiểm tra tình hình của người mẹ già, hiện sống một mình trong căn nhà nhỏ, cách chỗ cư ngụ của anh và vợ chỉ 2 phút lái xe.

Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến - 2

 Người đàn ông bỏ mặc vợ con để cứu mẹ.

Gao Fengtai sau đó đậu xe bên ngoài và đợi ở đó suốt 3 giờ liền, chờ đến khi nào hết mưa cũng như đảm bảo không có gì xảy ra, mới chịu về nhà. Vì đã quá mệt mỏi sau một ngày dài, Gao Fengtai thiếp đi trong sự nhẹ nhõm. Song, đời đâu như mơ.

Khoảng nửa đêm, vợ của Gao Fengtai giật mình tỉnh giấc khi nghe thông báo lũ lớn sắp tràn tới. Cô liền tìm cách đánh thức chồng mình, người mà ngay sau đó đã lập tức chạy xuống nhà lấy xe và lao về phía nhà mẹ mình.

Sau khi đã đảm bảo được sự an toàn của mẹ, Gao Fengtai mới quay trở về. Song lúc này, vợ của Gao Fengtai đã chặn cửa để ngăn không cho nước lũ tràn vào nhà. Anh liền hô lớn kêu vợ mang các con và cha anh lên mái nhà để tránh lũ, rồi lại bỏ đi để chăm sóc cho mẹ.

Tuy bơ vơ một mình, vợ của Gao Fengtai vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được chồng giao. Sau khi mọi chuyện kết thúc, người vợ này đã ra đi cùng hai con trai 2 tuổi, một đứa con gái 4 tuổi và 2000 nhân dân tệ tiền mặt.

Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến - 3

 Mưa lũ xảy qua suốt một tuần qua ở Trung Quốc.

“Cô ấy là một người vợ tốt, luôn biết cách chăm sóc các con và cha mẹ của tôi”, anh Gao Fengtai tâm sự. Khi được các phóng viên địa phương hỏi về việc liệu Gao Fengtai có thể đã giúp vợ mình mang các con và cha lên mái nhà trước rồi hãy đi cứu mẹ, Gao trả lời với đầy sự tiếc nuối: “Chuyện đó là không thể. Lúc đó tình thế quá nguy cấp, tôi không biết mình nên cứu ai trước”.

“Thực tình mà nói, tôi không biết cô ấy đã nghĩ gì khi thấy tôi chạy thằng đến chỗ mẹ ngay sau khi nghe thông báo lũ. Bỏ mặc mẹ là bất hiếu, nhưng bỏ mặc vợ cũng là điều không thể tha thứ. Cô ấy chắc hẳn đã rất thất vọng về tôi”, anh Gao Fengtai nói thêm.

Gao Fengtai cũng cho biết sẽ đến nhà cha mẹ vợ và mong được vợ tha thứ, nhưng anh cũng thừa nhận khả năng đó là rất thấp.

Câu chuyện của người chồng này đã trở thành một đề tài gây tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số mọi người đã ủng hộ cách chọn lựa của anh này, bên cạnh đó cũng có không ít lời chỉ trích anh.

“Chúng ta nên đặt mình vào vị trí của người vợ. Cô ấy không những đã cứu 3 người con mà còn cả cha anh này, trong khi anh này chỉ biết lo cho mẹ. Nếu tôi là cô ấy, tôi cũng sẽ bỏ anh ta”, một tải khoản trên Weibo bình luận.

“Cô ấy đã có sự lựa chọn đúng đắn. Tôi cũng không chấp nhận một người chồng như vậy, không đáng tin cậy”, một tài khoản khác viết.

“Tại sao anh ta không chở mẹ mình qua bên nhà mình ngay từ đầu, mà chỉ ngồi tại đó suốt 3 giờ liền, để rồi phải có sự lựa chọn như vậy?”, một người đặt câu hỏi.

Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến - 4

 'Cứu mẹ hay vợ' là câu hỏi hóc búa với cánh mày râu?

Tình huống dở khóc dở cười của người chồng trên không phải là hiếm mà là vấn đề đã tồn tại từ lâu. Thực tế tại Việt Nam, rất nhiều đấng mày râu cũng rơi vào trường hợp tương tự khi phải đứng ra giải quyết mâu thuẫn giữa một bên là mẹ - người đã sinh thành và có công nuôi dưỡng và một bên là vợ - người sẽ chung sống suốt cuộc đời.

Mỗi người sẽ có cách giải quyết vấn đề khác nhau, không có một quy định rõ ràng nào cả. Song, dù theo cách nào thì đây vẫn là câu hỏi hóc búa muôn thủa khó có thể tìm ra một đáp án chính xác.

Theo Bảo Nhi (Một thế giới)
Báo lỗi nội dung