Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Bạn sẽ thấy mình thật chẳng khác “Alice lạc vào xứ sở thần tiên” là bao khi những người, cây cối, bàn tiệc… đều lọt thỏm trong lòng bàn tay.

Roombox (nhà mô hình thu nhỏ) đã trở thành trào lưu được ưa chuộng trong giới trẻ Việt Nam vài năm trở lại đây, đặc biệt là các bạn ham mê kiến trúc, thích mày mò. Tín đồ của roombox thường là các bạn trẻ và đa phần là các bạn nữ. Đây là thú chơi đòi hỏi óc sáng tạo, tính kiên nhẫn và quan trọng nhất là sự tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết. Một bộ roombox nguyên bản bao gồm vải, gỗ, dây thép, keo dán, giấy, nhựa... Công việc của các tín đồ roombox là "hô biến" những vật liệu thô sơ ấy thành ngôi nhà 3 tầng, quán cà phê sành điệu, phòng ngủ ấm cúng…

Kể về sản phẩm đầu tay của mình, bạn Vũ Minh Điệp (trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena), người có “thâm niên” một năm chơi roombox, chia sẻ: “Mình đã mất khoảng một tháng để thực hiện mô hình bữa tiệc nhân ngày noel. Lúc đầu thường xuyên làm hỏng nên mình cũng có ý định bỏ cuộc nhưng lúc nghĩ đến thành quả thì lại thích thú vô cùng”.

Những roombox độc đáo của các bạn trẻ

Nếu chịu khó tìm trên mạng, người chơi dễ dàng thấy hướng dẫn từng bước căn bản để chơi được roombox. Bài "nhập môn", người chơi có thể "xây" phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà bếp... Sau khi hoàn thiện bước đầu tiên, bạn sẽ thử sức bằng cách kết nối những căn phòng riêng lẻ lại với nhau thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Cuối cùng, là công việc của NTK nội thất với việc trang hoàng và lắp "hệ thống điện" cho toàn bộ ngôi nhà. Với những độ khó khác nhau như thế, thú chơi này hút người tham gia bởi ban đầu chỉ nghĩ là chơi cho vui đến khi bắt tay vào “xây” thì lại thấy thích thú vô cùng.

Bạn Dương Bảo Hà (ĐHDL Thăng Long) chia sẻ: "Mình biết roombox trong một lần chọn quà ngày Valentine. Nhìn hay hay nên mình tìm hiểu và mày mò làm theo. Mình từ "lính mới" chuyển sang "nghiện" nặng thú chơi này luôn".

Hiện ở Hà Nội, chưa có cửa hàng phục vụ các tín đồ handmade mà phải mua từ các địa chỉ bán online. Giá cả của chúng dao động trong khoảng 200 nghìn - 1 triệu đồng.

Cùng chiêm ngưỡng 1 số bộ roombox đẹp của “dân sành”:

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 1

Những sản phẩm roombox của một bạn trẻ

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 2

Roombox là thú chơi xuất hiện gần đây, hơi kén người chơi do độ tinh xảo và tỉ mỉ nhưng những "ngôi nhà thu nhỏ" này thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 3

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 4

Roombox hình bữa tiệc noel với nhiều đồ ăn hấp dẫn.

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 5

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 6

Đó là thế giới cổ tích của roombox khiến các tín đồ mê mẩn

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 7

Một bộ roombox nguyên bản bao gồm vải, gỗ, dây thép, keo dán, giấy, nhựa,...

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 8

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 9

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 10

... công việc của các tín đồ roombox là “hô biến” những vật liệu thô sơ ấy thành ngôi nhà 3 tầng, quán cà phê sành điệu, phòng ngủ ấm cúng…

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 11

Tỉ mẩn cắm từng chậu hoa cho "ngôi nhà"

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 12

Vũ Minh Điệp - tín đồ roombox cẩn thận cắt ghép từng mảnh của ngôi nhà nhỏ

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 13

“Mình đã mất khoảng một tháng để thực hiện mô hình bữa tiệc nhân ngày noel. Lúc đầu thường xuyên bị hỏng nên mình cũng có ý định bỏ cuộc nhưng lúc nghĩ đến thành quả thì lại thích thú vô cùng” - cô chia sẻ.

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 14

Đôi quang gánh rau và hoa quả

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 15

Những chiếc bánh đầy màu sắc ngọt ngào

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 16

Vì đây là đồ handmade nên “nội thất” bên trong sẽ được sáng tạo theo những cách riêng.

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 17

Ngoài việc mua những vật liệu có sẵn, nhiều bạn đã tự tay thiết kế cho mình một Roombox và tự làm từ những vật dụng, dù là nhỏ nhất.

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 18

Ngôi nhà thu nhỏ của dân thiết kế - 19

Roombox là "thế giới ngầm" phản ánh tâm trạng, khát vọng và ý tưởng của người chơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Yến - PCM ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN