Nam sinh Hà Nội thắng tuyệt đối trong trận đầu thay luật chơi Olympia 22

Thứ Hai, ngày 03/01/2022 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam sinh Hà Nội đã giành chiến thắng tuyệt đối và mang vòng nguyệt quế về trong trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia. Trận đấu này cũng đánh dấu việc thay đổi luật chơi phần thi Về đích so với quý I của Olympia 22.

Trận tuần đầu tiên tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia 22 (phát sóng chiều 2/1/2022), có bốn thí sinh tranh tài là: Đinh Trần Minh (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Trịnh Thị Vân Nhi (THPT Kiến An, Hải Phòng), Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hà Giang (THPT Can Lộc, Hà Tĩnh).

Phần thi Khởi động, Minh Phú tạo ưu thế khi giành được 80 điểm, Trần Minh 70 điểm, Vân Nhi 50 điểm, Hà Giang 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Ánh sáng do các đèn có dây tóc nóng phát ra là ánh sáng... Trần Minh, Minh Phú và Hà Giang giành được điểm với đáp án "Trắng".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Đại học Cambridge và đại học Oxford nằm ở quốc gia nào? vừa xuất hiện, Minh Phú đã nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Sương".

Minh Phú đã nhanh chóng khép lại phần thi với 150 điểm. Tiếp đến, Trần Minh 80 điểm, Vân Nhi 50 điểm và Hà Giang 20 điểm.

Nam sinh Hà Nội thắng tuyệt đối trong trận đầu thay luật chơi Olympia 22 - 1

Minh Phú đã giải được từ khóa "Sương" để khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc, Vân Nhi và Hà Giang đã tận dụng tốt cơ hội trong từng câu hỏi để cải thiện số điểm và vị trí. Theo đó, Minh Phú vẫn dẫn đầu với 200 điểm, Vân Nhi và Hà Giang cùng 150 điểm, Trần Minh 120 điểm.

Phần thi Về đích, Minh Phú có 200 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Câu đầu tiên Trần Minh có được quyền trả lời, nhưng không chính xác. Cậu ghi điểm câu thứ hai, thứ ba để về chỗ với 240 điểm.

Vân Nhi lựa chọn gói ba câu hỏi có giá trị 20 điểm và Ngôi sao hy vọng câu đầu tiên. Sau câu đầu tiên để Hà Giang ghi điểm, Vân Nhi đã giành được điểm hai câu còn lại và về chỗ với 170 điểm.

Hà Giang bước vào thi 170 điểm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm và Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai, nhưng không thành công. Trong đó, Vân Nhi giành được điểm câu đầu tiên, mất điểm ở câu thứ hai; Trần Minh có cơ hội trả lời ở câu cuối cùng. Hà Giang về chỗ với 130 điểm.

Trần Minh có 100 điểm quyết tâm chọn ba câu có giá trị 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cậu để Minh Phú ghi điểm câu đầu tiên; ghi điểm câu thứ hai và không có câu trả lời chính xác cho câu cuối cùng. Cậu về chỗ với 70 điểm.

Nam sinh Hà Nội thắng tuyệt đối trong trận đầu thay luật chơi Olympia 22 - 2

Kết quả, Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội) giành chiến thắng và mang vòng nguyệt quế về với 270 điểm. Trịnh Thị Vân Nhi (THPT Kiến An, Hải Phòng) về nhì với 180 điểm.

Cùng về vị trí thứ ba Nguyễn Thị Hà Giang (THPT Can Lộc, Hà Tĩnh) 130 điểm và Đinh Trần Minh (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) 70 điểm.

Nam sinh Hà Nội thắng tuyệt đối trong trận đầu thay luật chơi Olympia 22 - 3

Minh Phú giành được vòng nguyệt quế

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-ha-noi-thang-tuyet-doi-trong-tran-dau-thay-luat-choi-olympia-22-po...

Nam sinh may mắn khi ”bấm chuông là thua”, giành vòng nguyệt quế Olympia với câu hỏi phụ

Thí sinh Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã có trận thi tháng đầy cảm xúc khi liên tục ở vị trí thứ hai đoàn...

Chia sẻ
Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung