Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 16:46 PM (GMT+7)

Việt Thái từng là khách mời đặc biệt của trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2015.

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 1

Chia sẻ của Fanpage "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được hơn 9.000 lượt thích

Mới đây, Fanpage chính thức của “Đường lên đỉnh Olympia” vừa chia sẻ một câu chuyện vô cùng thú vị: Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành nhà leo núi Olympia.

“Những gương mặt của đợt ghi hình tiếp theo đã dần lộ diện. Chúng tôi đã gặp lại một người quen từ trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 15. Cực kỳ hợp lý với tiêu chí “Hãy cứ theo đuổi ước mơ, điều ước chắc chắn sẽ trở thành hiện thực, dù bạn có thể phải chờ hơn 5 năm giống bạn trẻ này”.

Kèm theo đó là hình ảnh một khán giả nhí đang trả lời phỏng vấn của MC trong trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” 5 năm trước. Tên của cậu bé đó giờ đây xuất hiện trong tờ giấy mời trịnh trọng, tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” của năm nay. Sau 5 năm, từ khán giả, cậu bé đã trở thành thí sinh của sân chơi trí tuệ này.

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 2

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 3

Từ khán giả, cậu bé này đã trở thành thí sinh Olympia

Thí sinh đặc biệt đó là Nguyễn Việt Thái, hiện là học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trò chuyện với chúng tôi, Việt Thái chia sẻ câu chuyện thú vị xung quanh hành trình đến với “Đường lên đỉnh Olympia”.

Việt Thái cho hay, cách đây 5 năm, cậu xuất hiện tại trận chung kết Olympia với tư cách khách mời đặc biệt. Trước đó, Việt Thái từng gây tiếng vang khi sáng tạo ra trò chơi “Olympia trên giấy” dành cho học sinh tiểu học nên được những người làm chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” chú ý đến và gửi giấy mời đến tham dự đêm gala “Đường lên đỉnh Olympia” 15 năm cũng như trận chung kết.

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 4

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 6

Việt Thái nỗ lực rất nhiều để đến với sân chơi trí tuệ này

Cậu bạn không nhớ chi tiết mình đã chia sẻ những gì trên sóng truyền hình năm ấy, chỉ biết rằng, bản thân nói khá nhiều về tình yêu và khát khao được gắn bó với chương trình trong tương lai.

Và Việt Thái đã làm được điều đó. Cậu sẽ là 1 trong 4 thí sinh của cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II, phát sóng vào ngày 28/2 tới đây. Với Việt Thái, con đường từ khán đài đến sân khấu chính của Olympia là một hành trình rất đặc biệt.

“Mình đã cố gắng từng ngày, suốt 8 năm qua, hầu như trong đầu mình lúc nào cũng chỉ là Olympia. Kể cả lúc lựa chọn trường cho kỳ thi chuyển cấp từ trung học cơ sở vào trung học phổ thông, mình cũng suy nghĩ rất kỹ để chọn nơi có thể gửi gắm giấc mơ Olympia của mình. Và bây giờ, mình vẫn tự hào về ngôi trường ấy”, Việt Thái chia sẻ.

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 7

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 8

Việt Thái đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới

Trước khi nhận được vé mời của chương trình, Việt Thái phải trải qua những vòng loại khá căng thẳng và đã giành chiến thắng. Giống như đa số các thí sinh Olympia, cậu bạn tranh thủ tích luỹ kiến thức trong cả lúc học tập lẫn giải trí. Cậu may mắn gặp được những người bạn cùng đam mê, chí hướng và được giúp đỡ rất nhiều về cả mặt kiến thức lẫn tâm lý.

“Dù kết quả thi đấu sắp tới thế nào, mình vẫn luôn tự hào về từng giây phút theo đuổi giấc mơ Olympia vừa qua".

Cậu bé 5 năm trước là khán giả, 5 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 9

Anh chàng tự hào về hành trình của chính mình

Tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Việt Thái đang học chuyên tiếng Đức nhưng thế mạnh của cậu là Lịch sử và Tiếng Anh. Cậu bạn gặt hái được khá nhiều thành tích ấn tượng trong học tập và các hoạt động ngoại khoá như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, là trưởng ban tổ chức của dự án “The X Olympia Challenge” - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan truyền tình yêu với chương trình…

Nguồn: http://danviet.vn/cau-be-5-nam-truoc-la-khan-gia-5-nam-sau-tro-thanh-thi-sinh-olympia-5020212011...

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia là người tạo ra ứng dụng Bluezone

Cách đây 11 năm, Võ Duy Khánh đã tham gia vào hành trình chinh phục đỉnh núi Olympia và có kết quả bất ngờ.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia