Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng

Cách ăn mừng của chàng trai Hà Nội khi giành vòng nguyệt quế được cho là giống với quán quân gây tranh cãi nhất lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia” – Thu Hằng.

Một số hành động vui vẻ của Việt Thái trên trường quay "Đường lên đỉnh Olympia"

Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) xuất sắc giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng 3, quý 2, “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21. Cùng với chiến thắng thuyết phục, lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán, nam sinh Hà Nội còn gây tranh cãi dữ dội với cách ăn mừng trên sân khấu Olympia.

Trong suốt cuộc thi tháng, khi đưa ra đáp án đúng, Việt Thái thường có những động tác ăn mừng rất rõ ràng, niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt. Cậu bạn còn tự nhận mình xuất sắc trong phần thi tháng vừa rồi khi mang chiến thắng về cho chính mình.

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 1

Việt Thái giành giải Nhất cuộc thi tháng 3, quý 2

Cách ăn mừng của Việt Thái đã làm nảy ra một cuộc tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng. Một số người “ném đá” nam sinh Hà Nội tự tin thái quá, không biết kiềm chế cảm xúc và có phần thiếu tôn trọng đối thủ.

“Đồng ý em ấy giỏi nhưng những hành động của em ấy thực sự không tôn trọng đối thủ. Hãy nhìn Hoàng Khánh, Tấn Khải, Nguyễn Nghĩa… các bạn ấy giỏi và rất khiêm tốn. Hy vọng Thái sẽ tiết chế lại trong cuộc thi quý”, một nick name bình luận.

Hành động ăn mừng của Việt Thái còn được đem ra so sánh với quán quân “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 – Thu Hằng, cô gái cũng từng gây xôn xao bởi cách ăn mừng khi giành ngôi vị cao nhất của sân chơi trí tuệ này ở năm trước đó.

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 2

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 3

Động tác ăn mừng của Việt Thái được cho là giống với quán quân Thu Hằng

Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ Việt Thái, cho rằng việc ăn mừng khi chiến thắng là rất bình thường.

“17 năm rồi, trường THPT chuyên Ngoại ngữ mới có học sinh vào tới vòng thi quý Đường lên đỉnh Olympia. Nếu các bạn là Việt Thái thì có kiềm chế nổi sự vui mừng, phấn khích không?”, một nick name bình luận.

“Không phải ai cũng biết, để đến được với Olympia và vào tới vòng thi quý, Việt Thái cùng các thí sinh khác đã phải nỗ lực thế nào. Thực hiện được ước mơ bao năm, trở thành niềm tự hào của trường, có mấy ai không nhảy cẫng lên vui sướng. Chúng ta nên cổ vũ cho họ thay vì bàn tán thế này”, một nick name khác cho hay.

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 4

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 5

Việt Thái được nhận xét là tự tin quá đà

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Việt Thái, nghe cậu bạn chia sẻ nhiều hơn về lùm xùm vừa qua.

Nam sinh Hà Nội khá “sốc” trước phản ứng của cộng đồng mạng. Anh bất ngờ khi một hành động vô tư của mình, trong mắt người khác lại có nhiều tầng ý nghĩa như thế. Riêng Việt Thái cho rằng, học sinh có quyền được thể hiện bản thân một cách tự do, miễn sao không quá đà, ở “Đường lên đỉnh Olympia” hay bất cứ cuộc chơi nào cũng vậy.

“Mình không phủ nhận, có một số động tác ăn mừng của mình được “mượn bài” từ quán quân Thu Hằng nhưng không có nghĩa là mình đang tự so sánh bản thân với chị ấy. Thực ra, trước khi đến với Olympia, mình và chị Hằng đã quen nhau. Chị ấy có nhắn tin cho mình, khuyên mình nên gạt qua điều tiếng của dư luận và “cứ là chính em”, Việt Thái chia sẻ.

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 6

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 7

Anh chàng khá nhắng nhít trên sân khấu

Đến với một cuộc chơi nổi tiếng như “Đường lên đỉnh Olympia”, nam sinh Hà Nội muốn đem đến những thứ sáng tạo. Đó cũng là lý do thôi lúc cậu bạn thể hiện bản thân.

“Trường mình luôn khích lệ học sinh thể hiện cái tôi của bản thân, những cảm xúc chân thực nhất như vui sướng, hạnh phúc khi chiến thắng và oà khóc khi thất bại…

Hơn nữa, mình muốn khán giả nhớ đến mình không phải chỉ với tư cách là một “thằng bé đọc câu hỏi cho các điểm cầu Olympia năm thứ 15”. Mình muốn được nhớ đến là một thí sinh cá tính, thích bộc lộ bản thân và tự tin với những gì bản thân làm được”, Việt Thái nói.

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có "mượn bài" của quán quân Thu Hằng - 8

Việt Thái đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi quý sắp tới

Cách ăn mừng của Việt Thái được truyền cảm hứng từ Austin Rogers, người đã giành gần nửa triệu đô trên trò chơi đố vui "Jeopardy!" của Mỹ. Anh chàng này thường làm những động tác chơi đùa bằng hai bàn tay mình, đôi khi chơi đùa với đồ hoạ xuất hiện trên màn hình và chính Việt Thái cũng đã bắt chước theo động tác đó trong trận thi Tuần.

“Austin từng nói thế này trong một bài trong bài phỏng vấn với chương trình: “Rất ít trong số những động tác đó được chuẩn bị trước. Chỉ là ngay lúc đó, tôi nhận ra rằng tôi có 10 giây xuất hiện trên khung hình truyền hình quốc gia và tôi không muốn chỉ đứng nhìn thẳng vào camera như một thằng ngốc". Mình cũng không muốn nhìn thẳng vào camera suốt 45 phút như một thằng ngốc. Cảm xúc của mình hoàn toàn là thực, lúc đó cảm thấy thế nào thì thể hiện ra như thế. Vậy thôi”, Việt Thái nói.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-sinh-olympia-bi-nem-da-vi-an-mung-qua-da-minh-co-muon-bai-cua-quan-quan-th...

Cô gái Hà Nội “chiếm sóng” Đường lên đỉnh Olympia vì quá xinh

Nữ sinh Hà Nội gây chú ý ngay cả khi chưa lên sóng nhờ ngoại hình xinh đẹp và nụ cười toả nắng.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung