Muốn được yêu, cần phải "thử nghiệm"

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 12:32 PM (GMT+7)

Nàng trinh nữ chủ động tìm đến nhà anh chàng, hôn và "yêu" anh một cách say đắm

Tôi năm nay đã chạm tuổi 30, chưa từng kết hôn hay có chuyện gắn bó xác thịt với ai. Gần đây có cậu bạn kém tôi 6 tuổi lại cứ đòi cưới, nhưng tôi đắn đo vì thấy cậu ấy tốt nhưng “nhạt” quá. Tôi nói gì cậu ấy cũng tán thưởng hết, chẳng bao giờ có chính kiến, hay là cậu ấy quá chiều tôi thì không biết? Đúng là “bỏ thì thương, vương thì tội”, tôi khó xử không biết nên đi đến đâu trong quan hệ này, xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Chuyện kể rằng, có một trinh nữ yêu anh chàng điển trai đến sát gái. Gần ngày cưới, bồ cũ của anh ta đến yêu cầu cô thử làm một việc là… ngủ với anh chàng. Cô bồ kia khẳng định sở dĩ anh ta cầu hôn là vì chưa chinh phục được nàng, còn một khi đã lên giường rồi, anh ta sẽ chán và nhanh chóng bỏ rơi nàng như tất cả các em khác. Cô gái ngoan đã làm một việc trái với tính cách cũng như nền giáo dục từ nhỏ của mình: đến nhà anh chàng, hôn và làm tình với anh. Ngày hôm sau, chú rể không xuất hiện ở đám cưới mà chỉ gửi đến một mẩu giấy xin lỗi vội vàng. Nhưng cô gái không hối tiếc, bởi cô chỉ mất một anh chàng không yêu mình mà giữ lại được cả cuộc đời phía trước.

Đôi khi để biết được một sự thật, người ta phải dám thử nghiệm, kể cả phải trả giá. Trong câu chuyện của bạn, biết đâu người “người nhạt” không phải là anh ấy mà là chính bạn, bởi ở tuổi này rồi mà bạn còn đứng vẩn vơ ở ngoài chờ một cơ hội ngẫu nhiên xem anh chàng kia có xứng làm chồng mình hay không. “Muốn ăn thì lăn vào bếp”, nếu cứ khoanh tay nhìn thì làm sao biết mùi vị tình yêu đắng ngọt ra sao để chắc chắn mình có thích hay không. Món ăn nhạt hay không cũng còn tùy vào người ăn, tệ nhất là cứ chịu ăn nhạt trong khi mình chỉ cần với tay rắc thêm chút muối là có thể biến nó thành đậm đà.

Muốn được yêu, cần phải "thử nghiệm" - 1

Đôi khi để biết được một sự thật, người ta phải dám thử nghiệm, kể cả phải trả gi (Ảnh minh họa)

Bạn hãy vào cuộc: làm quen với bạn bè của anh ấy, tìm hiểu anh ấy là người như thế nào trong các mối quan hệ với những người thân của mình để họ giúp bạn có một cái nhìn tỉnh táo. Thậm chí gắn bó về xác thịt với anh ấy cũng là một gợi ý.

Làm sao tôi có thể tùy tiện ngủ với một người đàn ông mà không chắc chắn mình có yêu không? Cậu ấy đang rất trân trọng, ngưỡng mộ tôi, giờ tôi tự dưng dâng hiến như thế có phải làm cho mình mất điểm đi không?

Không phải tôn theo trường phái ủng hộ quan hệ trước hôn nhân và để hiểu một con người cũng có muôn vàn cách, thậm chí chung sống với nhau nhiều năm người ta còn không hiểu hết nhau. Tôi chỉ không ủng hộ việc đứng khoanh tay đoán “hình như anh ấy nhạt”.

Là người trong mộng của một chàng trai thì lãng mạn thật đấy, nhưng nó viển vông như một giấc mơ hồng, trong khi ngoài đời thật thì thời gian cứ trôi, đến khi tỉnh mộng thì chẳng còn gì trong tay cả, tuổi trẻ cũng qua rồi. Kết hôn với một người ngưỡng mộ mình cũng nguy hiểm như dùng một con dao hai lưỡi, vì cuộc sống đời thường rất khó giữ được hình ảnh hoàn hảo về nhau. Nếu không biết xích lại gần, yêu nhau như hai còn người bình thường, hiểu và chấp nhận cái xấu cái tốt của nhau thì sự vỡ mộng sau này là điều khó tránh khỏi.

Nhiều người đàn ông khi yêu rất nhường nhịn phụ nữ, nhưng không hẳn đã là người nhu nhược, có khi họ chỉ để bạn gái quyết những việc nhỏ, còn những việc lớn thì chưa chắc. Vì vậy, nếu không dấn bước tìm hiểu sâu hơn, biết đâu bạn đã đánh giá sai về cậu bạn trai của mình. Còn nếu tìm hiểu rồi mà bạn vẫn thấy anh ấy không hợp, thì ít nhất bạn cũng biết rằng mình không nên nấn ná để mất thời gian quý báu nữa.

Người ta không thể đạp xe nếu chỉ ngồi học lý thuyết, không thể bơi nếu chưa bao giờ nhảy xuống nước. Hãy thật sự tìm hiểu xem ứng cử viên cho vị trí người trăm năm có thể đi đến đâu cùng với mình, đó cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu được bản thân, mà điều quan trọng đến nhường ấy thì đáng để cho bạn dấn thân đấy chứ.

(Theo Mốt và Cuộc Sống)

sự kiện Tình yêu nữ giới