Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng, van xin rốt cuộc sẽ chẳng thể nào có được tình yêu

Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Một ngày nào đó có rất nhiều người bỗng nhiên xuất hiện trong cuộc đời bạn nhưng người quan trọng nhất bạn có được lại chẳng thể mang tới niềm hạnh phúc như mong đợi.

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng, van xin rốt cuộc sẽ chẳng thể nào có được tình yêu - 1

Tình yêu không nên van xin.(Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, đôi khi mình đạt được mục tiêu mình muốn nhưng lại chẳng mang đến niềm vui nào. Tình yêu cũng vậy, dù rằng đã được ở bên cạnh nhau nhưng lại không cảm nhận được niềm hạnh phúc đang có.

Có lẽ sự xuất hiện của anh ấy khiến bạn rất vui, nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều, cũng đừng cưỡng cầu hạnh phúc. Bạn cố chấp giành lấy một người mà bạn tin là họ sẽ mang lại hạnh phúc, nhưng rốt cuộc thứ tình yêu đó sẽ chẳng khiến bạn vui vẻ gì.

Nếu người đàn ông đó không đủ yêu bạn, đừng mong cầu anh ấy sẽ đối xử tốt với bạn. Hãy tỉnh táo lại đi cô gái à, bởi đây chỉ là một thứ tình cảm ép buộc, một loại phiền phức không đáng có. Anh ấy sẽ chẳng cho rằng, hành động của bạn là yêu đâu. Ngay từ ban đầu, tình cảm của 2 người đã quá chênh lệch nhau, làm sao có thể mong đợi một kết quả tốt đẹp nào đó xảy ra.

Cho dù một ngày nào đó, người đàn ông kia thực sự ở bên cạnh bạn, nhưng bạn sẽ chẳng cảm nhận được hạnh phúc. Bởi đây không phải là tình yêu, tất cả chỉ là sự ép buộc, sự van xin và đối phương nửa đưa đẩy, nửa đồng ý. Trong mối quan hệ này, bạn đã tự hạ thấp mình, đánh mất đi lòng tự tôn của một cô gái, làm sao có thể được đối xử công bằng?

---

Vương Linh là một cô gái ngây thơ trong tình yêu. Lúc yêu, cô dành trọn trái tim mình cho người ta, nhưng cuối cùng đổi lại cô chẳng được gì, kết quả chẳng hề như bản thân mong muốn.

Cô từng yêu bạn trai cũ ngay từ cái nhìn đầu tiên và mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình. Thế nhưng, người đàn ông này không đồng ý ngay lập tức, bởi cô không phải là gu bạn gái lý tưởng của anh. Cô không có ngoại hình nổi bật, rất bình thường, khó có thể để lại ấn tượng tốt cho những người lần đầu mới gặp.

Anh cảm thấy hành động của cô quá đột ngột, có phần khó hiểu. Nếu ấn tượng ban đầu đã không tốt, tình cảm khó mà có thể tự nhiên tiến triển tốt được. Thế nhưng, cô chẳng bận tâm tới điều gì, cũng không có ý định từ bỏ, ngược lại còn tích cực theo đuổi hơn. Sau đó, cũng chẳng biết rõ vì lý do nào đó mà 2 người cuối cùng cũng trở thành người yêu.

Cô cảm thấy rất hài lòng vì giấc mơ đã trở thành hiện thực, được làm người yêu của anh. Khi yêu, cô lúc nào cũng cố gắng lấy lòng anh. Cô không nhận ra rằng, khi bắt đầu mối quan hệ này, 2 người đã có những khác biệt không thể xoá nhòa.

Trong mắt cô, việc bạn trai làm bất cứ điều gì quá đáng cũng là chuyện bình thường, đôi khi còn khiến cô chạnh lòng. Mỗi lần cãi nhau, không cần biết ai đúng ai sai, người xin lỗi và van xin sự tha thứ luôn là cô. Đặc biệt, khi anh nói lời chia tay, cô chấp nhận van xin bằng mọi cách để tình yêu này tiếp tục được duy trì. Thế nhưng cuối cùng, cả 2 vẫn không thể tiếp tục. Anh mất hết kiên nhẫn, cô cũng dần mệt mỏi, 2 người buông xuôi.

Cô nói rằng: “Khi anh ấy xuất hiện, tôi nghĩ đó là một món quà trời cho. Mãi sau này tôi mới nhận ra, đó không phải là món quà mà chỉ là sự đau khổ. Tình yêu của chúng tôi chẳng phải 2 người hút lấy nhau, thực tế chỉ có tôi đuổi theo anh ấy”.

Cô nhận ra, khi bạn trai bước đi, anh ấy không muốn bạn tiến về phía trước cùng. Khi anh ấy lùi, anh ấy cũng chẳng mong bạn đi theo. Rõ ràng, anh ấy hiểu rõ đây chẳng thể nào là tình yêu, cần phải từ bỏ.

Lúc này, cô hiểu được rằng, thứ mà cô có được không bao giờ là tình yêu. Tình yêu thực sự là thứ cần phải nỗ lực từ 2 phía, cùng nhau hướng đến sự hạnh phúc. Còn những thứ chỉ khiến bạn đau đớn sẽ chẳng thế nào là tình yêu được. Có thể gọi đó là nghiệt duyên.

Mỗi người đều là một cá thể độc lập, ai cũng cần được tôn trọng và yêu thương bản thân. Trong tình yêu, dù sao cũng phải yêu bản thân của mình trước tiên, hy sinh một cách mù quáng thì người chịu tổn thương chỉ có chính bạn.

Ai cũng khao khát có được tình yêu, sự trải nghiệm ngọt ngào và hạnh phúc của tình yêu có thể thay đổi được mọi thứ. Thế nhưng một khi tình yêu thay đổi, tất cả chỉ còn lại sự cay đắng và tổn thương.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-ngay-nao-do-ban-se-hieu-rang-van-xin-rot-cuoc-se-chang-the-nao-co-duoc-tin...

Đừng quá vội vàng với người mình thích, tình yêu đích thực cần phải từ từ

Những cuộc tình sớm bắt đầu thì sẽ nhanh kết thúc, thường không được đối phương trân trọng.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung