Bi kịch nhất là có chồng rồi mới gặp đúng tình yêu đích thực

Thứ Tư, ngày 04/11/2020 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những cảm xúc nhất thời đôi khi khiến ta ngộ nhận đó là tình yêu đích thực, nhưng điều bạn cần nhận ra ai mới là người quan trọng bên ta cả đời sau này.

Bi kịch nhất là có chồng rồi mới gặp đúng tình yêu đích thực - 1

Tình yêu đích thực mà bạn gặp sau khi kết hôn có thể không phải là người thực sự phù hợp với bạn. (Ảnh minh họa)

Khi yêu đủ đậm sâu, đủ phù hợp và cân nhắc nhiều điều, cả 2 sẽ quyết định tiến tới hôn nhân. Bởi, hôn nhân không phải là một trò chơi của trẻ con, không phải cứ nói là hết yêu thì chia tay, rồi quay đầu bỏ đi. Sau khi kết hôn, vợ và chồng cần học cách hòa hợp nhau, cùng nhau đối mặt với những sóng gió, chông gai trong cuộc sống. Nếu không cùng nhau vượt qua những thách thức này, một khi kết thúc, nó sẽ mang lại những tổn thương không thể xóa nhòa trong cuộc đời một người.

Thế nhưng, cuộc sống chẳng ai biết trước được chữ ngờ. Có những người vợ yêu đủ lâu để cưới, nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ chợt nhận ra tình yêu đích thực không phải là chồng mình, liệu họ có hối hận không?

Sau 2 năm yêu và sống thử với bạn trai là mối tình đầu, cô đã nhận lời cầu hôn của anh. Cô là một cô gái có tính cách khá thụ động, sống nội tâm. Tuy có ngoại hình ưa nhìn, điều kiện gia cảnh tốt, nhưng vì tính cách không hòa đồng nên đến khi tốt nghiệp đại học cô vẫn không có người yêu.

Mãi đến khi vào công ty, cô được một chàng trai cùng chỗ làm theo đuổi quyết liệt. Cô vốn chưa có kinh nghiệm yêu đương nên nhanh chóng sa vào lưới tình của anh. Mối tình đầu của rất đỗi ngọt ngào, cô cảm thấy may mắn khi gặp anh và cả 2 nghiêm túc nghĩ đến hôn nhân.

Cô luôn nghĩ rằng, mình chẳng cần phải đòi hỏi gì nữa ở cuộc đời này bởi, có được anh là đã quá đủ. Thế nhưng sau đó, cô gặp một người đàn ông khác, họ đã khiến cô thay đổi suy nghĩ hoàn toàn.

Chồng kém cô 2 tuổi. Mọi người thường nói anh có vẻ quá trẻ con và vội vàng. Trong khi đó, người đàn ông cô gặp sau này lại rất trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn, điềm đạm trong từng lời ăn tiếng nói. Khi cô ở bên cạnh người này, cô không cần phải tự quyết định mọi việc, chỉ cần lắng nghe thì mọi chuyện đều rất ổn bởi mọi ý kiến người này đưa ra đều có cơ sở và thấu tình đạt lý.

Lần đầu tiên, cô hiểu được cảm giác an toàn là gì. Chỉ cần ở bên cạnh người đàn ông này, cô không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì. Ngay cả khi cô quá bận rộn công việc đến mức quên cả ăn, người này sẽ trực tiếp đặt đồ mang đến công ty thay vì nói suông như bao người khác.

Cô không biết từ lúc nào bản thân đã sa ngã vào người đàn ông đó, si mê đến mất ý thức mình là người phụ nữ đã có chồng.

Người đàn ông này chưa vợ nhưng cô đã là người có gia đình. Cô biết giữa 2 người không có hy vọng gì, nhưng vẫn không thể từ bỏ được tình cảm thực sự của mình. Cây kim trong bọc lâu dần cũng lộ, những bất thường từ cô nhanh chóng bị chồng nhận ra. Thế nhưng, chồng cô không nói gì, chỉ lẳng lặng đối xử tốt với vợ hơn.

Sau đó, cô gặp một người bạn và nói: “Nếu gặp anh ấy sớm hơn, liệu mọi chuyện có khác đi. Mình đã từng nghĩ rằng, mối tình đầu là chồng đã quá tốt rồi, nhưng hóa ra là do mình chưa có người để so sánh”.

Người đó hỏi cô muốn gì, liệu có muốn ly hôn với chồng không?

Cô lắc đầu nói mình không sai, sẽ không phản bội chồng, nhưng luôn cảm giác tội lỗi.

Giữa biển người bao la, có thể gặp và biết nhau đã là một duyên số, dù có kết quả có ra sao đi chăng nữa, cũng nên cám ơn ông trời đã cho chúng ta gặp nhau. Trong số hàng triệu người, tất nhiên có nhiều người thực sự phù hợp với ta nhưng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, có lẽ cả đời cũng không thể đến được với nhau.

Người mà chúng ta chọn để kết duyên vợ chồng, một phần vì tình yêu, phần lớn lại là do duyên số. Định mệnh đưa chúng ta gặp được nhau, từ bỏ người khác và chọn lấy nhau. Đó không phải là điều dễ dàng gì.

Nói cách khác, tình yêu đích thực mà bạn gặp sau khi kết hôn có thể không phải là người thực sự phù hợp với bạn. Tình cảm nhất thời có thể làm lu mờ nhiều khuyết điểm của họ, trước khi hiểu đủ về họ, bạn có thể nhầm lẫn họ là người phù hợp nhất với mình.

Nếu chúng ta quyết định từ bỏ người bạn đời của mình, đi theo tiếng gọi tình yêu đích thực, điều gì sẽ xảy ra nếu câu chuyện tương tự lặp lại sau khi ở bên người mới. Bạn có chắc trong tương lai mình sẽ không gặp người khác tốt hơn.

Hãy tin vào sự tuyệt vời của tình yêu, vào số phận đưa 2 người gặp nhau và thành vợ chồng. Bạn đã chọn người này làm bạn đời của mình, đừng dễ dàng từ bỏ sự lựa chọn của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-nhat-la-co-chong-roi-moi-gap-dung-tinh-yeu-dich-thuc-502020411082643.h...

Chênh lệch thu nhập khiến tình yêu sau hôn nhân của tôi “chết mòn”

Lúc yêu, nhiều người có thể tặc lưỡi bỏ qua sự chênh lệch trình độ, mức lương, nhưng chính những thứ đó là “mồi...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu sau hôn nhân thay đổi như thế nào?
Báo lỗi nội dung