Mẹ tôi phải lòng người đàn ông kém tuổi

Thứ Năm, ngày 01/08/2013 09:16 AM (GMT+7)

Cho đến bây giờ tôi xác định mẹ cũng đã có tình cảm với người đó.

Gia đình tôi không khá giả, lúc gia đình nghèo khó thì ba mẹ rất yêu thương nhau, ông bà chịu khó lo làm ăn đến khi nhà khá lên một chút tạm gọi “có của ăn của để” thì ba không làm nữa chỉ phụ mẹ buôn bán. Lúc trước ba chạy xe, mẹ buôn bán ba có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn rồi ba bắt đầu nhậu nhẹt. Ban đầu ba nhậu ít nhưng ngày càng tăng dần đến lúc tồi tệ hơn là mẹ tôi phát hiện ba có bồ nhí, người này bằng tuổi ba có bốn người con nhưng đã ly dị chồng. Lúc đầu mẹ không làm lớn chuyện vì trước đó ba cũng có quen một số người nên nghĩ chỉ qua đường như những người trước nhưng càng ngày càng không ổn nên gia đình khuyên ngăn ba vẫn không được.

Mẹ nhờ bác (anh của ba) khuyên bảo rồi chị em tôi cũng khuyên ngăn nhưng cũng không được gì, thấy mẹ đau lòng khuyên ba không được nên chị em tôi lạnh lùng với ba chỉ mong ba thức tỉnh. Tôi và em tôi không ở gần ba mẹ vì chị em tôi đi làm cho đến lúc những cuộc cãi cọ giữa ba mẹ xảy ra ngày càng nhiều nên tôi gọi ba lên ở cùng chị em tôi.

Mẹ tôi phải lòng người đàn ông kém tuổi - 1

Tôi không biết nên làm gì và không nên làm gì (Ảnh minh họa)

Tôi vốn tự lập từ nhỏ nên rất cứng rắn thường làm điểm tựa cho gia đình. Rồi một ngày bầu trời như sụp đổ khi tôi biết được có một người đàn ông kém mẹ tôi 9 tuổi - người này đã có vợ và một đứa con - nói lời yêu thương mẹ, khi nghe chuyện thì tôi chỉ nghĩ đơn giản lúc mẹ buồn nên người đó an ủi vì mẹ ở một mình (ở quê) người đó cũng ở đâu đó gần nhà nhưng từ hồi đó tới giờ tôi không biết người này, tôi khuyên “người ta đã có gia đình rồi mẹ đừng giống người phụ nữ kia (bồ của ba tôi) phá vỡ hạnh phúc của người ta” mẹ nói không có gì nhưng cách nói chuyện của mẹ nhắc đến tên người đó càng nhiều cho đến bây giờ tôi xác định mẹ cũng đã có tình cảm với người đó.

Những lúc mẹ lên thăm chị em tôi, tôi thấy người đó hay nhắn tin gọi điện cho mẹ. Có lần tôi nghe mẹ kể lại người đó muốn gặp tôi để nói chuyện, ý của người đó “Ba của cháu làm khổ mẹ nên cháu hãy cho mẹ có cuộc sống riêng để có niềm vui mới”, tôi chỉ nghe mẹ nói lại mà tôi đã nhói lòng không biết nếu chuyện đó xảy ra thực sự tôi phải đối phó sao nữa.

Tôi không biết thời gian sắp tới lại xảy ra chuyện gì nữa đây, càng ngày tôi càng thấy mệt mỏi. Tôi không biết nên làm gì và không nên làm gì. Tôi viết lên những dòng tâm sự này mong nhận được lời khuyên của các anh/chị. Tôi chân thành cảm ơn!

Theo Độc giả giấu tên (Khampha.vn)
sự kiện Những chuyện gia đình