Mẹ già còng lưng cõng con trai 34 tuổi, lý do khiến nhiều người rơi nước mắt

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

TRUNG QUỐC - Người mẹ già cõng con trai mỗi ngày để tập cho con đi bộ trở lại. Câu chuyện của 2 mẹ con khiến nhiều người cảm động.

Bà Deng Guiying giúp con trai tập luyện mỗi ngày. Ảnh: SCMP

Bà Deng Guiying giúp con trai tập luyện mỗi ngày. Ảnh: SCMP

Bà Deng Guiying (62 tuổi, ở Vân Nam), đã hạ quyết tâm giúp con trai bị liệt có thể đi lại được. Con trai bà, anh Cai Qinquan (34 tuổi), không may bị liệt vào năm 2019 sau một lần bị xuất huyết não.

Câu chuyện của bà Deng đã lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động. 

Nhiều năm qua, bà lập ra một chế độ nghiêm ngặt, từ dinh dưỡng đến tập luyện để Cai phục hồi sức khỏe. Bà tạo ra các bài tập đi bộ phù hợp, để con luyện tập trước khi các cơ bắp bị cứng lại.

Bà mong rằng, con trai trong tương lai có thể đi đứng trở lại, sống tự lập.

Bà Deng Guiying cõng con, giúp con tập luyện phục hồi sức khoẻ. Ảnh: SCMP

Bà Deng Guiying cõng con, giúp con tập luyện phục hồi sức khoẻ. Ảnh: SCMP

Quá trình luyện tập gian khổ trong 5 năm qua gặp không ít khó khăn. Mỗi ngày, bà cõng con trên vai, hỗ trợ con tập luyện trên một chiếc máy tập đi cũ.

Con trai cao 1,82m trong khi bà chỉ cao 1,55m. Để phù hợp với chiều cao của con, bà đã đi giày cao gót 10cm trong quá trình tập đi bộ.

Bà vừa cõng con trên lưng, vừa giữ cho lưng con thẳng và buộc chân 2 người lại với nhau. Chồng bà không giúp được gì, vì ông cũng bị tàn tật sau một tai nạn.

Câu chuyện về bà Deng được nhiều người biết đến. Một công ty Trung Quốc đã tặng gia đình bà thiết bị đi bộ dành cho người phục hồi chức năng có giá khoảng 1,5 triệu Nhân dân tệ (hơn 5,2 tỷ đồng).

Nhiều người dùng mạng cảm động rơi nước mắt về hoàn cảnh của bà. "Tình yêu thương của người mẹ thật vĩ đại"; "Chỉ có mẹ mới hy sinh rất nhiều cho con như vậy"; "Thật cảm động"... người dùng mạng bình luận.

Những câu chuyện về tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái thường khiến nhiều người cảm động.

Hồi cuối tháng 5, câu chuyện về một bà mẹ đơn thân và cậu con trai 7 tuổi mắc chứng tự kỷ đã lan truyền trên mạng xã hội.

Để kiếm tiền chữa bệnh cho con, người mẹ bán đồ ăn vặt trên đường phố. Cô luôn dẫn con đi theo. Để an toàn, cô dùng dây nối con với mẹ. Cô cho biết, cách làm này khiến cô cảm thấy an tâm vì con trai luôn ở bên cạnh, không sợ con bị lạc.

Nguồn: [Link nguồn]

5 năm trước, khi các phụ huynh đang đôn đáo tìm lớp ôn luyện cho con thi vào lớp 10 thì chị Thu Trang quyết định cho con trai Nhật Long nghỉ học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN