Mẹ chồng tố con dâu "tật xấu bao la", sốc khi nghe dâu dạy cháu

Thứ Tư, ngày 09/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mẹ chồng nàng dâu không thể tránh được những sự khác biệt về lối sống, cách cư xử. Nhưng sự bao dung của mẹ chồng luôn giúp dung hòa mâu thuẫn...

Mẹ chồng tố con dâu "tật xấu bao la", sốc khi nghe dâu dạy cháu - 1

Mẹ chồng Nguyễn Thị Ngà

Mẹ chồng tố con dâu "tật xấu bao la", sốc khi nghe dâu dạy cháu - 2

Con dâu Dương Ngân Bình

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 200 có sự chia sẻ của mẹ chồng Nguyễn Thị Ngà (66 tuổi) và con dâu Dương Ngân Bình (39 tuổi). MC Quyền Linh và Lê Lộc vẫn là người "dẫn chuyện" hóm hỉnh. 

Chị Bình cho biết, chị đã làm dâu được 12 năm, có 2 con, hiện chị làm buôn bán nhỏ ở nhà.

Bà Ngà chia sẻ, lúc mới gặp con dâu, tuy không tròn trịa như bây giờ nhưng nhìn vòng 3 con dâu bà đã thắc thỏm: "Mông như này chắc mắn đẻ". Và đúng như ý, con dâu về là sinh liền cho bà cháu nội. 

Còn Bình thấy mẹ hiền ngay lúc gặp và sau này về sống chung cũng thấy mẹ: "hiền thiệt". 

Mẹ chồng làm hết việc nội trợ

Bà Ngà kể, làm dâu nhà bà sướng vô cùng, mẹ chồng làm hết. Vì Bình là người Hoa nên nấu kiểu người Hoa nên khó ăn. Do đó, bà Ngà đảm đương hết việc nội trợ. 

Hai mẹ con hợp nhau chuyện "tối ngày online để mua quần áo", con lựa, mẹ lựa rồi hai mẹ con mặc chung. Hai mẹ con mặc đồ chung, thậm chí con mặc của mẹ hơi chật, mẹ mặc hơi rộng nên chủ yếu bà mặc của con. Nghe MC Quyền Linh hỏi về tật xấu của con dâu, bà Bình la: "Trời ơi, tật xấu bao la". Bà kể, con dâu bừa bộn, phòng ngủ lộn xộn "khủng khiếp", khi ăn tối xong cũng không rửa chén luôn mà dành cho hôm sau. Mẹ lo mua sắm mọi việc trong nhà nên nhiều khi nhà hết đường cũng la mẹ ơi hết đường mà không tự đi mua. 

Mẹ chồng tố con dâu "tật xấu bao la", sốc khi nghe dâu dạy cháu - 3

Mẹ chồng tố con dâu "tật xấu bao la", sốc khi nghe dâu dạy cháu - 4

Chị Bình thanh minh, nhà có hai thằng con nên nhiều khi vừa xếp gọn, con đã bày bừa nên nhiều lúc đi theo dọn không xuể. Còn việc chị không rửa chén luôn là để dành cho buổi sáng cho "có việc". 

Mẹ chồng buồn chuyện con dâu dạy cháu

Hai mẹ con chỉ có mâu thuẫn chút chuyện dạy con, dạy cháu. Vì chị Bình nóng nảy, quát con, lấy roi đánh con, bà xót. Nhưng bà cũng im lặng để con dâu dạy. Còn có chuyện bà mua đũa dài để xào nấu, mua đôi nào mất đôi đó. Lâu lâu bà mới phát hiện hóa ra con dâu lấy đũa đánh con, gãy hết trơn.

"Mẹ phải kiếm thêm việc cho con dâu làm chứ không đến chuyện rửa chén phải để dành "sáng mai rửa cho có việc làm", MC Quyền Linh đùa. 

Điều khiến bà buồn là khi con dâu đánh con, đứa cháu cứ nhòm bà nội để tìm sự bênh vực. Lúc đó, con dâu thường nói: "Bà nội gì. Dẹp bà nội qua một bên. Không bà nội gì hết". Câu nói khiến bà buồn nhiều. 

Bà Nga chỉ mong con dâu thay đổi việc dạy con, không nóng nảy đánh cháu nữa. Còn chị Bình rơm rớm nước mắt nói, chị mong mẹ khỏe mạnh hơn để sống lâu với con cháu.

Nguồn: https://danviet.vn/me-chong-to-con-dau-tat-xau-bao-la-soc-khi-nghe-dau-day-chau-2020120823432274...

Mẹ chồng ”choáng” với tật nói nhiều của con dâu

Mẹ chồng kiệm lời, con dâu lại nói ra rả. Tuy nhiên, mối quan hệ tưởng chừng mâu thuẫn lại tìm được sự dung hòa tốt...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung