Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên, mong từng ngày được cưới về

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 08:00 AM (GMT+7)

Dù mới cưới 4 năm nhưng mẹ chồng đã quen con dâu suốt 14 năm, chứng kiến chuyện tình của con trai từ thuở còn "e ấp"...

Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên, mong từng ngày được cưới về - 1

Mẹ chồng Hồng Vân

Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên, mong từng ngày được cưới về - 2

Con dâu Mộng Thi

Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 199 có sự chia sẻ của mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi) và con dâu Lê Dương Mộng Thi (28 tuổi). 

Thi làm dâu đã được 4 năm nhưng hai mẹ con đã biết nhau tận 14 năm. 

Nói về việc quen con dâu tận 14 năm, bà Vân kể, ngày trước con trai và con dâu học cùng nhau. Nhà bà rộng rãi nên bà mời thày về kèm cho 1 nhóm học sinh, trong đó có con dâu. 

Đến đầu năm lớp 12, bà nhận thấy tình cảm của con trai và con dâu đã vượt qua mức tình bạn. Lúc học nhóm buổi tối xong, con trai thường đưa Thi về. Lúc đó, bà đã nghĩ: đây chắc là con dâu tương lai. 

Khi nhận ra điều đó, bà rất là mừng, vì con dâu và con trai từ bạn sang yêu là đã có sự thấu hiểu lẫn nhau một cách sâu sắc. Bà thấy trân trọng tình cảm của các con. 

Thi chia sẻ, khi học ở nhà mẹ, mẹ thường nấu cơm cho ăn, chăm sóc, mẹ rất thoải mái, cởi mở. Lúc chị và chồng nảy sinh tình cảm, Thi cũng không có sự lo lắng về áp lực làm dâu. 

Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên, mong từng ngày được cưới về - 3

Mẹ chồng nhìn con dâu lớn lên, mong từng ngày được cưới về - 4

Mẹ chồng coi con dâu như con gái

Sau đám cưới, bà Vân chia sẻ, khi về làm dâu bà còn thương hơn nữa vì đã quen biết con dâu từ lâu rồi. Bà đã mong chờ từng ngày được cưới Thi về, sốt ruột được chính thức là mẹ chồng của Thi.

Thi kể, ngày đám cưới, mẹ chồng còn ôm cô vào lòng khóc quá trời, y như bà gả con gái đi vậy. Điều này khiến cô rất hạnh phúc. Khi về làm dâu, hai mẹ con hợp nhau nhiều điều, cùng thích nấu ăn, cùng gu ăn mặc, thích áo dài... 

Dù Thi có mẹ chồng rất tuyệt vời, nhưng nhiều lúc cô cũng thấy mình còn có nhiều điều chưa làm ba mẹ chồng hài lòng. Hai vợ chồng cô chỉ sống chung với ba mẹ chồng 1 năm rồi ra ở riêng. Công việc bận rộn nên nhiều khi không thường xuyên về thăm ba mẹ được. 

Bà Vân chia sẻ, bà không ép các con phải theo lối sống của mình. Nhiều lúc cũng thấy nhà vắng vẻ nhưng bà thông cảm với sự bận rộn của các con. Các con không qua thăm bố mẹ được thì bố mẹ lại qua xem các con cũng được. 

MC Quyền Linh cảm thán, chính vì sự bao dung và thấu hiểu của mẹ chồng mà dung hòa được nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

Nguồn: https://danviet.vn/me-chong-nhin-con-dau-lon-len-mong-tung-ngay-duoc-cuoi-ve-20201203225426442.h...

Choáng váng khi mẹ chồng chê nàng dâu xối xả, ”xúc đất đổ đi”

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn dài bất tận. Nhưng vì quan niệm về chuyện làm dâu khác nhau mà mẹ chồng chê con dâu...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình