MC Diệp Chi lên tiếng về những ồn ào quán quân Olympia 2020 “chảnh chọe” và ăn mừng thái quá

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

MC Diệp Chi đã lên tiếng về những tranh cãi liên quan đến hình ảnh tại trận Chung kết Olympia 2020 khi nữ quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau và màn ăn mừng sớm được cho là thiếu tế nhị.

MC Diệp Chi lên tiếng về những ồn ào quán quân Olympia 2020 “chảnh chọe” và ăn mừng thái quá - 1

Hình ảnh Thu Hằng một mình đứng nhìn 3 thí sinh nam tới chia vui.

Sau khi kết thúc trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, rất nhiều khán giả đã thắc mắc trước hình ảnh Quán quân đứng nhìn 3 thí sinh còn lại cùng nhau ăn mừng. Thậm chí đây còn là đề tài nổ ra những cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau cuộc thi, hình ảnh quán quân Olympia mùa thứ 20 - Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) nhìn 3 nam sinh còn lại ôm nhau, còn mình thì đừng lủi thủi một góc. Không ít ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Thu Hằng là người "chảnh chọe", kiêu ngạo khi không tới chia sẻ cùng ba bạn nam. Mặc dù, nếu xem kỹ lại trận chung kết sẽ thấy Thu Hằng đã tới chia sẻ cùng các bạn, cả bốn thí sinh khoác vai nhau - một hình ảnh đẹp khép lại trận chung kết đầy cảm xúc.

Trước những ồn ào, công kích của cộng đồng mạng, MC Diệp Anh - người dẫn chương trình trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia cũng đã chính thức lên tiếng về trận chung kết cũng như những chia sẻ thêm về những ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Thu Hằng "chảnh chọe", ăn mừng thiếu tế nhị.

Trên trang cá nhân của mình, MC Diệp Chi viết (xin được trích lược): "Bức ảnh chụp vội của 2 chị em, khi cô nàng bên cạnh đang "tám" chuyện vui gì đó với á quân Quốc Anh. Trong các bức ảnh chụp cùng 3 bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đội vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như... không có gì xảy ra. Olympia là vậy. Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai "tao, mày" tíu tít rồi.

Là người dẫn chương trình, mình và Huy thường xuyên khuyến khích các bạn hãy cứ thoải mái, thả lỏng suốt cuộc chơi. Nếu buồn cứ khóc, khi vui cứ cười, khát thì cứ... xin uống nước trên sóng truyền hình, không sao cả. Thấy lúc đứng khó suy nghĩ quá thì ngồi hẳn trên sàn mà tính cho ra đáp án... Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ là chính mình.

MC Diệp Chi lên tiếng về những ồn ào quán quân Olympia 2020 “chảnh chọe” và ăn mừng thái quá - 2

Thực tế là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia có tới để chia sẻ với các thí sinh khác.

Để thắng và thắng thuyết phục thì kiến thức thôi chưa đủ. Thực sự cần cả tinh thần "thép". Thế thì chúng ta mới phải đợi tới tận 9 năm để lại có một bạn nữ đăng quang. Nếu Hằng không quyết đoán, mạnh mẽ, không bộc phát, bản năng như thế, chắc gì vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về em. Cú bấm chuông ghi số điểm 80 ở phần thi "Vượt chướng ngại vật" cũng phần nhiều là bộc phát. Quyết định chỉ trong tích tắc, giây phút đó nào ai kịp nghĩ nhiều.

Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế. Sự tinh nhạy ấy cần rất nhiều trải nghiệm trong đời. Nhiều người lớn đến tuổi U40 như mình và hơn nữa còn cư xử hết sức vụng dại thì với người trẻ đáng tuổi con cháu, có là gì. 

Trong thời khắc ấy, sau bao dồn nén của những lo lắng, căng thẳng, áp lực, nếu vui đến muốn hét lên cho cả thế giới biết thì sao phải kìm, phải giấu? Các bạn bằng tuổi hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của cô gái ấy để cảm nhận… Có khắt khe, khó tính mà nhắc nhở, góp ý thì cô bé sẽ tiếp thu thôi. Đằng này thành "ném đá" hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề thì theo mình là rất thiếu văn minh và rất ác.

MC Diệp Chi lên tiếng về những ồn ào quán quân Olympia 2020 “chảnh chọe” và ăn mừng thái quá - 3

MC Diệp Chi chụp ảnh lưu niệm với Thu Hằng sau trận Chung kết. Ảnh FBNV

Mình định không nói, nhưng rồi thấy cũng cần có trách nhiệm bảo vệ cô gái nhỏ. Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng? Rồi sau này còn ai dám "hết mình" nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì".

Cuối bài viết bộc bạch của mình, MC Diệp Chi cũng đưa ra cảm nhận của riêng mình với nhà vô địch năm 2020: "Với bản lĩnh và sự cứng cỏi vốn có, mình tin Hằng sẽ sớm vượt qua chuyện này để tiếp tục theo đuổi ước mơ em ấp ủ".

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/mc-diep-chi-len-tieng-ve-nhung-on-ao-quan-quan-olympia-2020-chanh...

Suốt 9 năm qua, đây là cô gái đầu tiên vô địch ”Đường lên đỉnh Olympia”

Chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế kỷ niệm 20 năm của "Đường lên đỉnh Olympia", Thu Hằng không giấu nổi niềm...

Theo Quang Anh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung