Ly hôn, vợ được bồi thường gần 200 triệu tiền làm việc nhà

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 00:04 AM (GMT+7)

Việc một người vợ nội trợ toàn thời gian được bồi thường 200 triệu đồng sau khi ly hôn đã khiến dư luận Trung Quốc được dịp bàn tán xôn xao.

Ly hôn, vợ được bồi thường gần 200 triệu tiền làm việc nhà - 1

Ảnh minh họa

Cách đây không lâu, Tòa án nhân dân Phòng Sơn (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã lần đầu tiên tổ chức một phiên tòa ly hôn và bồi thường công việc nhà theo các quy định của Luật dân sự, liên quan tới những người nội trợ toàn thời gian.

Cụ thể, ông Trần và bà Vương đã kết hôn với nhau vào năm 2015, có chung một cậu con trai. Tới năm 2018, giữa hai người xảy ra xung đột nên đã ly thân, cậu bé sống với mẹ kể từ đó. Trong năm 2019, ông Trần đệ đơn ly hôn một lần nhưng cuối cùng rút đơn, tới đầu năm 2020, ông lại đệ đơn ly hôn lần nữa nhưng bị tòa án bác bỏ.

Tuy vậy, tới tháng 10/2020, ông Trần lần thứ 3 đâm đơn ly hôn và tòa án Phòng Sơn đã chấp nhận thụ lý vụ việc này. Tại tòa, ông Trần đề nghị tòa trao quyền nuôi dưỡng con trai cho mình và yêu cầu chia sòng phẳng số tài sản và các khoản nợ chung của cả 2 người.

Về phía bà Vương, người phụ nữ vẫn không thực sự muốn ly hôn. Nhưng trước tòa, bà cho biết, sau khi kết hôn thì một lòng một dạ ở nhà lo cho con cái và gia đình, bỏ qua các cơ hội công việc. Nếu kiên quyết muốn ly hôn, ông Trần phải đền bù cho bà 160.000 NDT (579 triệu VND) để bồi thường vật chất và tinh thần.

Sau khi xem xét ý kiến của hai bên, thẩm phán của phiên tòa cho biết, nhận thấy tình cảm hai bên đã rạn nứt, không thể hàn gắn được nữa, tòa đồng ý cho cả hai ly hôn. Cậu con trai sẽ do bà Vương nuôi dưỡng, mỗi tháng ông Trần cần chu cấp 2000 NDT (7 triệu VND) để duy trì quyền thăm nom. Ngoài ra, ông Trần phải bồi thường cho bà Vương 50.000 NDT (gần 200 triệu VND) tiền làm việc nhà.

Về số tiền 50.000 NDT, thẩm phán cho biết, khoản bồi thường này được quyết định bởi các yếu tố bao gồm: Khoảng thời gian kết hôn, tình hình công việc nội trợ của người vợ, thu nhập cá nhân của chồng, mức sống trung bình của thành phố. Nhưng thực tế, mức tiền này sẽ được cân đối dựa trên tinh thần tự nguyện và thỏa thuận giữa 2 bên.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng, số tiền bồi thường người đàn ông phải trả là quá ít so với những hi sinh của người phụ nữ.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-hon-vo-duoc-boi-thuong-gan-200-trieu-tien-lam-viec-nha-50202113035697.htm

5 câu nói của chồng khiến vợ đau đớn hơn cả ”ly hôn”

Lời nói mang tính sát thương cao không kém bạo lực, đôi khi chỉ vài lời buông ra nhưng nó có thể phá hủy hạnh phúc của...

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung