Ly hôn sau hai tháng làm đám cưới

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Tôi dũng cảm đặt bút kí vào đơn ly hôn sau hai tháng tổ chức đám cưới cùng mối tình 7 năm của mình.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức hoành tráng, được sự góp mặt đông đủ của gia đình họ hàng hai bên cùng những lời chúc phúc tốt đẹp từ phía bạn bè. Vậy mà, chỉ hai tháng sau đó, tất cả người thân đến bạn bè của hai đứa thực sự sốc khi biết tin chúng tôi chia tay và chuẩn bị ra tòa.

Chúng tôi yêu nhau từ những năm tháng còn là những cô cậu học sinh trung học. Những tình cảm tuổi học trò vô tư đôi lúc có những giận hờn vu vơ giúp cho hai đứa gắn kết và thấu hiểu nhau hơn. Lên đại học, mỗi đứa một trường, thế nhưng không lúc nào chúng tôi rời nhau sau mỗi buổi tan học. Dường như tình cảm chúng tôi dành cho nhau là quá đủ để mỗi đứa biết giữ gìn nửa kia cho mình. Sau khi ra trường và xin được việc làm, hai bên gia đình đồng ý tổ chức hôn lễ cho hai đứa.

Trước lễ cưới khoảng hai tháng, chỉ vì ghen tuông với vài dòng tin nhắn mà cậu bạn đại học nhắn cho tôi, anh đã tức giận không nói chuyện với tôi suốt một tuần. Tôi không hiểu tại sao anh lại tỏ thái độ khó chịu như vậy nhưng với tính xuề xòa, tôi thoáng nghĩ rằng chắc người đàn ông nào sắp lấy vợ cũng đều chứng tỏ mình như vậy để “dằn mặt” vợ trước khi cưới.

Tôi phải chịu xuống nước, ăn nói nhẹ nhàng hơn và xin lỗi anh. Tôi cứ nghĩ rằng, khi bó buộc vào chuyện hôn nhân, anh sẽ có những suy nghĩ người lớn hơn và hai chúng tôi sẽ không bao giờ lặp lại những chuyện trẻ con, hờn giận vu vơ kiểu này nữa.

Ly hôn sau hai tháng làm đám cưới - 1

Tôi bỗng cảm thấy thoải mái hơn vì đã giải thoát được bản thân mình (Ảnh minh họa)

Những ngày đầu tiên tôi làm vợ anh, cuộc sống của hai đứa có chút thay đổi nhẹ. Anh không cần phải đến nhà tôi đón tôi đi chơi nữa, không phải ra hàng quán ăn nữa, thậm chí không cần phải xuống nước với tôi bất cứ chuyện gì vì tôi đã về nhà anh, đã là vợ anh. Cuộc sống hôn nhân của tôi tưởng chừng như êm đẹp, nhưng chỉ khoảng một tháng sau đó, vợ chồng lại bắt đầu lục đục.

Sống chung với anh một thời gian, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên ngột ngạt. Anh là một con người trông thì bóng bẩy ngoài da, nhưng thực chất lại vô cùng luộm thuộm, lôi thôi. Anh quen ỷ lại công việc nhà vào mẹ mình nên anh chả bao giờ dọn dẹp nhà cửa. Quần áo bẩn vứt mỗi thứ một nơi, ăn uống để bát đũa cả dưới gầm giường trong phòng ngủ khiến tôi không thể chịu đựng nổi. Tôi đi làm về đã mệt, cộng thêm việc phải dọn dẹp hàng ngày khiến tôi thấy vô cùng chán nản vì ý thức của anh. Đã vậy, từ ngày lấy vợ, anh dường như cho mình cái quyền kiểm soát người khác mỗi khi tôi đi đâu, làm gì về muộn. Thế nhưng, bản thân anh lại thường xuyên nhậu nhẹt tối ngày với đám bạn ở công ty, về nhà trong tình trạng nôn mửa khiến tôi phải vất vả dọn dẹp "sản phẩm" cho anh. Những lúc anh muốn gần gũi, mùi rượu nồng nặc lẫn trong mùi hôi cơ thể khiến tôi cảm thấy anh thật ghê tởm.

Khi tôi góp ý, anh đã không nghe còn tỏ thái độ “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”. Anh ăn nói thô lỗ, không tôn trọng ý kiến của vợ khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và buồn vô cùng... Đã vậy, mẹ chồng tôi cũng hùa theo anh, không nhắc nhở con mà còn tỏ ý không hài lòng khi tôi động chạm đến con bà.

Anh càng ngày càng góp mặt nhiều hơn trong những bữa tiệc liên hoan đến tối khuya mới về. Ngày nào tôi cũng ngóng anh, rồi mở cửa rước anh vào, dọn những đống nôn mửa và bật khóc khi nhớ về gia đình - nơi bố mẹ tôi luôn nâng niu, che chở tôi.  Tôi có cảm giác anh đang hối hận khi quyết định lấy vợ bởi anh vẫn trẻ, vẫn muốn ăn chơi, tụ tập bạn bè. Anh cưới tôi thực chất cũng chỉ vì hai bên đã tìm hiểu nhau quá kĩ, kĩ tới mức đến giờ tôi mới nhận ra anh thật ích kỉ, chỉ biết sống và biết nghĩ cho bản thân mình.

Sau 2 tháng chính thức làm vợ anh, cuối cùng tôi cũng đặt bút kí vào tờ đơn xin ly hôn. Tôi có cảm giác sợ sệt nhưng lại vô cùng thoải mái bởi tôi đã dũng cảm thoát ra khỏi cuộc hôn nhân chỉ mình tôi là đã sẵn sàng trở thành người phụ nữ gia đình. Tôi muốn anh hiểu rằng, để đạt tới hạnh phúc phải được xây đắp lên từ hai phía, từ sự thông cảm, lắng nghe, thấu hiểu. Tính ích kỉ, chỉ biết nghĩ tới bản thân, chạy theo những cuộc vui tầm thường sẽ chôn vùi anh trong nỗi cô đơn đến hết cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN