Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 09:00 AM (GMT+7)

Lò Thị Mai và CEO mới thay đổi trạng thái hẹn hò trên trang cá nhân.

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 1

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 2

Cách đây 1 năm, Lò Thị Mai đã hoàn tất thủ tục ly hôn với chồng.

Lò Thị Mai, sinh năm 1992, là người dân tộc H"Mông sinh sống tại bản Lao Chải, Sapa (Lào Cai). Ngày còn nhỏ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Mai phải tự học tiếng Kinh (tiếng Việt). Sau đó giống như nhiều đứa trẻ khác, Mai xuống phố kiếm sống bằng cách bán các món quà lưu niệm cho khách du lịch.

Sau 15 năm sau ngày nổi tiếng với clip nói tiếng anh như gió, cô gái năm nào đã lấy chồng Bỉ, sinh con rồi lại khiến dư luận xôn xao 1 lần nữa khi tuyên bố ly hôn chồng.

Mới đây, Lò Thị Mai khiến nhiều người bất ngờ khi công khai trạng thái "Đang hẹn hò" trên Facebook. Bạn trai mới của cô gái H"Mông nói tiếng Anh như gió có nick name là Huseng Yang, là một doanh nhân người Mỹ.

Nhiều người đoán Lò Thị Mai và CEO cũng mới bắt đầu hẹn hò khi trên trang cá nhân, cả hai không chia sẻ nhiều về đối phương. Hình ảnh chụp chung duy nhất của cặp đôi cũng chỉ là một bức ảnh do chính Lò Thị Mai tự ghép. Trước đó, Lò Thị Mai chia sẻ dự định 3-4 năm sau mới tìm hiểu người mới vì thế thông tin cô có người mới được rất nhiều người quan tâm.

Liên hệ với Lò Thị Mai, cô cho biết, mình và bạn trai đã quen 3 tháng qua facebook, chính thức yêu được 2 tuần nay. Tuy nhiên vì tình hình bệnh dịch vẫn còn căng thẳng nên 2 người chưa thể gặp nhau. Cô và người yêu dự định sẽ bay sang gặp nhau khi hết dịch.

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 3

Lò Thị Mai và CEO mới thay đổi trạng thái hẹn hò trên trang cá nhân.

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 4

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 5

Người mới của Mai là doanh nhân người Mỹ.

Năm 2005, cô gái người H"Mông bỗng nổi tiếng cả nước nhờ một clip nói tiếng Anh như gió. Theo đó, một khách du lịch vì quá ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của Mai nên đã hỏi chuyện, quay lại clip và chia sẻ lên mạng xã hội. Khả năng nói lưu loát, phong thái đầy tự tin của Mai sau đó gây bão, trở thành một "hiện tượng mạng". Người người, nhà nhà khi ấy đều biết đến với Mai với biệt danh "cô gái H"Mông nói tiếng Anh như gió".

Năm 2007, Steve Houbrechts - một thanh niên 27 tuổi người Bỉ đến Sapa du lịch và tình cờ gặp Lò Thị Mai. Bị ấn tượng bởi khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của cô gái 15 tuổi, Steve đã tìm cách giữ liên lạc bằng email.

Sau 5 năm quen biết, Steve trở lại Sapa và ngỏ ý mời Mai đi du lịch ở Hội An. Mai năm đó đã vừa tròn 19 tuổi. Cũng trong năm 2011, Steve ngỏ lời muốn lấy Mai làm vợ và đưa Mai qua Bỉ sinh sống. Mai đồng ý và một năm sau, đám cưới diễn ra ở quê hương của cả hai. Cuộc đời Mai bắt đầu sang một trang mới kể từ ngày đó.

Ly hôn chồng Bỉ, "cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió" yêu hẳn doanh nhân người Mỹ - 6

Sau ly hôn 2 con của cô sống với bố.

Việc sang Bỉ sống mang lại nhiều cơ hội mới cho Lò Thị Mai. Cô biết thêm 2 ngôn ngữ là tiếng Hà Lan và tiếng Pháp. Cô bé người dân tộc năm nào giờ thông thạo đến 4 thứ tiếng - đây là điều hiếm ai làm được. Mai cũng thường xuyên đi du lịch ở một số nơi trên thế giới như Tây Ban Nha, Pháp. Trước nhiều hiểu lầm mình lấy chồng Tây là vì tiền và quốc tịch, Mai cho biết không hề có chuyện đó.

"Nhiều người nghĩ rằng tôi đồng ý lấy Steve vì ôm giấc mơ đổi đời, nhưng thực chất năm đó tôi chỉ là cô gái dân tộc 19 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về cuộc sống để tính toán xa xôi thế. Tôi đến với Steve hoàn toàn vì tình yêu", Lò Thị Mai từng chia sẻ trong một lần phỏng vấn với báo chí.

Sau 7 năm hôn nhân, Mai và chồng có hai cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên cả hai hiện đã ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ vô cùng tốt đẹp, luân phiên nhau chăm sóc các con. Được biết, Lò Thị Mai đang làm y tá tại Bệnh viện Sint Trudo, thành phố Sint-Truiden, Bỉ.

Sau khi đổi đời ở trời Tây, Mai cũng không quên bố mẹ và những người thân của mình ở vùng đất Sapa. Cô gửi tiền về cho bố mẹ sửa sang nhà cửa, gửi tiền sinh hoạt đều đặn, ngoài ra cố gắng sắp xếp công việc để về thăm quê mỗi năm một lần.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ly-hon-chong-bi-co-gai-hmong-noi-tieng-anh-nhu-gio-yeu-doanh-n...

Nốt trầm buồn sau bản tình ca ngọt ngào của cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió

Bỗng chốc nổi tiếng với khả năng nói tiếng Anh như gió, rồi đến chuyện tình cổ tích với chàng doanh nhân người Bỉ...

Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay