Lý do bạn trở nên "khó ưa" nơi công sở

Nếu cảm thấy không được lòng mọi người trong công ty, chắc hẳn bạn đang có một số thói quen dưới đây.

1. Nói chuyện to khi nghe điện thoại

Nên nhớ rằng, bạn không phải đang ở trong phòng khách. Nếu bạn đang ngồi cùng phòng làm việc với nhiều đồng nghiệp, bạn nên biết rằng họ có thể nghe thấy từng từ bạn nói và điều này sẽ khiến họ cảm thấy bị quấy nhiễu. Không ai thực sự quan tâm đến câu chuyện của bạn. Vì vậy, bạn hãy nói nhỏ khi nghe điện thoại.

2. Làm việc khi bị ốm

Không ai muốn ngồi cạnh một người lúc nào cũng ho hay hắt hơi trong phòng làm việc. Bạn nên chữa khỏi bệnh trước rồi mới đi làm. Bạn không phải bắt mình đến công ty chỉ để sếp nghĩ tốt về mình.

3. Ăn đồ ăn nặng mùi nơi làm việc

Không có gì làm phiền đồng nghiệp hơn là ăn những đồ ăn nặng mùi trong phòng. Do vậy, bạn nên mang những món như sandwich cá hồi hay salad tôm đến căng tin ăn. Ngoài ra, không nên bỏ những đồ ăn thừa trong thùng rác dưới bàn làm việc của bạn.

Lý do bạn trở nên "khó ưa" nơi công sở - 1

Bạn không phải bắt mình đến công ty chỉ để sếp nghĩ tốt về mình (Ảnh minh họa)

4. Hay vay tiền

Tệ hại hơn việc chịu đựng mùi thức ăn khó chịu trong công ty đó là chúng ta phải trả tiền cho những đồ ăn đó. Một số người luôn luôn trong tình trạng hết tiền. Họ có khái niệm vay tiền nhưng lại không nghĩ đến việc trả tiền. Hầu hết đó là lại là những người được trả lương cao hơn chúng ta.

5. Coi nơi làm việc là câu lạc bộ

Bạn có thể nghĩ rằng, nghe nhạc trên iPod thì không ai nghe thấy. Tuy nhiên, bạn vô cùng sai lầm khi nghĩ vậy.

6. Luôn than vãn về công việc bận rộn

Mọi người trong công ty đều bận rộn. Khi bạn than vãn, điều đó khiến bạn giống như một người hay kêu ca. Và bạn đoán xem sẽ có chuyện gì? Mọi người đều ghét những người hay kêu ca.

7. Gọi điện xin nghỉ ốm quá nhiều lần

Bạn nên ở nhà khi bị ốm. Tuy nhiên, gọi điện xin nghỉ việc chỉ vì ốm rất nhẹ thì thật lố bịch. Đồng nghiệp có thể không biết về tình hình sức khỏe của bạn nhưng họ luôn thấy bạn vắng mặt ở công ty. Nếu như không phải ốm nặng, bạn nên đến công ty làm việc bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Song Tú (Đời sống & pháp luật)
Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN