Hot girl công sở: Mở miệng là nhờ vả

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Vẫn biết xinh đẹp, duyên dáng là điều kiện cần thiết của một nữ nhân viên công sở, nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu như nữ nhân viên đó không nhiệt tình với công việc của mình!

Ngay từ khi mới vào công ty, Hiền đã gây được sự chú ý bởi người cô cái gì cũng chuẩn, từ hình thức bên ngoài cho đến tâm hồn bên trong, từ lời ăn tiếng nói cho đến điệu bộ đi đứng của mình. Chẳng bao lâu cô đã trở thành “hot girl” của công ty, đồng nghiệp nam nhìn cô với ánh mắt thèm thuồng, còn đồng nghiệp nữ thì ghen tị với nhan sắc của cô. Nhưng Hiền lại rất biết lấy lòng các anh chị trong công ty, từ chị trưởng phòng đến anh kế toán, từ vị sếp tóc đã lâm thâm bạc cho đến những người nhân viên mới như mình. Có lẽ vì điều đó nên chỉ sau một thời gian ngắn, cô đã ngoi lên được vị trí kế toán, đúng với chuyên ngành học của cô.

Tưởng rằng khi đã ngồi lên vị trí mà nhiều người mơ ước, cô sẽ làm việc chăm chỉ, nhiệt tình hơn nhưng thay vì làm các hợp đồng sếp giao, tính toán các khoản nợ, lợi nhuận cho công ty thì cô chỉ biết chat chit với bạn bè. Máy tính cô ngày nào cũng bật, nhưng bật với mục đích công việc khác. Cô đánh máy với thái độ rất chuyên nghiệp, nếu có ai đi qua phòng kế toán thấy cô làm việc thì cũng phải chấm đến thang điểm 10 chuyên cần, nhưng chỉ những người gần cô mới hiểu. Vì là hot girl trong công ty nên cô chẳng làm gì, cứ đến gần ngày sếp hẹn nộp báo cáo thì cô sang nhờ anh trưởng phòng kế toán, chị phó phòng kinh doanh là được. Cô chỉ cần nói khéo một chút như: “Anh ơi mấy ngày nay em nhiều việc quá, không làm kịp mà mai sếp hỏi rồi, anh gắng gắng làm giúp em với”. Với điệu bộ nhõng nhẽo của cô thì chẳng đồng nghiệp nam nào nỡ từ chối. Hay như: “Chị ơi chị sửa giúp em cái hợp đồng này với ạ, mai chị em mình đi ăn chị nhé”, lời nói nghe lọt tai như thế làm sao chị đồng nghiệp không đồng ý cho được?

Cũng là “hot girl công sở” nhưng Minh Anh không chỉ khiến các anh chị trong công ty chú ý về ngoại hình, mà còn bởi sự xuất thân của cô. Ba làm giám đốc công ty, mẹ làm phó giám đốc, dễ hiểu vì sao vừa mới vào làm, Minh Anh đã được ngồi lên vị trí trưởng phòng kế toán. Con vua thì lại làm vua, ai dám thắc mắc nào?

Ngày nào Minh Anh cũng đến công ty nhưng ngoài ngồi tán phét với mấy chị đồng nghiệp và lên mạng xem tin tức, ngó quần áo thì cô chẳng làm gì. Các chị cũng sợ sếp nhìn thấy mắng mỏ vì không làm việc nhưng làm mất lòng con gái sếp thì còn sợ hơn. Phần việc của cô, cô đưa hết cho mọi người trong công ty làm, nay người này, mai người khác, “Các anh chị làm giúp em với, sáng nay em phải đi dự tiệc cùng ba nên chưa làm được… ba em bảo là không làm được thì nhờ các anh chị chỉ giúp cho…”, cứ như vậy cô chẳng động tay động chân vào việc gì. Chẳng ai chấp nhận được cái tính kênh kiệu, lười biếng của cô nhưng cứ nghĩ đến cô là con gái sếp thì ai cũng phải ngậm ngùi làm giúp.

Hot girl công sở: Mở miệng là nhờ vả - 1

Ngọc Lan luôn phát huy được lợi thế của mình "khéo mồm thì nhẹ tay chân" (Ảnh minh họa)

Với ngoại hình ưa nhìn cùng với cách cư xử khéo léo, chẳng có gì lạ khi Ngọc Lan vượt mặt tất cả các chị trong công ty để trở thành một hot girl. Tài ăn nói khéo léo được mài giũa từ nhỏ nên cứ mỗi lần Ngọc Lan cất tiếng nói là các anh đồng nghiệp dù có đang nhắn tin với vợ cũng phải lắng tai nghe. Khéo mồm thì nhẹ tay chân, phát huy lợi thế của mình nên hễ cứ có chuyện gì không giải quyết được là cô lại nhờ đến các anh: “Anh ơi, chỗ này em không hiểu lắm ạ, anh xem giúp em với được không ạ”. Hay như: “Anh đẹp trai thật đấy, lại giỏi nữa, chắc vợ anh phải tuyệt vời lắm đấy"; "Anh Huy tốt bụng ơi anh có thể làm giúp em phần hợp đồng cuối cùng này không ạ, hôm nay mẹ em ốm không có ai ở nhà em phải về sớm ạ, anh giúp em với nhé”.

Ngoài quan tâm các anh, cô còn biết lấy lòng các chị bằng cách chia sẻ các bí quyết làm đẹp. Dù chẳng ưa gì cái điệu bộ nhõng nhẽo của Ngọc Lan khi cô nói chuyện với các đồng nghiệp nam nhưng khi được nghe cô chia sẻ các kinh nghiệm làm đẹp giúp mình đẹp hơn trong mắt chồng thì các chị cũng không còn dị ứng với Ngọc Lan nữa! Cũng như Hiền và Minh Anh cô đến công ty chẳng phải vất vả gì vì cô là hot girl mà!

Hot girl công sở là những người xinh đẹp, năng động, sáng tạo, nhiệt tình với công việc hay là những người đi làm như đi chơi, không thèm để ý đến công việc của mình? Thiết nghĩ công ty sẽ như thế nào nếu có những nhân viên thiếu trách nhiệm với công việc như họ? Liệu các đồng nghiệp có thể làm giúp họ mãi được không? Hot girl là được nhõng nhẽo, là được ưu tiên nhưng không có nghĩa là không phải làm việc như những nhân viên khác. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, thái độ làm việc như Hiền, Minh Anh và Ngọc Lan thì sớm muộn rồi họ cũng phải trả giá cho sự vô trách nhiệm của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Trang ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN