Lợi dụng bạn trai ngủ say, cô gái lén lút trộm hết tiền trong tài khoản

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 09:19 AM (GMT+7)

Dù là người yêu cũng không nên chủ quan với chiếc điện thoại, nếu không có ngày tiền trong tài khoản của mình "không cánh mà bay".

Lợi dụng bạn trai ngủ say, cô gái lén lút trộm hết tiền trong tài khoản - 1

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại di động là vật bất ly thân với tất cả mọi người. Thay vì dùng tiền mặt, nhiều người ngày càng ưa chuộng các loại ví điện tử, việc chuyển tiền trên điện thoại cũng rất nhanh chóng và thuận tiện. Nhưng sự hiện đại này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, mới đây nhất phải kể đến trường hợp của một chàng trai có tên Mei (24 tuổi) ở Lâm An, Hàng Châu, Trung Quốc.

Vào 9 giờ sáng ngày 20/10, sau khi ngủ dậy thì Mei thấy trong tin nhắn thông báo lúc 00:30 phút ngày 20/10 đã chi tiêu qua POS 6.000 tệ (21 triệu đồng). Tại thời điểm này, Wechat của anh cũng được đăng xuất.

Sau khi nhìn thấy tin nhắn, Mei khá ngạc nhiên, điện thoại di động và thẻ ngân hàng luôn ở bên cạnh, đêm qua anh cũng không hề tiêu xài, mật khẩu Wechat rất phức tạp, không ai khác biết được. "Liệu điện thoại có bị nhiễm virus, bị hacker không, làm sao có thể mất 6.000 tệ không lý do như vậy được", anh thắc mắc.

Vào thời điểm đó, chỉ có Mei và bạn gái ở cạnh nhau. Anh nói cho bạn gái nghe toàn bộ sự việc, cô ấy tỏ ra bất ngờ, sau đó cả 2 quyết định đến đồn cảnh sát trình báo sự việc.

Lúc 9:45 phút, Mei cùng bạn gái đến đồn cảnh sát, nhanh chóng sau đó cảnh sát liên hệ với phía ngân hàng và được xác nhận rằng, tiền được chuyển sang tài khoản Wechat vào lúc 00:39 phút ngày 20/10.

Mei tỏ ra bình tĩnh và nhìn vào thông tin trên Wechat trên điện thoại mình, không có dấu hiệu nào trên đó chứng tỏ anh đã chuyển khoản. 00:39 phút là thời điểm anh và bạn gái đang ngủ. "Nếu không phải bị ma lấy mất chẳng lẽ bạn gái mình lấy", anh bất giác chuyển hướng sang nghi ngờ bạn gái mình.

Sau đó, cảnh sát đã đệ đơn khiếu nại lên Wechat, liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng để tìm hiểu thêm về thông tin chuyển tiền. Chiều ngày 20, Mei nhận được thư trả lời từ Wechat. Theo đó, 6.000 tệ được chuyển từ tài khoản của anh sang một nick Wechat có tên là Release.

"Release? Đó không phải là tên hiển thị Wechat của bạn gái mình sao". Anh kiểm tra lại địa chỉ Wechat và xác nhận rằng, biệt danh đó chính xác là của bạn gái. Anh cảm thấy thất vọng ghê gớm bởi hai người đã quen được 4 năm, mối quan hệ rất tốt.  Anh hy vọng đây là sự nhầm lẫn, hy vọng đó không phải là bạn gái. Cuối cùng, anh gọi cho người yêu nhưng cô nhất mực phủ nhận.

Không còn cách nào khác, cảnh sát đã liên lạc được với "Release", sau nhiều lần phủ nhận, cuối cùng bạn gái Mei đã thừa nhận toàn bộ sự việc, rằng mình đã ăn trộm tiền của bạn trai.

Thời điểm chân tướng xuất hiện, Mei có chút suy sụp: "Làm sao vậy, làm sao có thể là cô ấy?"

Bạn gái Mei có điều kiện gia đình khá tốt, nhưng chưa rõ lý do gì mà cô lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

Mei nhớ lại tối ngày 19, khi anh và bạn gái đang ở cùng nhau. Lúc này, tài khoản trên ví Wechat của cô còn ít tiền, điện thoại sập nguồn nhưng cô đang có việc cần. Anh nhanh chóng nạp cho bạn gái 100 tệ và cho cô mượn điện thoại.

Do yêu đã lâu nên anh cũng chủ quan không thoát tài khoản của mình, bạn gái anh lúc đó đã nhìn thấy mật khẩu của bạn trai. Sau khi chuyển tiền cho bạn gái, anh để điện thoại sang một bên và nhanh chóng đi ngủ.

Khi Mei ngủ say, cô lấy điện thoại của bạn trai và nhìn thấy trong ví Wechat có 3.000 tệ, cô nhập mật khẩu và chuyển tiền vào tài khoản mình. Cô cũng chuyển 3.000 tệ trong thẻ ICBC của bạn trai, tổng cộng là 6.000 tệ. Sau đó, cô đăng xuất ra khỏi Wechat và xóa hết thông tin.

Hiện tại, bạn gái Wei đang bị đồn công an tạm giữ hình sự vì hành vi trộm cắp. Cô đã trả lại anh 6.000 tệ, vụ việc đang được tiếp tục xử lý.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-dung-ban-trai-ngu-say-co-gai-len-lut-trom-het-tien-trong-tai-khoan-5020202...

Đi ăn trộm nhưng bị chủ nhà ”đánh cắp” trái tim, đạo chích còn để lại thư ngôn tình

Sau khi đột nhập vào nhà, vì thấy ảnh của bà chủ nhà quá đẹp nên tên cướp nổi hứng để lại thư ngôn tình.

Theo Phan Hằng - Hotbak (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay