Lấy phải vợ siêu lười biếng, người đàn ông đưa ra 'cú chốt' khiến vợ trở tay không kịp

Chủ Nhật, ngày 07/02/2021 07:26 AM (GMT+7)

"Lấy 1 người vợ về, vừa phải đi làm kiếm tiền vất vả, về nhà không thấy cơm nước, nhà cửa không dọn, xong mình phải đi dọn mình phải đi phục vụ thì có đáng?", ông chồng chán nản kể lại.

Nhiều lúc, các ông chồng cũng phải sợ hãi chính vợ mình. Phụ nữ không chăm lo cho gia đình, không có tinh thần trách nhiệm thì đương nhiên rất khó để giữ hôn nhân hạnh phúc.

Một ông chồng "đau đầu" vì thói hư tật xấu của vợ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội. Chuyện như sau:

"Mình và vợ lấy nhau được hơn 1 năm, chưa kịp tính đến chuyện sinh con đẻ cái gì nhưng lại tính đến chuyện ly hôn. Nói hơi buồn cười nhưng sự thật mất lòng là do lúc 2 đứa yêu nhau thì cuộc sống quá khác và khi lấy nhau rồi, về chung 1 nhà lại quá khác.Vợ mình từ lúc lấy về thì ôi thôi, bày bừa cả phòng, quần áo bẩn, quần áo sạch để lộn xộn.

Vợ mình rất lười làm việc nhà, nói ra thì bảo nói xấu nhưng biểu hiện như này có phải lười không?Quần áo không chịu giặt, mình đã gom hết rồi bỏ vào máy giặt, giặt rồi phơi, có mỗi việc rút với gấp gọn bỏ vào trong tủ đồ cũng không nốt. Lần nào nhắc thì may ra làm, còn không thì vo 1 đống, vứt vào tủ đồ, xong đến lúc tìm không thấy đâu, không giặt, không phơi, không rút, không gấp.

Lấy phải vợ siêu lười biếng, người đàn ông đưa ra 'cú chốt' khiến vợ trở tay không kịp - 1

Bài viết được đăng tải.

Thi thoảng vợ nấu cơm được 1 bữa, toàn ra ngoài mua đồ về ăn. Người ta bảo gia đình êm ấm thì nên có người vợ thổi cơm, toàn bản thân mình tự đi chợ tự nấu cơm. Ăn xong cô ấy cũng không rửa 'Để đấy mai rửa, em thấy bẩn thì rửa' là câu cửa miệng.

Nhưng ngày hôm sau cũng có rửa đâu, mình đi làm về thấy bát đũa chưa rửa, quần áo chưa gấp có thấy khó chịu không?

Rồi bình thường đồ đạc cũng vứt lung tung mỗi chỗ 1 thứ xong hỏi toáng lên khi không thấy, bát ăn mang cả vào phòng ngủ, ăn xong không mang ra. Đi vệ sinh thi thoảng cô ấy mải nghịch điện thoại còn quên xả nước, rác thì không chịu đổ, uống nước xong không chịu cất cốc cẩn thận vứt mỗi chỗ 1 cái cốc. Cái nhà mình như biến thành bãi rác vậy vì vợ quá lười biếng, mình bận công việc dọn không kịp.Nói đến đây có lẽ các bạn hiểu tình hình vợ chồng mình như nào rồi. Đúng, mỗi lần thấy như vậy thì mình có dọn và có nói nhưng vợ mình lần nào cũng 'Em thấy bẩn thì em rửa, em dọn, không thì ở vẫn được chứ sao, em ở đến giờ này có sao đâu'.

Rồi lại bắt đầu giận dỗi, dọa dẫm: 'Em như vậy, anh không chịu được thì thôi ly hôn'. Các bạn biết sao mình không biết những việc này không, vì trước kia chúng mình chỉ đi chơi cùng nhau, thi thoảng vợ sang phòng mình chứ mình không bao giờ sang phòng vợ, lúc nào ra đường vợ mình trông cũng ăn mặc điệu đà, sành điệu…

Lấy phải vợ siêu lười biếng, người đàn ông đưa ra 'cú chốt' khiến vợ trở tay không kịp - 2

Ảnh minh họa.

Lúc lấy vợ thì vui lắm, ai ngờ lấy về thành ra chỉ việc trong nhà thôi thấy cũng mệt mỏi. Lấy 1 người vợ về, vừa phải đi làm kiếm tiền vất vả, về nhà không thấy cơm nước, nhà cửa không dọn, xong mình phải đi dọn mình phải đi phục vụ thì có đáng? Tự dưng mình nghĩ giá mà trước kia sống thử, chỉ khoảng 3 tháng thôi, có khi bây giờ đã không hối hận như này. 'Em như vậy, anh không chịu được thì thôi ly hôn'. Vậy anh ly hôn cho em xem".

Đây là câu chuyện do người chồng kể lại, đến cuối cùng, chính anh đã là người quyết chấm dứt mối quan hệ vợ chồng này. Một cô vợ không chu toàn nhà cửa, để bừa bộn, không có trách nhiệm đã góp phần khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Bình thường, người ta thường mặc định rằng đàn ông ra ngoài làm công to việc lớn, phụ nữ ở nhà chu toàn việc nhỏ, đảm đương chuyện nội trợ. Xã hội phát triển, phụ nữ và đàn ông đều đi làm. Thế nhưng khi về nhà cả hai vợ chồng nên chăm lo cho tổ ấm.

Trong câu chuyện trên, người chồng đã đảm đương gần như tất cả công việc, vợ vẫn bỏ bê không thèm quan tâm. Hai thái cực khác biệt hoàn toàn đó chắc hẳn lâu dài sẽ tạo nên các vết rạn cho hạnh phúc của hai người.

Bị ly hôn vì vợ quá lười biếng, đây có lẽ là câu chuyện chẳng ai lường đến được. Vậy nhưng nó cũng là bài học dành cho các cô vợ, hãy có trách nhiệm hơn với chính tổ ấm và cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/lay-phai-vo-sieu-luoi-bien-can-nha-thanh-bai-rac-suot-ngay-doa-l...

Vợ chồng lục đục ly hôn, tôi đờ đẫn thấy người đàn ông lạ chờ sẵn ngoài tòa án

Giọt nước mắt chợt lăn dài trên má, tôi vội vàng đưa tay gạt đi cố gắng mỉm cười. Không ngờ khi ngẩng mặt lên thì...

Theo An Thanh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung