Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày

Thứ Bảy, ngày 21/08/2021 00:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người mẹ được cho là khó có con tiết lộ cách cô thụ thai hai đứa con trai sinh đôi cách nhau vài ngày.

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 1

Bà mẹ tự hào khoe hai cậu con trai Patrick và Leo

Kimberley Tripp (35 tuổi) người Brisbane (Úc), mắc hội chứng buồng trứng đa nang có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thế nhưng, cô đã thụ thai hai con trai Patrick và Leo, hiện 15 tháng, trong cùng một tuần với một bé được thụ thai thông qua ống nghiệm và một bé được thụ thai tự nhiên.

Người quản lý văn phòng chỉ phát hiện ra cô đang mang thai khi đi siêu âm tuần thứ 6 để kiểm tra tiến trình của phôi thụ tinh ống nghiệm, và được thông báo là có phôi thứ hai.

Kimberley nói rằng, cô không có cách nào để biết chắc chắn đứa trẻ nào được thụ thai đầu tiên. Tuy nhiên, cô suy đoán rằng, Patrick có thể đã được thụ thai trước (dù là tự nhiên hay thụ tinh ống nghiệm) vì cậu bé lớn hơn một chút.

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 2

Patrick (trái) và Leo đã được thụ thai trong cùng một tuần, cả hai sinh cách nhau vài ngày

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 3

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 4

Cô gái 35 tuổi khoe bụng bầu khi mang thai hai đứa con

Kimberley, người đã kết hôn với chồng Adrian (35 tuổi) cho biết: “Chuyên gia thụ tinh ống nghiệm giải thích với tôi rằng do tất cả các loại thuốc tôi đang dùng cho quá trình thụ tinh ống nghiệm có tác dụng đến khả năng sinh sản của tôi. Điều này có nghĩa là tôi có thể rụng trứng và thụ thai tự nhiên cùng một lúc.

Tôi và chồng không nghĩ đến việc sử dụng biện pháp bảo vệ trong quá trình thụ tinh ống nghiệm bởi vì tôi không rụng trứng - đó là lý do ngay từ đầu cho thụ tinh ống nghiệm. Chúng tôi rất vui mừng khi có con sinh đôi. Tôi sợ rằng mình sẽ không bao giờ có một đứa con, chứ đừng nói đến hai đứa”.

Kimberley giải thích rằng: “Tôi đã mơ ước được làm mẹ từ khi còn nhỏ. Tôi muốn kết hôn và có một gia đình, sẽ có ít nhất hai đứa con. Lớn lên cùng hai anh trai nên tôi muốn có một gia đình lớn. Khi 15 tuổi, tôi được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang khiến tôi gần như không thể có con và nếu có, tôi chắc chắn sẽ cần sự giúp đỡ. Tôi từng nghĩ tôi có thể không bao giờ có gia đình của riêng mình, nhưng một phần trong tôi chưa bao giờ từ bỏ việc cố gắng”.

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 5

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 6

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 7

Patrick (2,7kg) được sinh ra đầu tiên, tiếp theo là Leo (1,9kg)

Kimberley và Adrian đã chi hàng nghìn đô la cho bốn lần thụ tinh trong ống nghiệm trước khi một phôi được chuyển thành công.

"Đó là điều mà chúng tôi nghĩ rằng không bao giờ xảy ra. Sau lần siêu âm đầu tiên ở tuần thứ sáu, chúng tôi phát hiện ra rằng không chỉ có một em bé, mà là hai em bé. Tôi sốc hoàn toàn. Chúng tôi chỉ chuyển một phôi nên tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra nhưng bác sĩ của tôi giải thích rằng một bé được thụ thai tự nhiên và bé còn lại là thụ tinh ống nghiệm. Chúng tôi không thể tin được. Tôi chưa bao giờ biết điều gì đó tương tự có thể xảy ra", Kimberley chia sẻ.

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 8

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 9

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 10

Cặp đôi đã cố gắng thụ thai tự nhiên trong nhiều năm trước khi chọn con đường thụ tinh ống nghiệm

Hiện tượng một người phụ nữ mang thai hai lần trong một thời gian ngắn được y học gọi là siêu thai - là hiện tượng mang thai lần thứ hai trong lần mang thai đầu tiên.

Những em bé sinh ra từ siêu sinh thường được coi là song sinh, vì chúng thường được sinh ra trong cùng một ca sinh vào cùng một ngày. 

Patrick và Leo chào đời vào tháng 3/2020, chỉ cách nhau vài ngày, lần lượt nặng 2,7kg và 1,9kg.

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 11

Kỳ lạ với cặp song sinh đẻ cách nhau vài ngày - 12

Hai cậu bé Leo và Patrick được coi là anh em sinh đôi

Kimberley chia sẻ câu chuyện đáng kinh ngạc của mình để mang lại hy vọng cho những người đang phải vật lộn với chuyện sinh con.

Cô nói thêm: “Patrick được sinh ra đầu tiên nên sẽ lớn hơn, cậu bé táo tợn, tinh quái và rất kiên quyết. Leo nhỏ hơn thì rất tình cảm, luôn mỉm cười và là người hay đùa cợt khi cả hai cùng chơi. Tôi không bao giờ mong đợi điều này xảy ra với chúng tôi và trong một thời gian dài tôi đã nghĩ rằng mình không bao giờ trở thành một người mẹ. Nhưng phép màu đã xảy ra, và giờ tôi cảm thấy như cuộc sống của mình đã hoàn hảo. Chúng tôi rất vui”.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-la-voi-cap-song-sinh-de-cach-nhau-vai-ngay-502021218012281.htm

Cuộc hội ngộ kỳ lạ đến ngỡ ngàng của cặp anh em sinh đôi bị bố mẹ cho đi từ 43 năm về trước

Nhà nghèo, đông con, bố mẹ phải gạt nước mắt đem cho các con đi tìm đường sống. Tuy đã ghi nhớ địa chỉ người nhận...

Chia sẻ
Theo T.V - Dailymail (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung