Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 14:00 PM (GMT+7)

Dù đã 101 tuổi nhưng mẹ chồng Hồ Thị Lan vẫn vô cùng minh mẫn, thậm chí đến cân nặng khiến bà ghét bỏ của con dâu gần 30 năm về trước cũng được bà nhớ rành mạch.

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 1

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 2

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 3

Dù đã 101 tuổi nhưng mẹ chồng Hồ Thị Lan vô cùng minh mẫn, đếm đủ các con cháu, chắt, chút

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 187 đã có sự xuất hiện của một bà mẹ chồng đặc biệt. Bà Hồ Thị Lan (quê ở Hà Tĩnh), năm nay bà đã 101 tuổi nhưng vẫn vô cùng sáng láng, minh mẫn. Bà có 1 "gia tài" khổng lồ về số lượng con cháu chắt chút. 

Bà rành mạch cho biết: "Tôi có 9 người con, 5 con dâu, 4 con ở Hà Nội, 1 con ở TP.HCM, 34 đứa cháu, 57 đứa chắt và 3 chút. Con trai đầu của tôi cũng đã 80 tuổi, con trai thứ 2 đã 75-76 tuổi".

Bà vào Nam sinh sống với vợ chồng con út đã được gần 30 năm. Bà Lan cho biết, bà vẫn khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhưng 3 năm trước bị ngã gãy chân, già quá nên người ta không nối xương được nên giờ bà không đi lại được. Còn hiện tại bà rất khỏe, trí nhớ rành mạch, hàng ngày bà vẫn tự bật ti vi xem, biết rõ ràng mọi việc. Bà phàn nàn là giờ bà không làm được việc, ăn uống con cái phải đưa đến tận nơi.

MC Quyền Linh - Lê Lộc chỉ biết liên tục trầm trồ, thán phục vì sự khỏe mạnh, minh mẫn của bà.

Con dâu út của bà, chị Nguyễn Thị Hoan (51 tuổi, quê gốc ở Vĩnh Phúc) cho biết, chị đã làm dâu mẹ được 27 năm.

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 4

Chị Lan rớt nước mắt khi mình mải làm ăn, con chỉ theo bà, không theo mẹ

Bà Lan cho biết, lần đầu tiên gặp con dâu bà không ưng lắm, vì cô gái nặng có 34kg, bé quá, bà lo không sinh đẻ được. Nhưng chỉ hơn 1 năm thì con dâu sinh cháu cho bà bế. 

"Tôi đi làm từ 4h sáng đến 10h đêm mới về. Mẹ giúp chăm con. Bà cũng không cằn nhằn gì về chúng tôi cả. Mẹ biết chúng tôi thiếu thốn, vật chất là không có gì. Mẹ về ở với chúng tôi thì cũng vất vả nhưng vẫn vì con, vì cháu vậy đó. Tôi thấy hiếm có người mẹ như vậy", chị Hoan kể.

Điều chị tủi thân nhất là do chị quá bận rộn nên con chỉ quấn bà, đến khi bà bị ốm nằm viện, chị nghỉ làm chăm con thì con không theo mình, cứ nhìn thấy mẹ là khóc. Nói đến đây, chị Hoan không kìm được những giọt nước mắt. 

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 6

Kinh ngạc với "gia tài" của mẹ chồng 101 tuổi, kể vanh vách chuyện con cháu - 7

Mong cụ thật mạnh khỏe, minh mẫn sống lâu cùng con cháu chút chít

Bà Lan cũng tâm sự về chuyện các con rất vất vả vì kinh tế khó khăn, ngày đi làm nhà nước, tối về còn chạy xe ôm. Nên lúc đó, dù bà cũng đã ngoài 70 tuổi nhưng cũng vẫn cáng đáng mọi sự, chăm sóc cháu nhỏ, nấu cơm cho dâu con ăn. 

Bà chia sẻ, lúc đầu con dâu mới sống chung thì cũng có mâu thuẫn vì lối sống, thói quen không giống nhau: "Mẹ có sai, con có sai. Mẹ con cũng nói nhau vài câu rồi thôi. Mình khác, nó khác, ăn uống cũng không vừa ý. Sau mình bảo con dâu: "Lấy chồng theo chồng. Thuyền theo lái, gái theo chồng. Gia đình nhà chồng ăn gì thì mình ăn nấy. Con không thích cũng cố mà khắc phục. Chứ nấu lên mà người ăn người không ăn thì khó chịu lắm". 

Bà Lan cũng cho biết, con trai bà nóng tính, hay nói to, còn con dâu không thích to nhưng con trai vẫn cứ nói ấm ầm. "Con mình đẻ ra mà nhiều khi nó nói tôi còn không hài lòng chứ đừng nói gì vợ. Tôi cũng khuyên con: "Mẹ già rồi. Con nói gì nói nho nhỏ, đừng để người ngoài chê cười". 

Câu chuyện của mẹ chồng Hồ Thị Lan 101 tuổi nhưng vô cùng minh mẫn đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của mọi người.

Nguồn: https://danviet.vn/kinh-ngac-voi-gia-tai-cua-me-chong-101-tuoi-ke-vanh-vach-chuyen-con-chau-2020...

Mẹ chồng nàng dâu sướng nhất ”quả đất”, ngồi dũa móng tay, chờ bố chồng nấu cơm

Quan niệm làm dâu phải làm mọi việc nội trợ trong nhà, cơm bưng nước rót hầu hạ bố mẹ chồng đã không còn cứng nhắc....

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung