Khổ sở vì mẹ chồng xấu tính

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Thay vì im lặng để con mình hạnh phúc, bà thường xuyên nói xấu tôi và gia đình tôi.

Tôi và anh quen nhau, yêu nhau cũng như các cặp đôi khác, chúng tôi quyết định xây đắp tình yêu ấy bằng một mái ấm. Tính đến nay chúng tôi đã đính hôn được nửa năm, nhưng chưa tổ chức đám cưới. Thật lòng mà nói, anh là một người gia trưởng, bảo thủ, tính anh độc đoán luôn muốn người khác phải theo ý của mình nhưng bên anh và yêu anh tôi chấp nhận những điều ấy. Dù có những lúc xích mích giận hờn nhưng rồi chúng tôi lại hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên niềm hạnh phúc ấy không bao giờ đủ đầy bởi, mẹ anh luôn xen vào cuộc sống của chúng tôi.

Nói ra đây, có lẽ sẽ có người cho rằng tôi vạch áo cho người xem lưng nhưng thật sự tôi bế tắc, áp lực nặng nề. Ngày mới quen, anh kể mẹ anh từng bị tai tiếng làm gái bán hoa nhưng với những tình cảm anh dành cho mẹ, tôi cũng bắt đầu có tình cảm dành cho bà. Sau khi về ra mắt, biết gia đình tôi có quan hệ họ hàng với bên chồng cũ của bà - hai người đã li dị khá lâu nên bà tỏ ra không hài lòng, nhưng vì sự quyết tâm của anh nên bà đành chấp nhận.

Sau đó, thay vì im lặng để con mình hạnh phúc, bà thường xuyên nói xấu tôi và gia đình tôi. Vì hai gia đình sống khá gần nhau nên những lời ấy đều được truyền đến tai ba mẹ tôi. Tuy nhiên, từ trước đến giờ, ba mẹ tôi sống rất được lòng mọi người nên khi nghe được những lời không hay từ mẹ chồng thì mọi người đều không tin và ấy đều đứng về phía gia đình tôi. Ba mẹ nói với tôi rằng, mình là người lớn nên kệ bà ấy muốn nói gì thì nói, mình sống như thế nào mọi người đều biết.

Cứ như vậy, tôi và anh lại bắt đầu xảy ra xích mích. Có những lúc, tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng nhưng vì tình yêu dành cho anh quá lớn nên tôi đành chấp nhận bên anh.

Chuyện càng ngày càng nghiêm trọng hơn khi gần đây, bà qua lại với một người đàn ông cũng ở cùng quê với tôi đã bị vợ và con bác ấy phát hiện. Họ xuống nhà tôi mắng chửi và thậm tệ. Thậm chí, có hôm gặp bà ngoài chợ, vợ người đàn ông đó đã đánh bà trước sự chứng kiến của rất nhiều người.. Sau đó, con trai người đàn ông ấy thường xuyên nhắn tin bảo bà nên tránh xa bác ấy ra. Gia đình họ có đầy đủ chứng cứ để kiện bà vì hai người đã qua lại rất lâu rồi.

Khổ sở vì mẹ chồng xấu tính - 1

 Tôi luôn nhận được sự im lặng và sau đó là những lời nói xấu của bà dành cho mình (Ảnh minh họa)

Một mặt bà nhắn tin cho gia đình bên đó cầu xin họ không cho hai người con trai của bà biết chuyện, không cho con bà thấy những tấm hình đó. Bà cầu xin họ đừng đưa ra tòa vì nghĩ cho con cái bà... Những điều này gia đình bên đó đều cho mọi người trong xóm biết. Mặt khác bà liên tục nhắn tin, gọi điện cho anh nói rằng, tôi chính là người làm những điều đó, chính tôi thêu dệt nên những chuyện xấu xa đó. Và cứ như thế, bà lại tiếp tục đi bêu xấu tôi và gia đình. Bà còn bịa ra những chuyện xấu xa về bố mẹ tôi nhưng nhưng khi bên gia đình tôi xác minh lại thì không có chuyện đó.

Mọi chuyện ngoài sức chịu đựng của tôi nhưng vì yêu anh, tôi vẫn im lặng. Và vì tính tình ba mẹ tôi hiền, trước nay vẫn vậy nên gia đình tôi im lặng. Mẹ tôi cũng buồn, cũng khuyên răn tôi nên quên anh đi nhưng tôi cho rằng, đó là cái duyên cái số thì làm sao tránh được?

Những gì mẹ anh làm mọi người đều biết. Khi thấy gia đình tôi phải chịu uất ức như vậy, có nhiều người, trong đó có bạn thân của bác tôi, thời trẻ cũng qua lại, quan hệ với bà nói rằng, chấp nhận đứng ra làm chứng minh bạch cho gia đình tôi. Ba mẹ tôi thì không muốn làm lớn chuyện, để người ngoài nhìn vào không hay.

Tôi nói chuyện với anh, tôi biết anh cũng biết những việc mẹ anh làm nhưng vì anh ở xa, cứ gọi điện về chỉ cần nói gì không vừa lòng là bà lại khóc lóc, đòi chết. Hơn nữa, anh rất thương mẹ nên lúc nào cũng đứng về phía bà. Anh sợ bà ở nhà một mình sẽ có chuyện gì không hay.

Ngày ấy, bà bị gia đình bên chồng ruồng bỏ nên tôi cứ hy vọng rằng, bà sẽ thấu hiểu được nỗi lòng của người làm dâu. Nhưng tôi đã nhầm, càng ngày bà càng làm những việc không đúng với đạo đức của một người phụ nữ...

Hiện tại bà sống dưới quê một mình và bị tất cả mọi người xa lánh, không người thân, không hàng xóm, tối ngày chỉ một mình. Tôi đã từng muốn ở bên bà, giúp bà bớt hiu quạnh lúc tuổi già... nhưng giờ chuyện như thế này thì tôi phải làm sao đây?

Tôi vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm bà, dặn dò bà giữ gìn sức khỏe nhưng đổi lại, tôi luôn nhận được sự im lặng và sau đó là những lời nói xấu của bà dành cho tôi.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều mới dám chia sẻ câu chuyện này! Nhưng thực lòng, bây giờ tôi không biết mình phải làm sao nữa? Một bên mẹ chồng, một bên là bố mẹ đẻ... tôi phải làm sao để hòa giải được sự mâu thuẫn không đáng có này?

Xem thêm các bài viết liên quan:

Mẹ anh đã "giết" con chúng ta

Ám ảnh quá khứ lăng nhăng của mẹ

Mẹ không muốn tôi yêu anh

Mẹ một bên... và anh một bên

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MSB ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN