Khổ sở vì không có hứng thú dù chồng dùng các cách hỗ trợ vợ

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi năm nay 35 tuổi. Dạo gần đây không hiểu sao tôi không có chút ham muốn gì với chồng mặc dù vẫn rất yêu chồng.

Chồng tôi là người rất cẩn thận và quan tâm. Mỗi khi yêu anh rất chiều, nhưng vì không có ham muốn nên vùng kín của tôi bị khô hạn. Xin lời tư vấn từ bác sĩ.

thuyhoang... @gmail.com

Sự thân mật và gần gũi là một phần quan trọng của một cuộc sống tình yêu lành mạnh. (Ảnh minh họa)

Sự thân mật và gần gũi là một phần quan trọng của một cuộc sống tình yêu lành mạnh. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn, câu hỏi của bạn là tình trạng chung của nhiều phụ nữ sau khi kết hôn.

Ham muốn tình dục ở mỗi người là khác nhau và liên quan đến đời sống tình dục của từng cặp đôi. Nhưng nếu bạn nhận thấy ham muốn gối chăn của mình thay đổi theo chiều hướng xấu, điều đó khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, hoặc nó ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Giảm ham muốn thường liên quan đến các vấn đề tâm lý như các mối quan hệ căng thẳng hoặc mệt mỏi, nhưng đôi khi nó cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế tiềm ẩn, chẳng hạn như nồng độ hormone suy giảm. 

Căng thẳng cảm xúc có thể ảnh hưởng đến chức năng thể chất, bao gồm cả ham muốn tình dục và hiệu suất quan hệ. Nhận ra những yếu tố gây căng thẳng tiềm ẩn nào có thể tồn tại là bước đầu tiên trong điều trị.

Trầm cảm rất khác với việc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy không vui, đau khổ hoặc chán ăn. Trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả ham muốn tình dục. 

Mất niềm vui trong các hoạt động hàng ngày thường cần điều trị bao gồm tư vấn và có lẽ là thuốc. Thật không may, một số thuốc chống trầm cảm cũng khiến bạn suy giảm hoặc ham muốn tình dục giảm. Bác sĩ hoặc nhà trị liệu của bạn cần biết liệu ham muốn tình dục thấp có phải là một trong những triệu chứng trầm cảm của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn biết đấy, ham muốn tình dục đòi hỏi từ hai phía để cùng hòa hợp. Cặp đôi cần được kết nối và phụ nữ đặc biệt cần cảm giác gần gũi. Giao tiếp kém, cảm giác bị phản bội, thiếu tin tưởng, thường xuyên gây gổ và chỉ trích có thể tạo ra một mối quan hệ thiếu sự gần gũi và thân mật.

Hoạt động tình dục không chỉ đơn thuần là tình dục. Sự thân mật và gần gũi là một phần quan trọng của một cuộc sống tình yêu lành mạnh. Nếu ham muốn tình dục đang làm suy yếu mối quan hệ, có thể đã đến lúc bạn nên đưa sự lãng mạn trở lại.

Hãy tự bỏ những thói quen sinh hoạt cũ có thể làm ảnh hưởng đến sự giao tiếp kết nối hai người. Ngắt kết nối khỏi máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác vào buổi tối sớm để bạn có thể tập trung dành thời gian cho đối tác của mình, ngay cả khi điều đó không phải lúc nào cũng dẫn đến quan hệ tình dục.

Hãy dành thời gian để giao tiếp với bạn đời. Tạo không gian riêng tư giữa hai người. Cùng nhau trao đổi về một vấn đề cả hai cùng yêu thích. Phát một số "tín hiệu" để ngầm khơi dậy cảm xúc của bạn tình. Màn khởi động khá quan trọng, nó có thể giúp đôi bạn thêm hưng phấn. Có thể mát-xa cho nhau để giúp nhen lại lửa yêu.

Có một thông tin rất hay, xin được chia sẻ với bạn. Tiến sĩ Michael Diamond và các cộng sự đã từng tiến hành nghiên cứu bằng cách yêu cầu một nhóm phụ nữ tình nguyện xem những bộ phim gợi tình và sau đó là một màn hình TV trắng. Kết quả, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng trong khi xem những cảnh ân ái, phụ nữ với ham muốn tình dục bình thường có lượng máu chảy về các vùng não tăng, nhưng những phụ nữ với ham muốn tình dục thấp không hề có sự thay đổi lượng máu chảy về các vùng não.

Tiến sĩ Diamond cho biết, kết quả nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng quan trọng cho thấy rằng ham muốn tình dục thấp là do sự rối loạn sinh lý chứ không phải hoàn toàn do vấn đề tâm lý như chúng ta nghĩ trước đây.

Dịch âm đạo là dịch tiết ở âm đạo, bình thường ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh, ngày gần rụng trứng dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch sẽ có nhiều. Bạn hãy 'khởi động' kỹ và có thời gian khi quan hệ, vấn đề này cần có sự phối hợp và thoải mái trên tinh thần tôn trọng của cả 2 vợ chồng. Trường hợp nếu vẫn khô quá bạn có thể mua gel bôi trơn (ở hiệu thuốc, loại chuyên dụng cho vấn đề này) để âm đạo trơn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Mất hứng ”yêu” vì chồng 3 ngày không tắm

Tôi đã rất phân vân trước khi viết ra những dòng này. Nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nghi (t/h) ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN