Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan

Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 18:43 PM (GMT+7)

Thái Tuyết Trâm xúc động nhớ đến cái ôm của mẹ thuở thơ bé, còn Ngọc Thảo lại nhớ về dịp tổ chức sinh nhật cho ba.

Sự kiện: Hotgirl - Hot boy

Lễ Vu lan là dịp để con cái tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ. Mỗi người có một cách thể hiện tình cảm khác nhau với bố mẹ mình nhưng với họ, giữa bộn bề cuộc sống ồn ã, gấp gáp thì những phút giây được quây quần bên gia đình, chia sẻ với mọi người những câu chuyện giản dị trong cuộc sống là điều trân quý nhất.

Cùng lắng nghe những cô gái xinh đẹp chia sẻ về ngày lễ Vu lan của mình.

Thái Tuyết Trâm

Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan - 1

Cứ đến lễ Vu Lan, mình lại đi chùa, phóng sanh và cầu bình an cho gia đình.

Cũng vì bận công việc nên mỗi năm, mình chỉ về nhà thăm gia đình được 2,3 lần thôi. Dù bận rộn nhưng ngày của mẹ, ngày gia đình hay rằm tháng 7, mình lại gọi điện để trò chuyện với mẹ.

Khi còn bé, mình nhớ mỗi lần chuẩn bị đi học xa, mẹ lại ôm chầm Trâm thật chặt, rồi lấy tay vuốt nhẹ lên mái tóc mình. Hành động ấy cho đến mãi bây giờ, mỗi khi nghĩ lại, mình vẫn thấy ấm áp... và sống mũi cứ thấy cay cay vì nhớ mẹ.

Bây giờ Trâm lớn rồi, thì hai mẹ con Trâm lại thường xuyên chia sẻ, trò chuyện với nhau như hai người bạn, người phụ nữ. Và Trâm cảm thấy rất yêu cuộc sống của mình khi có ba mẹ, anh em luôn yêu thương, giúp đỡ Trâm hết mực.

Miss Bích Khanh

Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan - 2

Vào dịp Vu Lan, mình thường đi chùa với cô bạn thân để cầu phúc sức khỏe cho ba mẹ và ông bà. Sau đó, cả nhà mình sẽ cùng nhau dùng bữa cơm thân mật.

Năm nay thì khác với mọi năm một chút là mình tặng mẹ một chuyến du lịch để mong mẹ luôn vui, cũng như thay đổi được không khí trong lành ở vùng biển Krabi. Trước hôm đi vài ngày, có chút sự cố cứ tưởng mẹ không đi được nên mình hơi buồn nhưng cũng may là đến ngày cuối, mẹ lại quyết định đi nên 2 mẹ con mình đã có chuyến du lịch rất vui vẻ.

Mình yêu ba mẹ nhưng rất hiếm khi mình nói được câu "Con yêu ba mẹ", hoặc nói những lời bùi tai.. Hay lúc nào muốn nói gì thể hiện tình cảm thì chưa nói dứt câu, cảm xúc của mình đã nghẹn ở cổ họng rồi.

Mình luôn tâm niệm một điều, cha mẹ chỉ có một trên đời nên mình phải luôn trân quý và kính trọng. Vì không nói được những lời yêu thương với ba mẹ thường xuyên nên mình thường hay thể hiện bằng hành động. Ví dụ như mỗi khi đi đâu xa, mình thường nghĩ đến những món ăn ba mẹ thích để mua về nhà cho ba mẹ vui. 

Sống chung với ba mẹ suốt 23 năm qua nhưng dường như với ba mẹ, mình vẫn luôn là một đứa trẻ. Lúc nào ba cũng nhắc nhở mình về giấc ngủ, còn mẹ thường xuyên nhắc mình phải ăn uống điều độ. Qua những hành động nhỏ nhoi như vậy thôi nhưng mình cũng cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương dành cho mình rồi.

Giờ đây, mình chỉ mong mỏi một điều, đó là ba mẹ mình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Lê Trương Ngọc Thảo

Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan - 3

Ngày lễ Vu lan, Thảo thường ăn chay, sau đó rủ cô dì hay bạn bè cùng lên chùa, cầu sức khỏe, bình an.

Là con gái trong nhà nên dù bận rộn thế nào, Thảo cũng phải sắp xếp thời gian về xem gia đình, nhà cửa thế nào, xem ba có cần gì hay thiếu gì không.

Với Thảo, gia đình là nơi quan trọng nhất. Ba Thảo cũng đã rất khó khăn để lo lắng cho anh hai và Thảo, cho anh em mình có được cuộc sống đàng hoàng, không thiếu thốn thứ gì.

Bây giờ Thảo cũng đã lớn rồi, biết tự lo cho bản thân và cũng đã có thu nhập riêng nên Thảo tự thấy mình phải có trách nhiệm, lo lắng lại cho ba.

Thảo rất ít khi nói lời yêu thương ba lắm vì để nói ra được những điều đó, Thảo thực sự rất ái ngại. Hơn nữa, tình cảm gia đình đôi khi không nhất thiết phải nói ra bằng lời. Ba mẹ, con cái, anh em là kiểu tình cảm gia đình không cần nói ra thì mọi người vẫn có thể hiểu và cảm nhận được.

Gần đây nhất, Thảo đã dẫn ba đi tổ chức sinh nhật bí mật. Ban đầu, mình chỉ nói mời ba đi ăn nhà hàng thôi nhưng khi vừa đến nơi, nhân viên mang bánh kem và nến ra rồi hát chúc mừng sinh nhật khiến ba rất vui. Lâu lắm rồi mình mới làm trò trẻ con như vậy, dù thấy hơi ngượng ngượng nhưng mà cả nhà cùng vui vẻ bên nhau hạnh phúc lắm!

 Nhung Gumiho

Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan - 4

Vào dịp Vu Lan, Nhung thường giành thời gian của mình để về nhà thăm gia đình, nấu ăn, làm việc nhà và sau đó sẽ cùng ra ngoài chơi với ba mẹ.

Nhung sống tự lập từ lâu nên thường xuyên không có ba mẹ ở bên cạnh. Nhưng đó cũng là động lực để Nhung cố gắng và trưởng thành hơn.

Tuy ở xa nhà nhưng ba mẹ lúc nào cũng ủng hộ, quan tâm và cho Nhung những lời khuyên chân thành nhất.

Nhớ về những ngày đầu mình mới ra ở riêng, ngày nào cũng khóc vì nhớ nhà. Tối nằm ngủ khóc thút thít mà không dám gọi điện thoại nói gì với ba mẹ. Nhưng có lẽ bố mẹ rất hiểu tâm lý của con gái nên đã bất ngờ lên thăm mình mà không nói trước. Lúc đó mình hạnh phúc lám, chạy lại ôm chặt mẹ và khóc bù lu luôn.

Lilly Luta

Hot girl Việt chia sẻ về ngày lễ Vu Lan - 5

Vu Lan là ngày mà Lilly Luta mong đợi nhất để có cơ hội bày tỏ lòng mình với bố mẹ. Chỉ đơn giản là những lời hỏi han, nũng nịu, yêu thương thôi... nhưng khi nghe được nụ cười hiền từ của bố mẹ là mình hạnh phúc lắm!

Dịp này, mình cũng rất hay đi chùa, không chỉ để cầu bình an, sức khỏe mà lên để tìm cho mình những phút giây nhẹ nhàng, tĩnh tâm. 

Xa nhà từ bé nên mình quen sống không có bố mẹ bên cạnh. Vì thế nên những lúc nhớ nhà, mình lại vội vàng quay về với gia đình... cho thỏa nỗi nhớ, rồi lại đi thôi.

Rằm tháng bảy năm nay, mình bận lịch quay không về ăn rằm với gia đình được nhưng trước đó, mình đã về nhà và có một bữa cơm gia đình rất ấm cúng bên mọi người.

Theo Nga Trần (danviet.vn)
sự kiện Hotgirl - Hot boy
Báo lỗi nội dung