Hoa khôi Wushu: Đừng xem tôi là hot girl

Chủ Nhật, ngày 03/02/2013 07:15 AM (GMT+7)

Tôi thích sự gần gũi và thân mật hơn là đón nhận sự cổ vũ của người khác với tư cách "ngôi sao" hay "người của công chúng"

Sự kiện: Hotgirl - Hot boy

Sau khi đoạt giải Hoa khôi tài năng tại cuộc thi Hoa khôi thể thao toàn quốc 2012, nữ võ sĩ xinh đẹp Vũ Thùy Linh lại xuất hiện trong show truyền hình Cặp đôi hoàn hảo. Người đẹp làng Wushu Việt Nam lúc này cũng chuẩn bị tốt nghiệp học viện thể thao Vũ Hán (Trung Quốc) để trở thành một biên tập viên thể thao. Trước thềm năm mới, cô gái vàng một thời của wushu đã chia sẻ với PV về “vai diễn mới”.

Sàn diễn khác sàn Wushu

Vũ Thùy Linh đến với Cặp đôi hoàn hảo như thế nào?

Trước khi cuộc thi khởi động một tháng, ca sĩ Hoàng Hải bất ngờ gọi cho tôi, hỏi: “Em có muốn tham gia Cặp đôi hoàn hảo không?”. Thời điểm đó, tôi khá rảnh rỗi vì sau khi mổ chấn thương lưng, tôi đã xin nghỉ huấn luyện cho đoàn Whushu Quân đội và chuyển sang làm quen với công việc truyền hình tại VTV3. Tôi suy nghĩ về lời đề nghị của anh Hải và nhận lời. Làm quen với công việc truyền hình và đang học biên tập bản tin, tôi cũng muốn tham dự cuộc thi này để trau dồi thêm, giúp mình trở nên dạn dĩ hơn.

Sau đêm diễn đầu tiên, có rất nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về cặp Hoàng Hải – Thùy Linh. Linh nhận xét về màn trình diễn mình ra sao?

Thật sự, phần thi này chưa tốt. Khi đi xuống sân khấu, giám khảo còn đùa: “Lúc tập luyện thì cho Linh 8 điểm nhưng hôm nay chỉ được 2 điểm thôi”. Đúng là dù tôi đã làm quen với sàn đấu Wushu, có đông khán giả nhưng tôi chưa quen được sân khấu ca nhạc, chưa thích nghi được không khí và khán giả nên run cầm cập, đến mức quên luôn những gì đã tập.

Hoa khôi Wushu: Đừng xem tôi là hot girl - 1

Thùy Linh trình diễn tài năng tại đêm chung kết Hoa khôi Thể thao 2012

Khi chọn Gương thần cho đêm ra mắt, cả hai đã bàn bạc kỹ, anh Hải dàn dựng nội dung câu chuyện. Vì bài hát rất khó, trong khi tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên chúng tôi muốn xen vào cả phần diễn xuất, hóa trang như một vở kịch để khán giả có thêm nhiều góc nhìn và đánh giá khác nhau.

Hoàng Hải là “đối tác” thế nào với Linh, cả trên sân khấu và ngoài đời?

“Theo” được anh Hải rất khó. Hai anh em vẫn đang tìm cách để có thể kết hợp được với nhau, giọng anh Hải cao trong khi giọng tôi nhẹ. Hai anh em sẽ cố gắng hết mức. Còn ngoài đời, phong cách của cả hai khá hợp nhau. Anh hải ân cần, vui vẻ và luôn… nhường nhịn tôi. Anh Hải là người chủ động chọn tôi làm đối tác cho cuộc thi này mà! Tôi nghĩ, trong cuộc thi, đòi hỏi sự kết hợp, sự đồng điệu về cả diễn xuất lẫn giọng hát như Cặp đôi hoàn hảo thì sự tương đồng, thân thiện như anh em giữa tôi và anh Hải là rất quan trọng. Tôi thấy may mắn vì điều đó!

Các đêm diễn tiếp theo, Linh và Hoàng Hải sẽ thể hiện như thế nào?

Chúng tôi thống nhất là khi đã chọn cách ra mắt trong đêm đầu tiên như Gương thần thì các đêm diễn tiếp theo sẽ chọn cách thể hiện và tác phẩm theo hơi hướng như vậy, để sự kết hợp được liên tục theo một “format” đã chọn. Còn với riêng tôi, điều quan tâm nhất lúc này là làm quen được với không gian sân khấu, thích nghi với khán giả để thể hiện cho tốt.

Đừng xem tôi là “hot girl”!

Gia đình và đồng nghiệp đón nhận việc Linh tham gia show giải trí như thế nào?

Khi biết tôi dự thi, mẹ Phương Lan ủng hộ nhưng cũng “đe”: Xem khả năng của con đến đâu rồi hẵng thi! Nói thế nhưng đêm đầu tiên, mẹ cũng bận công việc nên mẹ không đi cùng được. Sau khi kết thúc phần trình diễn, mẹ nhận xét nghiêm khắc lắm. Trong khi tôi đầu tư khá nhiều cho phần diễn xuất thì mẹ góp ý nên đầu tư vào phần hát nhiều hơn.

Hoa khôi Wushu: Đừng xem tôi là hot girl - 2

Hoa khôi Wushu cũng rất dịu dàng, nữ tính

Chuyên môn của tôi trước giờ là Wushu và sau đó, đi học để trở thành huấn luyện viên chứ chưa qua một lớp đào tạo thanh nhạc bao giờ. Thường những lúc rảnh rỗi, tôi cũng hay đi hát karaoke cho vui. Vì không phải ca sĩ được đào tạo bài bản nên tôi đi thi hoàn toàn vô tư, không có gì để mất. Tôi không đặt ra mục tiêu giải này giải nọ hay phải trở thành một hình tượng nào đó. Mục tiêu của tôi là giải trí, giúp khán giả được vui vẻ, chỉ cần không trở thành một thảm họa là thành công rồi! (Cười).

Xinh đẹp, giỏi võ, từng dự thi Hoa khôi thể thao toàn quốc và bây giờ là Cặp đôi hoàn hảo, có vẻ Thùy Linh đang trên con đường phát triển hơn từ hình ảnh một “hot girl” đến “người của công chúng”?

Trên Facebook của tôi, hằng ngày vẫn có rất nhiều bạn bè, người lạ vào hỏi thăm rất chân tình. Nhiều lời động viên cổ vũ tôi tham gia cuộc thi này với những cách khác nhau. Tôi thích sự gần gũi và thân mật này hơn là đón nhận sự cổ vũ của người khác với tư cách là “ngôi sao” hay “người của công chúng”. Vả lại, tôi rất không muốn mình được xem là một “hot girl”.

Năm ngoái, lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách cũng tham gia cuộc thi này và lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp. Còn Thùy Linh thì sao?

Tháng sáu này, tôi chuẩn bị tốt nghiệp Học viện thể thao Vũ Hán (Trung Quốc). Kế hoạch của tôi sau khi tốt nghiệp là trở lại Việt Nam theo đuổi công việc tại VTV3. Hiện tôi cũng đang học thêm về biên tập bản tin và công việc tại 360 độ thể thao rất hứng thú với tôi.

Tôi xác định đi thi Cặp đôi hoàn hảo cho vui là chính. Công việc truyền hình rất thú vị và đam mê nên chắc chắn tôi sẽ không “rẽ lối” để trở thành ca sĩ. Tôi sẽ vẫn hát, vẫn tham gia văn nghệ nhưng chỉ mang tính chất vui vẻ. Còn nếu có cơ hội, tôi thích trở thành một diễn viên đóng phim hành động hơn là một ca sĩ.

Theo Khoa Tư (Sinh viên Việt Nam)
sự kiện Hotgirl - Hot boy