Hẹn hò: Mang 120k sao vẫn thiếu?

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 10:43 AM (GMT+7)

"Khi vào quán em làm ngay 3 cốc sinh tố + 5 hộp sữa chua + 1 quả nước dừa"...

Mới đây, một cô gái lên facebook than thở vì hẹn hò phải một anh bạn "đã nghèo còn sỹ"; "đi hẹn hò mà mang có 1 trăm 2" và theo cô gái, hành động đó "làm xấu mặt con trai" vì đi cà phê mà để con gái phải trả tiền.

Hẹn hò: Mang 120k sao vẫn thiếu? - 1

Status tỏ rõ sự bức xúc của cô gái

Tuy nhiên, sau khi đọc status của cô gái, mọi người mới ngã ngửa ra đây không phải là một bữa cà phê "bình thường". Vì nếu là một bữa cà phê bình thường thì với 120 nghìn đồng, chàng trai kia có thể thanh toán đủ 2 cốc cà phê/sinh tố cho hai người (và có thể gọi thêm một đĩa hướng dương để nhâm nhi).

Tuy nhiên, cuộc cà phê ở đây đã trở nên "bất bình thường" khi cô gái vào quán, đã "làm ngay 3 cốc sinh tố + 5 hộp sữa chua + 1 quả nước dừa". Và với "sức chứa" khổng lồ của dạ dày như vậy thì 120 nghìn đồng của chàng trai quả là ít ỏi so với những món đồ đều được cô gái gọi ở cấp "số nhiều" như vậy.

Và khi không đủ tiền để thanh toán tổng cộng 9 lần gọi đồ uống của bạn gái, chàng trai đã bị cô gái "tố" là "rẻ rách" vì cô cho rằng,  chàng trai kia "đã nghèo còn sỹ"; "không có tiền mà còn đú". 

Viết đến đây, hóa ra trong suy nghĩ của cô gái trẻ, những chàng trai có sỹ diện, có tiền là những chàng trai phải trả đủ 3 cốc sinh tố + 5 hộp sữa chua + 1 quả nước dừa cho cô gái. Còn ít hơn số tiền ấy, đều bị cho là "sỹ"; là "không đáng mặt con trai"?

Sau khi chàng trai ái ngại bảo "không đủ tiền thanh toán", cô gái đã đứng ra thanh toán thay với một giọng kể rất hả hê: "May lúc tối xin được mẹ 4 trăm nghìn đi chơi" .

Sau khi dòng stt của cô gái đăng tải trên mạng xã hội facebook, đã có rất nhiều lượt share và bình luận. Nhưng tiếc thay, rất hiếm hoi bình luận chia sẻ, thông cảm với cô gái... mà ngược lại, cô chỉ nhận được những lời châm chọc cay đắng của cư dân mạng.

Một facebooker đã bình luận: "Tội nghiệp thằng bé, cứ tưởng hẹn hò với con gái, hóa ra hẹn hò với con...".

Hay "Tại sao đi hẹn hò với con trai mà ăn uống như thuồng luồng vậy em? Bộ cả tuần nhịn đói à?".

Một bạn tên Vương cũng bình luận: "Người ta mời đi ăn uống thì cũng phải tế nhị chứ? Con gái ăn uống chi mà lắm rứa, không sợ bạn trai cười cho à? Đã vậy còn bô bô lên facebook khoe nữa?".

Và một chàng trai đã hết sức ngạc nhiên trước cái dạ dày to lớn của cô gái: "Tớ uống một quả dừa đã no vãi ra rồi. Thế mà bạn còn tẩn được cả 3 cốc sinh tố + 5 hộp sữa chua! Thật là quật cường quá đi!".

Một chàng sinh viên lại đã để trạng thái "cảm thấy may mắn" khi không phải rơi vào trường hợp của chàng trai "sỹ diện" kia: "Lấy vợ như cổ về, chắc cũng sạt nghiệp sớm".

Còn về phía nữ giới, một cô gái có nickname Lala đã bình luận với giọng điệu khá gay gắt: "Tớ không thấy anh chàng kia không đáng mặt con trai, mà là bạn không đáng mặt con gái ấy. Cho dù có được mời cà phê thì cũng ý nhị, tinh tế một chút. Xài một cốc sinh tố cũng đủ ấm bụng rồi, hà cớ gì phải 3 cốc sinh tố + 5 hộp sữa chua + 1 quả dừa mới vừa lòng?".

"Đấy! Bây giờ thì mọi người đã hiểu vì sao hẹn hò có 120k vẫn bị thiếu rồi chứ? Cho nên các bạn gái lần sau có được ai mời cà phê thì cứ uống cà phê thôi, hoặc không uống được cà phê thì yêu cầu được đổi sang thức uống gì khác, đừng có "ăn thả ga, nuốt thả phanh" như cô gái trên thì đến cà đại gia cũng hãi, chứ không chỉ là chàng sinh viên này!" - Bạn Hoài An bình luận như một lời nhắc nhở dành cho phái nữ.

Theo Lam Chiều (Khampha.vn)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay