Hạnh phúc khi được làm cha

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 11:04 AM (GMT+7)

Cha chờ mong ngày con sinh ra đời, được nghe tiếng con khóc, được ôm con vào lòng

Lúc này đây, cảm xúc trong chồng thật hỗn độn, vừa vui mừng, vừa lo lắng. Sáng nay lúc chồng còn đang ngái ngủ thì nhận được điện thoại của vợ nói rằng đã có thai. Chồng vui lắm vợ ơi! Vậy là chồng đã lên chức cha rồi! Chiều nay vợ đi khám, chồng lo lắng và hồi hộp quá. Cầu mong mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Ước gì lúc này chồng có ở nhà để chở vợ đi khám, lo lắng, chăm sóc cho vợ.

Chồng thấy thương vợ quá, những lúc như thế này người vợ rất cần chồng bên cạnh nhưng chồng lại đi làm xa nhà, cuối tuần mới về bên vợ được. Chồng biết vợ chịu thiệt thòi nhiều nhưng vợ chồng mình sẽ cùng có gắng nhé vợ! Một ngôi nhà thì đã có rồi, chỉ còn thiếu đứa trẻ nữa thôi. Rồi con của mình sẽ lớn lên trong bụng mẹ với sự yêu thương, chăm sóc của vợ chồng mình, của những người thân trong gia đình.

Con yêu ơi, cha yêu con nhiều lắm! Con hãy ngoan nhé! Tất cả mọi người đều yêu con. Cha chờ đợi ngày được ôm con vào lòng. Rồi đây cha sẽ có gắng hơn nữa để lo cho hai mẹ con con một cuộc sống đầy đủ hơn. Cha sẽ làm mọi việc trong nhà để mẹ con đở vất vả hơn, để con được khỏe mạnh.

Hạnh phúc khi được làm cha - 1

Cha chờ đợi ngày được ôm con vào lòng (Ảnh minh họa)

Những ngày cuối tuần, cha sẽ mát xa cho mẹ con vì cha biết mẹ con sẽ rất mỏi mệt khi mang thai. Rồi cha sẽ dẫn mẹ con đi bộ để thư giản, khí huyết lưu thông, điều đó sẽ rất tôt cho hai mẹ con. Cha cũng sẽ tìm hiểu những loại thực phẩm cho người mẹ mang thai nên và không nên ăn. Cha sẽ tự tay nấu những món ăn bổ dưỡng cho mẹ con. Và cha sẽ cho con nghe nhạc vì cha nghe nói từ tuần tuổi thứ 8, con đã "nghe" được nhịp đập trái tim mẹ. Đến gần giữa thai kỳ, con đã có thể phản ứng lại với âm thanh từ bên ngoài. Âm nhạc sẽ là thứ ngôn ngữ giúp cha mẹ giao tiếp với con và âm nhạc sẽ kích thích trí thông minh của con. Cha sẽ làm mọi điều để hai mẹ con con được khỏe mạnh. Rồi đây con sẽ là một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh và học giỏi con nhé.

Theo như cha tính thì con được 6 tuần tuổi rồi. Vợ ơi, chồng hạnh phúc lắm, chồng được làm cha rồi. Con ơi, cha yêu con nhiều lắm! Cha chờ mong ngày con sinh ra đời, được nghe tiếng con khóc, được ôm con vào lòng. Gia đình mình sẽ cùng có gắng cho hành trình dài vợ nhé, con nhé! Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình chúng ta.                                                      

Người cha theo con không tay vào đại học

Cha mẹ khẩu chiến, con “lãnh đạn”

Nữ sinh đi thi đại học trên lưng cha

Tôi phải làm gì để con có cha?

Theo Anh Tuấn (Khampha.vn)

sự kiện Những chuyện gia đình