Hành động của bé gái 6 tuổi tại cây ATM khiến người lớn phải "xấu hổ"

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 14:04 PM (GMT+7)

Chứng kiến hành động của bé gái 6 tuổi tại cây ATM, nhiều người lớn phải suy ngẫm lại về việc làm "kém duyên" của mình.

Mỗi tại cây ATM đều được bố trí một chiếc giỏ để đựng hóa đơn. Thế nhưng, nhiều người lớn lại có thói quen vứt ngay biên lai sau khi rút tiền xuống mặt sàn. Đoạn clip do một người mẹ chia sẻ lại đang khiến cộng đồng mạng chú ý.

Người mẹ viết: "Đây là con gái mình, bé mới 6 tuổi, tối qua 2 mẹ con đi rút tiền ở ATM, thấy nhiều người vứt biên lại bừa bãi, bé liền đi nhặt từng tờ rồi bỏ vào thùng rác. Thương con gái nhỏ có ý thức, mình lén lấy điện thoại quay lại.

Nhiều người lạ ghê, cái thùng rác đựng biên lai sau khi rút tiền được để ngay trước mắt, vậy mà vẫn vứt thẳng xuống sàn rồi đi".

Hành động của bé gái 6 tuổi tại cây ATM khiến người lớn phải "xấu hổ" - 1

 Hành động đẹp của bé gái tại cây ATM - Ảnh: Cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, cô bé 6 tuổi đã thu dọn toàn bộ tờ giấy vứt đầy trên sàn tại cây ATM. Hành động này của em nhanh chóng nhận được nhiều sự khen ngợi từ cộng đồng mạng.

- "Nhiều người lớn còn không có ý thức bằng một đứa trẻ, xem mà thấy tự xấu hổ'". - "Bé giỏi quá, có ý thức từ nhỏ. Chẳng bù cho rất nhiều người lớn, đến chuyện đơn giản là vứt tờ giấy vào thùng rác ngay đấy cũng không làm được".

- "Hành động cho thấy cháu bé được dạy dỗ nghiêm chỉnh. Nhìn bé lượm rác mà cứ nghĩ là lượm ý thức của nhiều người lớn vậy".

- "Em bé khi lớn lên sẽ là người có ý thức bảo vệ môi trường, ai cũng phải làm gương thì trẻ con mới học theo điều tốt được chứ"

Dù còn rất nhỏ nhưng ý thức của em khiến nhiều người lớn phải xấu hổ.

Hành động đẹp của tài xế taxi ở Hà Nội gây sốt mạng

Trong lúc đi taxi, anh Danh Hào để quên chiếc điện thoại Note 5, những tưởng không lấy lại được nhưng chính cách ứng xử...

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung