Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giới trẻ tranh cãi khi Flappy Bird bị gỡ bỏ

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 11:01 AM (GMT+7)

Flappy Bird bị gỡ bỏ vào ngày 10/2 khiến nhiều người tỏ ra luyến tiếc, thậm chí xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau từ giới trẻ Việt.

Một tuần trở lại đây, dư luận nóng lên bởi sự nổi tiếng quá nhanh của ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động Flappy Bird do Nguyễn Hà Đông, sinh năm 1985 từng là cựu sinh viên Bách Khoa tạo ra.

Flappy Bird ra đời đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người không chỉ trong nước mà còn trên khắp thế giới, được xếp hạng thứ nhất trong 10 ứng dụng app miễn phí trên App Store cùng với con số thu nhập mà Nguyễn Hà Đông có từ game này lên tới 1 tỷ/ngày.

Từ đó những clip hướng dẫn thể hiện thái độ của người chơi cũng như hàng loạt những ảnh chế sự tức giận của người chơi kèm theo đó là những dự đoán nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi chơi game này đã khiến cho chính “cha đẻ” của Flappy Bird phải gỡ bỏ Flappy Bird trên ứng dụng App Store.

Giới trẻ tranh cãi khi Flappy Bird bị gỡ bỏ - 1

"Cha đẻ" Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ Flappy Bird

Thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, ngay sau khi chính thức bị gỡ bỏ giới trẻ Việt đã có rất nhiều những ý kiến tranh luận trái chiều nhau về sự việc này.

Có những ý kiến thì cho rằng “con này nguy hiểm nên gỡ bỏ là hợp lý”. Tuy nhiên chia sẻ trên trang cá nhân với câu hỏi: Bạn nghĩ gì khi Flappy Bird bị gỡ bỏ? Có rất nhiều những lời bình luận bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định này của Nguyễn Hà Đông.

Bạn trẻ có nick name N.K chia sẻ: “Mình chỉ mới biết chơi game Flappy Bird được 3 ngày nay, số điểm cao nhất mình đạt được là 32. Khi biết tin không còn game Flappy Birdđể chơi nữa mình có đôi chút buồn và hụt hẫng. Bên Mỹ, bạn bè Việt Nam và nước ngoài đều rất cuồng game này, ai cũng biết tác giả là thanh niên Việt Nam nên mình cũng thấy được "thơm lây". Mình mong anh Đông sẽ suy nghĩ lại và tiếp tục để trò chơi này đến gần hơn với người dùng khắp thế giới”.

Còn bạn trẻ có nickname B.N thì tiếc nuối: “Khi biết tin Flappy Bird bị gỡ bỏ, mình đã vô cùng tiếc nuối. Thứ nhất, không phải người Việt nào cũng tạo ra được sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn với người tiêu dùng thế giới. Thứ 2, nhiều người cho rằng game này khó chơi, ức chế, cái này hoàn toàn do người chơi không làm chủ được cảm xúc của mình, chỉ nên xem đó là trò chơi giải trí, giải khuây”.

Giới trẻ tranh cãi khi Flappy Bird bị gỡ bỏ - 2

Giới trẻ tranh cãi khi Flappy Bird bị gỡ bỏ - 3

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc gỡ bỏ game Flappy Bird

Cũng trong dòng cảm xúc đó bạn trẻ có nickname Lap Chi phân tích lỗi: “Anh Hà Đông quyết định rút Flappy Bird là vì sức ép của truyền thông, mà nói thẳng ra là truyền thông Việt Nam, vì truyền thông nước ngoài người ta ca ngợi chứ không soi mói”.

Còn bạn trẻ có nickname Trai Tim Mua Thu cũng bức xúc: “Xem trên các diễn đàn người nước ngoài ca ngợi không ngớt còn người Việt mình thì đố kị cho rằng ăn may rồi đủ thứ luôn, thật không hiểu nổi”.

Bạn Đỗ Thái cũng vô cùng luyến tiếc “Trò này hay. Để thử độ kiên trì và khéo léo của mình mà”.

Flappy Bird bị gỡ bỏ nhưng dư âm của nó vẫn còn đó, nó đã tạo được thiện cảm của người dùng trong và ngoài nước. Không thể phủ nhận vai trò của tác giả Nguyễn Hà Đông cùng với những sản phẩm game mà anh đã sáng tạo ra.

Dù có nhiều người cho rằng Flappy Bird nổi tiếng chỉ là do ăn may, nhưng sự ảnh hưởng cũng như thu hút được nhiều người chơi trên toàn thế giới không phải hãng game nào cũng có thể làm được. Chúng ta có thể hi vọng rằng trong tương lai công nghệ của nước nhà sẽ ngày càng phát triển và có ứng dụng cao trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chàng trai Việt kiếm gần 1 tỷ đồng/ngày

Tại sao lại ghen tỵ với “cha đẻ” của Flappy Bird?

Giới trẻ Việt "GATO" với Flappy Bird quá mức?

Theo Lan Anh (Đời sống & pháp luật)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang