Được sếp tặng quà đắt tiền nhưng bí mật phía sau khiến nhân viên sốc

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Khi biết được sự thật, có rất nhiều ý kiến trái chiều trước hành vi này của giám đốc.

Trang China Press đưa tin, vào tháng 12, ông chủ của một công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc gần đây đã tặng cho tất cả nhân viên những chiếc đệm ghế làm quà. Thế nhưng, khi phát hiện ra sự thật phía sau món quà, ai cũng sốc.

Một nữ nhân viên trong công ty này chia sẻ, vì mối quan hệ giữa sếp và mọi người trong công ty khá tốt. Sếp lại là người thích đồ công nghệ mới nên thường mang các sản phẩm mới về văn phòng. Vì vậy, khi sếp nói muốn tặng cho mọi người những đệm ghế công nghệ cao, không có ai tỏ ra ngạc nhiên hay hoảng hốt.

Được sếp tặng quà đắt tiền nhưng bí mật phía sau khiến nhân viên sốc - 1

Chiếc nệm ghế sếp tặng.

Những chiếc đệm này được giới thiệu là sản phẩm tốt cho sức khỏe, có thể đo được nhịp tim, nhịp thở và tư thế ngồi không chính xác. Khi ngồi trên đệm, nó sẽ gửi thông báo đến điện thoại để bạn có thể quản lý được sức khỏe của chính mình.

Ví dụ, nếu bạn đã ngồi quá lâu hoặc sai tư thế khiến cơ thể mệt mỏi, nó sẽ gửi tin nhắn nhắc hoạt động vào điện thoại. Lúc đầu, chiếc nệm này có vẻ không phải là một vấn đề lớn. Cho đến một ngày, khi nữ nhân viên này bước vào phòng ăn, bộ phận nhân sự bắt đầu chất vấn.

 “Tại sao cô không bao giờ có mặt tại bàn làm việc từ 10 giờ đến 10 giờ 30 phút sáng? Hãy cẩn thận, nếu không sếp có thể trừ lương của cô”.

Ngay sau đó, cô phát hiện ra chiếc đệm ghế này giống như một thiết bị theo dõi, rõ ràng nó có thể thông báo người ngồi đang làm gì cho sếp và bộ phận nhân sự.

Khi bài đăng của nữ nhân viên này được chia sẻ lên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất bình.

 “Tôi cảm thấy dữ liệu từ đệm được coi là quyền riêng tư cá nhân và sếp không có quyền sử dụng dữ liệu này để theo dõi nhân viên mình”.

 “Đi làm như thế này về cơ bản cũng giống như đi tù, không còn tự do nữa".

Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng đều bình luận rằng, có lẽ nữ nhân viên này nên đánh giá lại đạo đức và hiệu quả làm việc của mình. Nếu không làm sai, chắc chắn không ai có thể khiển trách được.

 “Vậy sếp đã trừ lương của bạn chưa? Nếu sếp chưa nói, thì đừng nói chuyện. Công ty không cần tiền? Cấp trên của bạn còn rất nhiều việc phải làm…".

 “Tôi không thấy có vấn đề gì, chỉ có vấn đề nếu bạn đã làm sai điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn rời bàn làm việc để làm việc riêng. Bạn muốn họ làm gì? Họ chỉ nhắc nhở bạn thôi”.

 “Trước hết, bạn nên đánh giá bản thân. Chắc chắn, bạn là người không đúng. Nếu bạn có ý kiến, bạn nên trình bày với sếp. Quyền đưa ra là của bạn, nhưng quyền đồng ý hay không đồng ý là trong tay sếp của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn nên rời đi. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng sếp của bạn đang vượt qua ranh giới, hãy khởi kiện và bảo vệ quyền riêng tư của chính bạn. Phàn nàn là vô ích”.

Nguồn: http://danviet.vn/duoc-sep-tang-qua-dat-tien-nhung-bi-mat-phia-sau-khien-nhan-vien-soc-502021618...

Công ty thưởng cho hơn 4000 nhân viên ô tô vì làm việc vượt chỉ tiêu

Chính xác có 4.116 nhân viên được thưởng ô tô trong dịp này.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung