Được chiều chuộng quá cũng... chán

Anh luôn nhẫn nhịn, nhường tôi mọi thứ. Nhưng gần đây, tôi cảm thấy chán anh.

Tôi và anh yêu nhau đã được 4 năm. Anh ấy yêu tôi nhiều, chăm sóc chu đáo và luôn làm những điều để tôi vui. Chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm sâu sắc. Anh luôn nhẫn nhịn, nhường tôi mọi thứ. Nhưng gần đây, tôi cảm thấy chán anh. Công việc anh không ổn định, anh chẳng có sự sáng tạo gì để làm mới tình yêu. Nếu lấy anh ấy tôi sẽ phải vất vả nhiều và tôi cũng muốn có một người đàn ông không chỉ để yêu thương mình mà còn phải lo được cuộc sống cho tôi. Tôi nên làm sao đây?

Không biết bạn đã từng nghe câu nói “bất hủ” của nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh chưa: Không có tiền thì cạp đất mà ăn à? Chính vì câu nói này mà cô bị dư luận ném đá tơi tả, rồi họ cho rằng cô sống quá thực dụng, chân dài óc ngắn nên mới phát biểu vậy. Chắc rằng, nhiều người khi nghe bạn thắc mắc điều này cũng sẽ phê bình bạn sống bằng não chứ không có tình cảm. Thật ra, mỗi bên đều có lý lẽ riêng của mình. Bạn có quyền lựa chọn một người đàn ông có thể làm bạn thỏa mãn cả về tinh thần lẫn vật chất. Nhưng trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn muốn cũng được và không có cái gì là trọn vẹn hoàn toàn. Vì vậy, ở mức độ có thể chấp nhận được, người ta thường chọn những thứ phù hợp với mình nhất.

Nhưng bản thân tôi cũng không biết cái gì là phù hợp với mình. Nếu anh ấy có công việc tốt, gia đình có điều kiện hơn thì hay biết mấy. Tôi sẽ chẳng phải suy nghĩ gì nữa, mà chọn anh ngay.

Một người chồng hoàn hảo đi bên cạnh một người vợ hoàn hảo, họ tạo thành một gia đình hoàn hảo. Cuộc sống của gia đình hoàn hảo chẳng có gì để bàn cãi nữa. Nhưng rồi chính những người trong gia đình đó sẽ cảm thấy nhàm chán vì không có gì để nỗ lực.

Bạn và người ấy đã yêu nhau được 4 năm. Chắc chắn rằng, giữa hai người đã có sự hiểu biết về nhau khá nhiều. Bạn còn được người yêu chăm sóc rất kỹ lưỡng. Bây giờ giả sử, người yêu bạn có công việc ổn định, nhưng suốt ngày anh ấy luôn bận bịu, hết cuộc họp này lại đến gặp khách kia, đôi khi cả tháng mới gặp bạn một lần, thậm chí không có thời gian để hỏi thăm bạn chứ đừng nói đến việc quan tâm bạn những lúc ốm đau, hay buồn phiền vu vơ gì đó.

Được chiều chuộng quá cũng... chán - 1

Hãy thử mọi biện pháp có thể chứ đừng nên vội vàng đạp đổ tòa lâu đài mà bạn đã dày công xây dựng. (Ảnh minh họa)

Hay bạn quen được một người đàn ông giàu có, anh ta không chỉ yêu bạn mà rồng rắn sau đó danh sách một loạt chân dài, chân ngắn. Anh ta chẳng có thời gian hẹn hò, không xác định một tương lai với bạn... Và chắc chắn rằng, đàn ông giàu và thành đạt sẽ có vô vàn cô gái muốn ngả vào vòng tay họ. Bạn có chịu được cảnh đó không?

Thông thường, con người hay chạy theo tìm kiếm những thứ họ không có và lãng quên mất những giá trị đáng quý đang ở bên mình. Chạy theo miết, mệt mỏi, sinh ra chán nản, thất vọng về cuộc sống, trong khi hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh mà không biết nắm bắt. Nói ra, bạn đừng buồn, nhưng bạn đang có xu hướng giống những người đó đấy. Không phải ai bắt đầu cuộc sống giàu có đều đã có sẵn nhiều tiền bạc, của cải làm nền tảng để đi lên. Những doanh nhân thành đạt hiện nay, kể cả nước ngoài và trong nước, biết bao người thành đạt từ hai bàn tay trắng như Steve Jobs, CEO Tập đoàn Apple, từng theo học tại Đại học Reed, Hà Lan, bị đuổi chỉ sau kỳ học đầu tiên nhưng vẫn ở lại để theo học các lớp dự thính. Trong thời gian này ông kiếm sống bằng cách thu lượm vỏ lon soda vứt đi, ngủ ở sàn phòng của bạn và đi bộ 7 dặm mỗi ngày để có được bữa ăn miễn phí tại chùa Hare Krishna... Quan trọng là người đàn ông của bạn có kiến thức, ham học hỏi, biết phấn đấu và nắm bắt cơ hội để đạt được điều mình muốn.

Biết đâu, sau 10 năm nữa, người yêu của bạn sẽ trở thành một ông chủ danh tiếng thì sao. Điều này không ai biết trước được. Và thực tế, đa số đàn ông khi được hỏi họ đều bảo rằng, cuộc sống của họ ổn định hơn khi đã kết hôn, họ có trách nhiệm và cố gắng làm việc để lo cho gia đình.

Điều bạn cần để ý ở người đàn ông hiện tại của mình là:

• Anh ấy có yêu thương bạn thật lòng không, có thể xuất hiện những lúc bạn cần, có quân tâm khi bạn ốm đau...

• Công việc của anh có khả năng phát triển không? Anh ấy có là người ham học hỏi và cầu tiến trong sự nghiệp không?

• Và một điều rất quan trọng, anh ấy có là người đàn ông có trách nhiệm.

Tuy nhiên, tất cả điều này cũng chỉ tương đối, mọi thứ vẫn dựa trên cái nhìn, sự lựa chọn và quyết định của bạn. Dù vậy, có một điều bạn nên nhớ, đừng chê bai người mà mình từng gắn bó, bởi nếu họ không có điểm tốt thì bạn đã không yêu thương trong ngần ấy năm. Cảm giác chán anh ấy, chẳng qua do bạn muốn có sự thay đổi. Bởi vậy, bạn có thể chia sẻ với anh ấy về những điều mình thấy anh ấy chưa ổn lắm, nhưng cần khéo léo để không đụng chạm đến lòng tự trọng của đàn ông. Cả hai người cùng làm mới tình yêu, khi cảm xúc đã trở về, sự gắn kết càng mạnh mẽ hơn cũng nên. Hãy thử mọi biện pháp có thể chứ đừng nên vội vàng đạp đổ tòa lâu đài mà bạn đã dày công xây dựng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung