Đừng tìm đến em!

Đừng tìm đến em làm gì... Em sẽ không bao giờ nhìn về phía anh nữa đâu!

Đây sẽ là lần cuối cùng em viết cho anh những dòng này. Em muốn buông lơi lắm rồi. Em không muốn như thế này nữa trong khi rất nhiều hạnh phúc đang đón chờ em. Cuộc đời em có vui gì khi gặp anh không? Em thật quá ngu ngốc, ngay từ lúc quen anh, yêu anh, em đã đặt ra quá nhiều điều tốt đẹp về anh. Để giờ đây mọi thứ về anh trong em thật tồi tệ. Một con người em đã từng yêu, đã từng hết lòng quan tâm giờ đây lại xấu xa như thế này ư?

Cuộc đời em đã quá nhiều đau khổ rồi. Sao anh lại cứ mang những đau khổ cho em thế? Lúc anh lừa dối em, em không thể tin được, một người cách đây mấy tiếng đồng hồ còn nói yêu em, cách đây vài ngày còn hứa sẽ không bao giờ rời xa em. Thế mà... lòng người có ai ngờ được đâu anh nhỉ? Thà anh nói không yêu em nữa, chia tay em đi rồi muốn đến với ai thì đến. Tại sao anh lại nỡ đáp lại những ân tình của em trong hai năm qua bằng sự thật phũ phàng như thế? Em còn chưa đủ đau khổ hay sao?

Anh! Giờ đây trong em anh không xứng đáng với bất kỳ điều gì cả, và em cũng sẽ ra đi mãi mãi. Có chăng em chỉ tiếc cho những tháng ngày đã qua. Chúng thật tội nghiệp. Anh hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng thế tại sao lại giẫm đạp lên chúng thế? Anh sung sướng chưa? Thỏa mãn lòng anh chưa?

Đối với em, phản bội và lừa dối là điều em không thể tha thứ anh ạ. Một người lừa dối như anh liệu có bao giờ nghiêm túc trong tình yêu không? Hãy để em ra đi. Em sẽ đi xa khuất cuộc đời anh để anh được hạnh phúc. Em sẽ chấp nhận buông tay.

Tại sao lúc em rời xa anh, anh lại níu kéo em quay lại, tại sao chứ? Anh còn quỳ xuống xin em tha thứ. Đối với anh, em không biết nó có ý nghĩa gì. Nhưng đối với em, nó là cả danh dự, liêm sỉ của một người đàn ông.

Đừng tìm đến em! - 1

Em sẽ không bao giờ nhìn về phía anh nữa đâu! (Ảnh minh họa)

Là gì đây khi em xao lòng, anh lại hờ hững? Liệu thứ tình cảm của anh là gì thế? Hay anh chỉ muốn thử xem em có muốn quay lại hay không? Nếu thế thì liêm sỉ của anh để đâu rồi? Hay trong lúc anh buồn chán anh cần em, đến khi anh vui vẻ thì gạt em sang một bên. Anh nghĩ em đáng bị như vậy à? Anh xin em quay lại để làm gì khi anh vẫn chưa chấm dứt được với người con gái kia? Hay anh đang muốn chơi trò bắt cá hai tay. Vậy em cũng xin nói với anh rằng: Em không cần chơi cái trò bẩn thỉu kia. Cho anh thời gian à? Là bao lâu? 1 năm, 2 năm hay đến lúc người kia về rồi anh lại gạt em sang một bên?

Anh nghĩ em ngu ngốc và dễ bị bắt nạt lắm sao? Sao lỗi lầm cứ nối tiếp lỗi lầm như vậy? Em đã muốn cho anh một cơ hội nhưng giờ em thấy cho hẳn một cơ hội đối với một người không có bản lĩnh, không có lập trường thì phí lắm anh ạ.

Anh biết anh không ở lại Hà Nội, anh biết anh không chấm dứt được với người kia, vậy mà anh vẫn muốn bên em? Anh tham lam và ích kỷ quá! Lời nói của anh sao chẳng có giá trị nào thế? Nói bâng quơ thôi à? Hay đối với anh tình yêu cũng như trò chơi vậy? Thích thì tìm đến không thích thì vứt đi.

Anh bảo anh hối hận về tất cả những điều anh làm sao? Nực cười lắm! Bây giờ trong em, người con gái kia cũng thật đáng thương, anh nữa, em thấy đáng thương lắm. Hai người dối lừa nhau, đã thỏa mãn anh rồi chứ? Đã đúng như con đường anh chọn rồi chứ? Tội nghiệp cho người con gái kia, làm sao biết được anh như thế nào khi mà hai người ở cách xa nhau quá! Và anh nữa... Làm sao biết người kia lừa dối anh những gì? Em tự hỏi: Biết bao giờ mới tìm được bến đỗ tình yêu cho những kẻ không biết trân trọng nó hả anh?

Đừng tìm đến em làm gì! Em sẽ không bao giờ nhìn về phía anh nữa đâu!

Vĩnh biệt anh - một người lạ đã từng quen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Thoa
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung