Đừng so sánh em với vợ cũ

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 19:35 PM (GMT+7)

Anh là giám đốc công ty tôi, đã ly hôn vợ và có một cô con gái 10 tuổi

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi là một người phụ nữ sống khá kín đáo, đặc biệt là về phương diện tình cảm. Tôi rất ngại ngần khi thể hiện tình cảm với một ai đó, dù trong lòng tôi rất cảm mến họ.

Gần đây tôi vướng vào câu chuyện tình cảm rất khó xử. Vì thế, tôi viết lên những dòng tâm sự này, rất mong độc giả hãy cho tôi những lời khuyên sáng suốt nhất.

Tôi năm nay 23 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng và đi làm được 4 tháng. Trong cơ quan, tôi được đánh giá là cô gái xinh đẹp nhất (vì tôi làm trong một công ty máy tính nên chủ yếu là nhân viên nam và rất ít nhân viên nữ).

Giám đốc của tôi là một người đàn ông khá trẻ, chịu khó và rất có ý chí. Gặp anh, chắc không ai nghĩ anh năm nay đã 40 tuổi mà nghĩ anh chỉ tầm 28, 29 tuổi. Anh đã có vợ và một đứa con gái gần 10 tuổi nhưng họ ly thân nhau đã 10 năm và mới chính thức ly hôn đợt vừa rồi. Nguyên nhân chính của gia đình anh tan vỡ là do vợ anh ngoại tình.

Tôi được biết hoàn cảnh của anh qua lời kể của các anh chị trong cơ quan. Cũng chẳng hiểu sao khi biết được câu chuyện về anh, tôi lại thấy thương anh và nghĩ về anh mỗi ngày. Anh là người chân thành, tốt bụng, hiền lành, luôn sống và biết nghĩ cho người khác… nhưng chẳng hiểu sao vợ anh lại không trân trọng điều đó?

Đừng so sánh em với vợ cũ - 1

Tôi có đủ dũng cảm để đến với anh bằng tất cả trái tim và khối óc? (Ảnh minh họa)

Trong suốt thời gian làm việc ở đây, giám đốc đã chủ động tấn công tôi bằng những dòng mail, dòng tin nhắn hỏi thăm công việc và cuộc sống. Và cũng chẳng biết tự bao giờ, tôi đã bắt đầu có cảm tình với anh. Đã từng thất bại trong hôn nhân nên anh đến với tôi cũng rất dè chừng và cẩn trọng. Anh nói với tôi rằng, “Có lẽ chúng mình gặp được nhau là do duyên số”. Tôi cảm thấy rất vui vì câu nói đó.

Thế nhưng, thời gian ở bên anh, tôi thấy sao áp lực quá! Tôi thật sự rất khó chịu khi anh luôn so sánh tôi với cô vợ trước. Anh thường xuyên lôi những tính xấu cô ấy mắc phải trong cuộc sống vợ chồng trước kia của hai người để khuyên răn, uốn nắn tôi. Anh muốn tôi học hỏi kinh nghiệm “đi trước” để trở thành người vợ hoàn hảo trong gia đình.

Trong đầu anh luôn bị ám ảnh bởi những tính xấu của cô vợ trước đây nên anh thường xuyên nghi ngờ và để ý xem tôi có bị những tật xấu đó không? Lúc mới yêu thì không sao… nhưng càng yêu anh, tôi càng thấy khó chịu về điều đó.

Có lẽ vì đã quá đau một lần trong hôn nhân gia đình nên anh mới dè chừng với tôi như vậy? Nhưng càng ngày, những thái độ, hành động của anh càng khiến tôi buồn bã, thất vọng.

Đã bao lần tôi muốn nói với anh rằng: “Đừng bao giờ đưa em ra so sánh với người vợ trước kia của anh bởi chị ấy không phải là người đại diện cho phụ nữ trên thế gian này. Nếu anh cứ áp đặt cuộc sống hiện tại của em vào quá khứ của vợ anh thì không biết bao giờ anh mới hiểu được em?”.

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Trước mắt tôi là cả một quãng đường gian nan… vì tôi không biết phải nói với anh như thế nào để anh hiểu được nỗi lòng của tôi. Hơn nữa, tôi rất lo lắng khi công khai tình cảm của tôi và anh cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… bởi sự chênh lệc tuổi tác giữa tôi và anh quá lớn. Tôi sợ những hành động, cử chỉ của mình sẽ bị mọi người soi mói, rồi đem ra phân tích, mổ xẻ và nhìn tôi bằng một ánh mắt khác.

Thật sự giờ đây tôi rất hoang mang. Tôi không biết phải tiếp tục mối quan hệ của mình như thế nào nữa? Đôi lúc tôi tự hỏi, mình có đủ dũng cảm để đến với anh bằng tất cả trái tim và khối óc?

sự kiện Tình yêu nữ giới