Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs

Ông hoàng của làng công nghệ thế giới, Steve Jobs có một cô con gái hết sức đáng yêu.

Không giống như người cha nổi tiếng của mình, Lisa Brennan-Jobs được biết đến là cô con gái được Steve Jobs cưng chiều hơn cả mặc dù trước đó, chính cô và mẹ đẻ của mình đã từng bị ông hoàng công nghệ này chối bỏ.

Lisa Brennan-Jobs cũng là “mục tiêu bí ẩn” đối với cánh truyền thông. Câu chuyện đặc biệt giữa Steve Jobs với mẹ đẻ của cô nàng chính là nguyên do khiến cái tên Lisa lại “hot” như vậy. Bộ phim Steve Jobs (2015) dựa trên cuốn sách cùng tên của Walter Isaacson được cho là lần đầu tiên cái tên Lisa Brennan-Jobs đến được với công chúng.

Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs - 1

Lisa Brennan-Jobs hồi bé và người cha tài giỏi Steve Jobs

Sinh năm 1978, Lisa Brennan-Jobs là trái ngọt của mối tình giữa Steve với người bạn trung học Chrisann Brennan. Ban đầu vì nhiều lí do, Steve không dám thừa nhận công khai mình là cha của Lisa và chỉ khi ra Tòa, ông mới thú nhận việc mình là cha đẻ của Lisa và nhận nghĩa vụ chu cấp cho mẹ con cô.

Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs - 2

Hình ảnh hiếm hoi của Lisa Brennan-Jobs trong cuốn kỷ yếu của Đại học Havard

Trước đó, Steve Jobs đã đi xét nghiệm ADN và ngay cả khi cho kết quả 94,1% ông là bố đẻ của Lisa, thì  Jobs vẫn bình luận rằng 28% nam giới trên hành tinh vẫn có thể là cha của Lisa. Nhiều năm sau khi đón Lisa về sống chung, Jobs đã lên tiếng xin lỗi về những nhận xét độc ác của mình.

Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs - 3

1 trong những bức hình hiếm hoi của con gái cố chủ tịch Apple, Steve Jobs

Lisa lớn lên và đã sống với Steve Jobs trong suốt thời gian học. Cô từng theo học chuyên ngành Văn học và tốt nghiệp vào năm 2000 tại ngôi trường danh giá Havard.

Điều thú vị là Steve không muốn con cái nối nghiệp mình. Lisa từng tiết lộ tâm sự của Steve Jobs với mình: “Bố khuyến khích chúng tôi theo đuổi ước mơ của mình. Có lẽ sẽ là một thứ thách lớn với tôi nếu buộc phải trở thành một kỹ sư như ông”.

Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs - 4

Lisa cực kín tiếng với truyền thông

Cái tên “Lisa” từng được Steve Jobs đặt cho một máy tính mới. Ban đầu ông nói, đó là từ viết tắt của cụm từ Local Integrated System Architecture (Cấu trúc hệ thống tích hợp), tuy nhiên sau này ông đã thú nhận nó được đặt theo tên con gái yêu của mình trong cuốn tự truyện.

Lisa Brennan-Jobs hiện là một nhà văn trẻ có tiếng tại Mỹ. Tạp chí Fortube tiết lộ, sau khi qua đời, Jobs đã thừa kế lại cho Lisa số tài sản hàng triệu USD.

Dung nhan con gái "bí ẩn" của cố CEO Steve Jobs - 5

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Giới trẻ thác loạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung