Đôi vợ chồng bất ngờ có gần 1 tỷ đồng nhờ tìm được thứ khó tin khi sửa nhà

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Sau khi giải quyết ổn thỏa các vấn đề pháp lý, đôi vợ chồng quyết định dùng số tiền để thanh toán khoản nợ thế chấp.

Câu chuyện được đôi vợ chồng ở Cleveland (bang Ohio, Mỹ) chia sẻ từ năm 2016 nhưng gần đây bỗng gây chú ý trở lại. Theo đó, hai vợ chồng sống trong một ngôi nhà được xây dựng vào cuối những năm 40. Sau vài năm sinh sống, họ quyết định sửa sang để ngôi nhà trông mới và đẹp hơn.

Vốn là người thích tự tay làm mọi thứ, người chồng bắt đầu sửa toàn bộ tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà. Đến khi xé toạc trần nhà bụi bặm ở tầng hầm, anh ngỡ ngàng phát hiện hai chiếc vali nhỏ màu xanh lá cây và máu xám.

Hai vợ chồng sửng sốt và có phần sợ hãi khi tìm được 17.000 bảng Anh (khoảng 509 triệu đồng) tiền mặt trong chiếc vali đầu tiên, ngoài ra còn có nhiều hóa đơn thanh toán từ năm 1928 đến năm 1934.

Cặp đôi càng sốc hơn khi mở chiếc vali thứ hai và thấy bên trong cũng chứa đầy tiền mặt. Tổng số tiền mà họ tìm thấy trong cả hai chiếc vali là 33.000 bảng Anh (khoảng 983,9 triệu đồng).

Đôi vợ chồng bất ngờ có gần 1 tỷ đồng nhờ tìm được thứ khó tin khi sửa nhà - 1

Nơi người chồng phát hiện hai chiếc vali chứa tiền.

Sau khi tìm hiểu các dự luật đặc biệt và nói chuyện với luật sư, các vấn đề pháp lý liên quan đến số tiền đã được giải quyết ổn thỏa. Đôi vợ chồng quyết định sử dụng số tiền để thanh toán các khoản nợ thế chấp.

Giống như cặp đôi kể trên, hai vợ chồng ở Ellerby (Easst Yorkshire, Anh) cũng tìm được số tiền lớn khi cải tạo nhà cũ. Cụ thể, trong quá trình sửa sang, người chồng vô tình phát hiện vật lạ được giấu kỹ dưới ván gỗ lót sàn.

Ban đầu, cả hai chỉ nghĩ đó là một phần của dây cáp điện, chôn dưới sàn nhà cho gọn. Tuy nhiên, khi đào sâu hẳn xuống dưới, họ vô cùng kinh ngạc vì thấy rất nhiều tiền vàng nằm trong một chiếc nồi.

Được biết, ngôi nhà này trước đây thuộc về gia đình thương nhân tên Fernley-Maisters. Các đồng xu được khai quật trong lớp đất bên dưới ngôi nhà có niên đại từ năm 1610 đến năm 1727.

Tổng cộng 264 đồng tiền vàng đã được tìm thấy, trong đó vật có giá trị nhất là đồng xu đúc từ năm 1720, có giá khoảng 69.151 USD (khoảng 1,69 tỷ đồng). Nhà đấu giá ước tính nếu đấu giá thành công thì số tiền xu có giá trị 277.000 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng).

Trên thực tế, đôi vợ chồng thu về 825.535 USD (khoảng 20,2 tỷ đồng). Theo luật pháp nước Anh, nếu số tiền xu này có niên đại 300 năm thì sẽ được xếp vào hàng vật mang giá trị khảo cổ, thuộc sở hữu của quốc gia. Do số tiền vàng của cặp đôi chưa đầy 300 năm tuổi nên họ đã trở thành chủ nhân của “kho báu”.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-vo-chong-bat-ngo-co-gan-1-ty-dong-nho-tim-duoc-thu-kho-tin-k...

Chuyển hết tiền trúng số cho vợ, chồng cay đắng bội phần vì điều này

Anh Manit không còn một xu dính túi sau khi vợ bỏ trốn cùng người tình, ôm theo số tiền trúng xổ số của chồng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung