Đi cách ly COVID-19, cặp đôi nên duyên và cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen

Có không ít lời ra tiếng vào, cho rằng cặp đôi “yêu nhanh cưới vội”, hôn nhân khó bền. Thế nhưng, Thanh Hân luôn tin rằng, mình đã chọn đúng người, đúng thời điểm.

Đi cách ly COVID-19, cặp đôi nên duyên và cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen - 1

Cặp đôi nên duyên từ khu cách ly COVID-19

Dịch COVID-19 từng khiến bao cặp đôi phải hoãn cưới, huỷ cưới nhưng cũng là cơ duyên để nhiều chàng trai, cô gái gặp gỡ, nên duyên với nhau. Mai Nguyễn Thanh Hân (sinh năm 1998) và Lê Thanh Xuân (sinh năm 1996) cùng sống tại TP.HCM là một cặp đôi như thế. Tình cờ quen nhau ở khu cách ly COVID-19, cặp đôi “về chung một nhà” chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng.

Thanh Hân vẫn nhớ như in, đó là ngày hè tháng 6/2021, khi TP.HCM đang gồng mình chống dịch, cô cũng phải ngoan ngoãn nằm chờ trong khu cách ly. Lướt Facebook, cô thấy một chàng trai đăng tải hình ảnh trực bên ngoài khu cách ly mình đang ở nên nhắn tin hỏi thăm. Nào ngờ, anh chàng đó lại là người cô từng quen biết.

Đi cách ly COVID-19, cặp đôi nên duyên và cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen - 2

Cặp đôi về chung một nhà sau thời gian ngắn quen nhau

“Hoá ra, hai đứa đã kết bạn Facebook mà mình không hay biết. Anh ấy còn nhắn tin ngỏ ý làm quen nhiều lần trước đó mà mình không trả lời. Đợt đó, mình chủ động nhắn tin trước nên anh “thừa nước đục thả câu”, tấn công dồn dập. Mình ở trong khu cách ly buồn chán nên cũng trả lời tin nhắn, điện thoại thường xuyên, thi thoảng lại ngó ra ngoài nhìn nhau một cái rồi vào. Hai đứa kéo dài như vậy khoảng 1,5 tháng thì mình được “thả ra”, anh ấy cũng đến nơi khác trực và chúng mình chính thức quen nhau”, Thanh Hân kể lại.

Những ngày sau đó, TP.HCM vẫn trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nên cặp đôi ít khi gặp nhau trực tiếp. Họ chủ yếu liên lạc bằng cách nhắn tin, gọi video. Ngày đầu tiên thành phố “mở cửa” cũng là ngày Thanh Xuân dẫn Thanh Hân về nhà ra mắt. Tròn 2 tháng sau, cặp đôi chính thức “về chung một nhà”.

Đi cách ly COVID-19, cặp đôi nên duyên và cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen - 3

Thanh Hân luôn tin rằng, mình đã chọn đúng người, đúng thời điểm.

Có không ít lời ra tiếng vào, cho rằng cặp đôi “yêu nhanh cưới vội”, hôn nhân khó bền. Thế nhưng, Thanh Hân luôn tin rằng, mình đã chọn đúng người, đúng thời điểm.

“Mình và anh Xuân rất hiểu nhau. Trước đó, cả hai từng có mối quan hệ khác kéo dài 4 năm nên khi quen biết nhau, hai đứa nói rõ với đối phương rằng, yêu đương nghiêm túc, xác định tương lai chứ không kiểu vui chơi qua đường. Dịch dã bớt căng thẳng, anh Xuân lập tức đưa mình về ra mắt gia đình, sau đó hai đứa đi đăng ký kết hôn và làm đám cưới. Mọi chuyện tiến hành trong vòng 2 tháng”, Thanh Hân chia sẻ.

Sống chung dưới một mái nhà, như bao cặp đôi khác, Thanh Hân và Thanh Xuân cũng trải qua những ngày đầu “vỡ mộng” hôn nhân. Phát hiện ra một vài tính cách khác biệt ở nhau, cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên, thay vì đề cao bản thân, họ lại biết cách chia sẻ, thấu hiểu và bao dung cho nhau nên cuộc sống hôn nhân yên ấm.

Đi cách ly COVID-19, cặp đôi nên duyên và cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen - 4

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc

“Giờ đây, tụi mình đã có thêm một thiên thần nhỏ là bé Táo. Anh Xuân vẫn yêu thương mình với tình yêu của ngày đầu mới gặp nên mình thấy đã chọn đúng người. Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn anh thôi”, Thanh Hân tâm sự.

Với vai trò làm cha, Thanh Hân cũng thấy chồng mình làm tốt ngoài mong đợi. “Mình chưa từng mong anh là một người cha điểm 10, chỉ cần 5-6 điểm thôi là đủ. Nhưng anh là một người cha vô cùng trách nhiệm. Cả mình và anh đều trải qua những đêm thay tã, pha sữa, trông con… nhưng anh luôn gánh phấn nhiều hơn để vợ được nghỉ ngơi. Chọn anh làm chồng, đến thời điểm này mình không hề hối hận”, Thanh Hân nói.

Cô nàng cũng có mối quan hệ rất tốt với gia đình chồng. Có được tình yêu thương chân thành từ ba mẹ chồng, Thanh Xuân càng tự tin hơn với cuộc hôn nhân này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/di-cach-ly-covid-19-cap-doi-nen-duyen-va-cuoi-nhau-chi-sau-2-thang-q...

Cô bảo mẫu hẹn hò với ông chủ hơn 20 tuổi bị “ném đá”

Trong khi nhiều người gặp đối tác của mình thông qua bạn bè, hay một buổi tối đi chơi hoặc khi lướt ứng dụng hẹn hò, một phụ nữ đã tiết lộ rằng cô đã yêu ông chủ...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung